em xin hỏi về wireless network

Các thớt khác của moco16

moco16

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#1
em đang dùng 1 máy desktop, 1laptop, em dùng wifi Netgear, máy desktop cắm vào hup của Netgear, laptop dùng wifi, em muốn setup Lan giữa 2 máy, các bác chỉ giúp em với, em setup mãi mà ko đc
 

HHN

Thành viên mới
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#2
Bác xem workgroup có giống nhau không, phải cùng workgroup thì mới vào được. hoặc vào start -> run gõ vào "\\ địa chỉ ip" của máy cần truy cập thì sẽ hiện ra những thư mục mà bác share ở máy đó mà không cần đổi workgroup (em vẫn làm thế vì 1 số máy ở CQ và ở nhà workroup đều khác nhau)
 
#3
Đầu tiên ping thử từ laptop và desktop đến ip của con netgear. Nếu thông rồi thì thứ ping 2 máy. Nếu 2 máy đã thông rồi thì bác đã có Lan tốt. Việc tiếp theo là tùy nhu cầu của bác: games hay share files mà setup firewall cho phù hợp. Như bác HHN nói thì tốt nhất là các máy nên để cùng một Workgroup cho việc share nó thuận tiện.
 

wwww

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#7
Nếu set cùng WorkGroup rồi mà ko nhìn thấy máy kia đâu thì cả 2 máy bác set IP tĩnh sau đó từ máy A bác vào My Computer sau đó trên thanh Address gõ :file://x.x.x.x" (x.x.x.x là IP máy B,tất nhiên máy B phải share 1 thư mục nào đấy)
 

299

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#8
tớ đang gặp 1 trường hợp mà set workgroup hệt nhau mà vẫn ko dc, ko biết có phải PC dung win 2k và lap dùng XP nên ko được ??
bác dùng thử cái network setup của win ý, chỉ cần đánh cùng WG, phần còn lại win nó làm cho, làm ở 2 máy như nhau -> cái này em làm rồi :D khá hiệu quả.

ko thì set ip, vd 1 máy là 10.0.0.1 cái kia là 10.0.0.2 (nhớ khác ip router nhá)
 

lypt

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#9
em đang dùng 1 máy desktop, 1laptop, em dùng wifi Netgear, máy desktop cắm vào hup của Netgear, laptop dùng wifi, em muốn setup Lan giữa 2 máy, các bác chỉ giúp em với, em setup mãi mà ko đc
Tôi giả thiết con wifi Netgear của bác là router (không phải AP).
Bác hay kiểm tra cái desktop cắm vào router Netgear hay vào modem?
Nếu vào modem thì 2 máy sẽ khác dãy IP, 2 máy khó thông.
Nếu đúng vào Netgear thì chúng cùng dãy IP (và 2 máy có thể thông được).
Nếu Netgear có khả năng cấp địa chỉ động thì bác có thể set IP mỗi máy theo chế độ tự động cấp IP / hoặc set IP mỗi máy bằng địa chỉ tĩnh với dãy IP theo qui định của con Netgear, chỉ khác số đuôi.
Về việc Workgroup thì tôi thấy không cần cùng workgroup; 2 máy ở nhà tôi set 2 workgroup khác nhau nhưng vẫn nhìn thấy nhau; và khi 1 máy nào đó share folder thì máy kia sẽ truy cập được vào folder đó ngay.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Nhiều người thường thích khởi động một ngày mới bằng ly cà phê nơi góc phố và thả lỏng suy nghĩ của mình. Còn tôi, tôi thích thả mình vào những động tác Yoga trên chiếc thảm tập, cảm nhận hơi thở của mình, cảm nhận dòng năng lượng của vũ trụ đi vào c ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top