Em muốn hỏi chút về màn hình desktop

Các thớt khác của nvh_hn

nvh_hn

...
GẮN KẾT
Thằng bạn mới cho em con màn hình LCD Asus. Tuy nhiên em không hiểu vì sao vào HHVN font chữ (nét chữ) không rõ ràng (trong khi đó các trang web khác em xem thì bình thường). Có bác nào biết lý do & cách chỉnh thế nào không ạ?
 

dauyeu

Neompx
MÁY HỎNG
GẮN KẾT
ờ ờ, cái LCD ASUS 15,6 in của em cũng y thế,
xuất hiện ở giữa nhưng hơi lệch về phía trái của màn hình xíu
chắc hhvn ghét asus dzồi , hoặc là asus ghét hhvn
 

Lam Sơn

Super Moderators
1. LCD có 1 đặc điểm là chỉ hiện thị tốt nhất ở một độ phân giải nhất định, chuyển sang các cái khác thì không tốt. Anh thử từng bước một chỉnh lại độ phân giải xem thế nào?

Cách đơn giản nhất ra ngoài màn hình Desktop bấm vào khoảng trống chọn Properties / Settings / Chọn độ phân giải màn hình bằng cách kéo thanh phân giải về Less hay More.

2. Phía sau màn hình LCD có 2 cổng: Một cổng DVI, một cổng VGA ??? (không nhớ rõ). Khi mua màn hình có kèm theo 02 sợi cáp, hãy chọn sợi cáp thích hợp cho từng cổng và nối màn hình đến CPU (CPU cũng có hai cổng tương ứng), cổng nào rõ thì dùng cổng đó.

3. Nếu vẫn chưa được thì thiết lập chế độ ClearType.

Cách thiết lập cài đặt ClearType cho Windows XP:

Mặc định trong Windows Vista vốn đã được bật sẵn tính năng này, anh không cần tự thực hiện cho nó. Nhưng trong Windows XP thì tính năng này lại bị tắt đi. Để bật nó lên làm như sau: Có 2 cách:

1. Bấm chuột phải lên Desktop chọn Properties, chọn tiếp tab Appearance rồi chọn tiếp Effects bên dưới. Một bảng mới hiện ra, hãy bấm chọn ClearType ở phần Use the following method to smooth edges of screen fonts. Sau đó bấm OK 2 lần để tắt tất cả các bảng đi.

2. Làm theo cách này có thể cho hiệu quả tốt hơn:

1.Trước tiên hãy dùng Internet Explorer để vào đây (ko được dùng Firefox hay các trình duyệt khác), nếu IE hỏi bạn có cho phép cài đặt và chạy ActiveX không thì hãy đồng ý. Bước 1 cần đánh dấu chọn vào khung Turn on ClearType ở gần cuối trang và bấm Next để sang bước thứ 2.


2.Bấm chọn vào khung bên trái, sẽ hiện ra một đường viền xanh bao quanh khung này, tiếp tục bấm Next để sang bước cuối.

3.Hiện ra sáu khung, hãy chọn khung đầu tiên, sẽ hiện ra một đường viền xanh bao quanh khung này, bấm Finish để hoàn thành.


Cách hủy bỏ ClearType

Vì ClearType là một tính năng mà người dùng Windows XP ít biết đến và quan trọng là nó rất kén màn hình cho nên có thể khá đông người sẽ cảm thấy khó chịu, không quen khi sử dụng nó. Vậy thì đây là cách để đưa Windows trở về trạng thái ban đầu (trước khi có ClearType) :

Đối với Win XP : Bấm chuột phải lên desktop chọn Properties, chọn tiếp tab Appearance rồi chọn tiếp Effects bên dưới. Một bảng mới hiện ra, hãy bấm chọn Standard ở phần Use the following method to smooth edges of screen fonts. Sau đó bấm OK 2 lần để tắt tất cả các bảng đi.


Đối với Win Vista : Đầu tiên, anh bấm phải vào Desktop, chọn Personalize. Sau đó, chọn tiếp vào Window Color and Appearance. Khung mới hiển thị, anh kéo xuống cuối trang và bấm chọn Open classic appearance properties for more color options. Sau đó anh bấm tiếp nút Effects. Anh bỏ chọn trong khung Use the following method to smooth edges of screen fonts hoặc anh chọn chức năng Standard để thay thế ClearType trong khung xổ xuống. Sau đó, bấm OK để hoàn tất thiết lập và khởi động máy tính để thay đổi có hiệu lực.

Lưu ý : ClearType phát huy ưu điểm rõ rệt nhất ở màn hình LCD. Còn màn hình bình thường ko phải loại nào cũng phát huy được tác dụng của ClearType . Trong trường hợp màn hình thường của bạn có chất lượng ở mức… bình thường, hoặc đơn giản chỉ là nó hỗ trợ ClearType không tốt lắm thì không nên bật ClearType, nếu không anh sẽ rất nhanh mỏi mắt.

Hơi rườm rà một tí nhưng rất mong anh thực hiện thành công. Thân chào.

@ Ngày xưa độ phân giải chuẩn của các trang web thường là 1024 x 768 lúc ấy màn hình chủ yếu là vuông, nay nhiều kiểu và độ phân giải quá có khi trang web theo không kịp. Cá nhân tôi nghĩ thế chẳng biết có đúng không? :D
 

pinokio

HHVN - UP MƯỚN
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Thằng bạn mới cho em con màn hình LCD Asus. Tuy nhiên em không hiểu vì sao vào HHVN font chữ (nét chữ) không rõ ràng (trong khi đó các trang web khác em xem thì bình thường). Có bác nào biết lý do & cách chỉnh thế nào không ạ?

Nếu máy đang ở gần Thương mại thì kêu em phát chạy qua xem hộ cho :D
Trình duyệt cũng là vấn đề đấy bác, bác thử bằng IE với FF xem có bị ko.
Bác printscreen màn hình khi vào HHVN xem thế nào ợ?
 

nvh_hn

...
GẮN KẾT
Nếu máy đang ở gần Thương mại thì kêu em phát chạy qua xem hộ cho :D
Trình duyệt cũng là vấn đề đấy bác, bác thử bằng IE với FF xem có bị ko.
Bác printscreen màn hình khi vào HHVN xem thế nào ợ?

Nhà ông bà nội, tuy nhiên dạo này anh không ở đó nên chẳng biết lúc nào hẹn được chú:D

@Tks bác Lam Sơn, chiều em cũng google 1 số cách mà thấy không được. Để em thử mẹo của bác xem sao:D
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Biết đến HHVN đâu cuối năm 2006 do anh trai @tuanhung1433 rủ rê, rồi đâm nghiện, đến cuối năm 2007 mới có tgian đăng ký nick để tham gia đấu giá, chờ đâu thử thách tận 6 tháng mới được tham gia mở bài đấu.
mới đó mà nhanh thật, qu ...
Top