Em muốn đem một cái đồng hồ Longines lên đấu giá ... nhưng cần tham khảo ý kiến của tất cả mọi người

Các thớt khác của dicky.ykcid

dicky.ykcid

POWER SELLER
HẠNG NHẤT
GÂY DỰNG
Chuyện là thế này : dạo này thấy box ĐẤU GIÁ xuất hiện mấy cái đồng hồ hay quá, lại thấy mọi người bàn tán có vẻ hứng thú lắm ... do vậy em nảy ra ý định mang một chiếc đồng hồ lên đấu giá góp vui.

Nhưng vì chiếc đồng hồ mà em định mang lên ko phải là loại đồng hồ điện tử (giống mấy loại Casio G-Shock được đấu giá bữa h), mà là đồng hồ kim ... nên hơi băn khoăn cái khoản "món hàng được phép đấu giá tại HHVN", do đó em cũng cần tham khảo thêm ý kiến của Mod(s) xem thế nào (mặc dù hình như hôm trước thấy bác nvh_hn có bảo "vô tư đi" thì phải :D).

Mục đích của em khi lập ra topic này là muốn được tham khảo ý kiến của tất cả mọi người trên này xem : nếu em mang chiếc đồng hồ bên dưới lên đấu giá (với các thông tin được cung cấp đầy đủ) thì mọi người có quan tâm ko & sẽ có khoảng bao nhiêu người tham gia trả giá cho nó ?

Tại sao em phải tham khảo vấn đề này, bởi vì giá trị của chiếc đồng hồ này cũng ko phải là ít, nhưng ngặt một nỗi là ko ai có thể định giá được chính xác cho nó cả, chỉ những người thực sự am hiểu về nó thì may ra còn ước chừng được ... giá trị của nó bao nhiêu thì mông lung lắm, có thể có người trả giá cho nó vì thích đồng hồ Longines, vì muốn sưu tầm (chiếc đồng hồ này chưa phải là loại cổ xưa, nhưng có lẽ cũng có giá trị sưu tầm lắm), hay vì nhiều lí do khác nữa ...

Chính em cũng ko biết chiếc đồng hồ này có giá trị bao nhiêu, nhưng vì cũng ko có nhu cầu sử dụng (vì tuổi em mang cái này chưa được) với cả muốn đem lên để mọi người đấu giá cho vui ... nên mới "mạo muội" đem nó lên đấy ạ. Do vậy vấn đề nó được bao nhiêu tiền thì có lẽ em ko quan trọng lắm, quan trọng là nó được mọi người quan tâm và trả giá xứng đáng thôi ạ ^^

Sau đây là một vài thông tin về chiếc đồng hồ mà em định mang ra đấu giá ...

Nhãn hiệu : LONGINES

Loại : đồng hồ cơ, ko dùng pin mà phải lên dây cót (hay còn gọi là dây thiều)

Tuổi thọ : em ko rõ cái này được sản xuất từ năm nào, nhưng có lẽ cũng lâu rồi (theo em tìm hiểu được thì vào khoảng gần cuối thập niên 80)

Nguồn gốc : cái này của bố em lúc trước mang, sau đó thấy em thích thế là cho ... ngày xưa có một người bạn của bố em mang chiếc đồng hồ này từ USA về tặng làm quà

Vấn đề xác thực & chứng nhận : em biết là những món đồ có giá trị như thế này, khi muốn bán được thì cần phải có sự chứng nhận (bằng giấy tờ) của chính hãng, thì người mua mới an tâm tin tưởng rằng đây là hàng xịn (bởi vì ko phải ai cũng đủ rành để mà phân biệt được hàng xịn hay hàng fake) ... nhưng hiện tại, chiếc đồng hồ này thì em hoàn toàn ko có một giấy tờ nào để chứng minh cho nó là hàng xịn cả (mặc dù đã từng mang đi cho một số người "trong nghề" xem qua, và họ vẫn nói là hàng xịn), do vậy ko biết nếu ko có giấy tờ như thế này, mọi người có quan tâm ko, hay là nhất thiết phải có (nếu vậy thì bác nào biết vui lòng chỉ em cách làm giấy chứng nhận cho nó với ạ, em cũng định đem vào cửa hàng bán đồng hồ LONGINES để người ta kiểm tra và làm giấy chứng nhận ... nhưng ngại một cái là chưa biết trong đó thế nào, mang vào nó charge cho vài trăm $ thì kể cũng đau thật)

Tình trạng : vì thời gian sử dụng nó cũng khá lâu rồi, nên dĩ nhiên ko thể như đồ mới được ... em đánh giá thì tầm 90% thôi (vì thấy vòng bằng vàng trên mặt đồng hồ cũng có trầy xướt đôi chút, nhưng đáng kể nhất là phần dây đeo bằng da, đeo lâu ngày thì mặt tiếp xúc với da tay có phần sậm màu lại, một số điểm bằng da thì hơi bị rạn)

Hình ảnh : em rất muốn mở cái nắp sau của đồng hồ ra để chụp vài tấm ảnh của máy móc bên trong, nhưng vì ko rành nên ko dám, chứ lúc trước có lần mang ra cho một bác kia xem, lúc bác ấy mở ra kiểm tra, em nhìn máy móc bên trong mà thấy mê luôn :D
Những j` cần nói em đã cố gắng tóm gọn cho mọi người dễ đọc, nhưng xem lại thấy nó có vẻ hơi dài dòng :D mong mọi người thông cảm cho, hihi.

Rất cảm ơn mọi người đã đọc qua & hi vọng nhận được ý kiến đóng góp của tất cả mọi người ạ.

P/S : nếu bác nào trên HHVN nhà mình có kinh nghiệm để "xem" được đồng hồ này, thì vui lòng cho em biết với ... em xin mang đến để nhờ bác kiểm tra hộ và giúp đỡ về vấn đề xác định giá trị cho nó ạ.
 

new_comer

Mập member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
anh đeo vừa nè ku, mà chả biết giá nhiêu.
đấu đi anh ủng hộ!
 

nvh_hn

...
GẮN KẾT
Mình trả lời luôn là sản phẩm này bác được phép đấu giá trên HHVN.

@Bác mở topic PR hơi khéo quá;)
 

TreoFan

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Cái mặt đồng hồ này đẹp quá, bác đem đấu đi, mình tham gia hết sức và năng lực tài chính có thể..
 

hp_mylove

Как закалялась сталь
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Mình trả lời luôn là sản phẩm này bác được phép đấu giá trên HHVN.

@Bác mở topic PR hơi khéo quá;)

Lão chủ nhà băng đã nói vậy rồi thì "NOOB" INVESTOR cho em nó lên sàn diễn ngay đêm nay đi:)).
 

tuandh08

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
đpẹ ghê bác ạ...........................
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top