em trai muốn học kiến trúc,các bác cho em lời khuyên với

Các thớt khác của kdragon

kdragon

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
hết hè này là em vào 12 rùi,em thấy trên này có vài bác làm Kt
Các bác cho em xin 1 vài lời khuyên về cách học 3 môn Tóan Lý Vẽ dc ko
--ở Tp.HCM thì em nên đi học vẽ ở đâu zậy các bác
-Môn Lý thì để thi vào Kt cần fải chú trọng fần nào zậy,cả môn Tóan nữa..
Cám ơn các bác trước,em đợi lời khuyên các bác sớm
 

darkside of the night

THÀNH VIÊN DANH DỰ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Tôi ở HN,trước khi còn học cấp 3 thực ra chuyện thi KT là rất đơn giản.Chỉ cần đam mê và có khả năng về hội hoạ (1 chút cũng được)
Quan trọng nhất để thi kiến trúc là bạn fải có khả năng vẽ thật tốt,điều này có được do sự rèn luyện trong 1 quá trình đào tạo (dài hạn càng tốt-sẽ cho bạn khả năng cảm nhân về hình,màu sắc và nắm bắt nhanh nhất "cái gì cần vẽ" ) Lưu ý trên thực tế thì có rất nhiều bạn thi kiến trúc nhưng ko có "tư chất" làm nghề (tạm coi là chỉ số sáng tạo CQ) thì dù có giỏi vẽ đến đâu thì cũng khó thành công được,thực tế sau khi ra trường thì sẽ thấy điều này rõ nhất,còn nếu không biết vẽ thì ko có gì để nói rồi.
Để luyện thi mỹ thuật,bạn nên chọn các thầy giáo có tiếng đã luyện thi vài năm (các thầy này thường đã,đang giảng dạy trong các trường kiến trúc). Nên tìm thêm 1 thầy (hay anh giáo) nào đó có khả năng kèm cặp kỹ ,chỉ thêm về dựng hình,đánh bóng,các kỹ xảo trong khi vẽ...để tạo cơ hội đc vẽ nhiều hơn (nếu trong trường hợp bh bạn mới học vẽ)
-Về toán lý: Bạn chỉ cần học chắc các kiến thức trong trường là đủ với đề thi (nếu bạn chỉ cần đỗ,vì 7 điểm toán lý + điểm vẽ x2 là bạn thừa để đỗ lắm rồi).Nếu muốn điểm tốt thì cần đăng ký học ở các lớp nâng cao.
Cố lên.
 

bun2it

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
- Để học vẽ cần có: 1 chút năng khiếu, đam mê, và kiến thức phổ thông vững vàng.
Hồi còn bé Bun đc bố đăng ký 1 lớp luyện thi tại DHKT từ hối lớp....6 ! Lớp mang tên Mầm non KTS :D

Và cuối cùng----> Bun học cầu đường hehehe...
 

kimquy

NHẬP HỘI
Thi Kiến trúc là khối V, gồm Toán, Lý, Vẽ. Toán và Lý thì thi như khối A.
Còn Vẽ thì thi vẽ đầu tượng, mỗi năm mỗi tượng khác, lúc mình thi (năm 2000) là tượng bé gái.
Như bun2it nói, muốn học vẽ thì bạn phải có một ít năng khiếu, và quan trọng nhất là niềm đam mê. Vì thi vào khó 1 thì khi đậu vào học phải khó đến 10. Đó là kinh nghiệm bản thân sau 5 năm lăn lộn ở trường, thế thôi.
Bạn có thể đăng ký học vẽ ngay tại trường ĐH Kiến trúc, giá cũng ko mắc lắm, do chính các giảng viên của trường đảm nhiệm.
 

bun2it

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
em yêu cái lớp Mầm non kiến trúc sư wá đi mất... nhiều em xinh vãi hồn :D mà học tới gần 6 năm trời huhuhu....
 

hieukt78

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Hoc Kien Truc lam gi co chu. Ra truong luong "beo" lam. Ma bay gio cang mat vao thiet ke thay oai lam. Hoi VietPalm ma xem. Xin loi vi khong go tieng Viet duoc va khong dung chu de lam. Hehe
 

darkside of the night

THÀNH VIÊN DANH DỰ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
KTS có ai sống = tiền lương đâu anh.Nhiều người nhìn vào tưởng là cái nghề này nhàn hạ và dễ moi tiền thiên hạ lắm nhưng những vất vả và mệt mỏi của công việc thì chỉ có người trong nghề mới hiểu đc (những người "làm nghề" thực sự).Tự mình nếu có nhiệt huyết với nghề thì cũng khó mà tự thấy mình "oai" được,đúng là chỉ có đam mê và đam mê (+ khả năng) thì mới có thể làm nghề thiết kế theo đúng nghĩa.
Có những lúc ngồi tán fét,anh em vẫn nói đùa với nhau:Trong XH này thì có 3 loại người là khổ nhất,đó là trẻ em,đàn bà và KTS.3 loại người đó đều có điểm chung khổ nhất là không được quyền tự quyết định ý kiến của mình :D
 

hieukt78

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Hehe, cu này nói quá chính xác. Tại tớ thấy các bác KTS đói dài.(Các bác mới ra trường ;) ) Làm thiết kế suốt ngày ôm lấy cái máy vi tính. Tiền lương thì ít. Tiền công trình thì toàn bị các "sếp" ở trên cắt xén hết. Thỉnh thoảng đá ngoài được "con" nhà dân. Các bác ngoài nghề thuê KTS thiết kế thấy "nó" vẽ mấy tiếng được ngay mấy triệu. Tưởng KTS "hốt" được tiền thiên hạ. Nói chung là "pó tay.com". Kết luận: Làm nghề gì thì làm, đừng làm nghề này, mệt mỏi lắm. hehe
Nhưng nói chung có vẻ câu : KTS không sống bằng lương chắc đúng quá
 

hoabinh

Lơ tơ mơ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Hì hì, nghề nào chả thế ở ta mấy người giàu được bằng lương đâu .
 

h1910

GÂY DỰNG
Các bác nói sai hết rồi. Tôi công nhận ở HN, không những KTS mà gì gì sư cũng đói. Vì thủ đô, tinh hoa dân tộc dồn về đó hết nên trở thành "mật ít ruồi nhiều" và chỉ có xếp lớn là ấm mà thôi. Tôi thấy ở HCM thì dễ sống hơn. Mà cậu em bác gì đó thi ở HCM cơ mà. Vì vậy, với tư cách một kỹ sư có thâm niên trong nghề tư vấn thiết kế ... dạo, xin chân thành khuyên bác là cứ mạnh dạn vào kiến trúc. KTS ở HCM sống khỏe.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

HEPA - viết tắt của High Efficiency Particulate Air (bộ lọc không khí hiệu suất cao) là một tiêu chuẩn về tỷ lệ hiệu quả trong việc lọc không khí.
Màng lọc khí HEPA được phát triển vào những năm 1940 bởi Ủy ban năng lượng nguyên tử Hoa Kỳ với ...
Top