EMS Hải quan Việt Nam...

Các thớt khác của PinkForever

PinkForever

V.I.P
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bữa gửi hàng về VN, em gửi dịch vụ EMS. Do quà tặng có ý nghĩa về tinh thần là chính nên em chọn hình thức gửi cao nhất, tốt nhất. Quà tặng là 1 con chuột Magic Mouse trị giá chừng ~ 1.5 triệu hoặc hơn xíu. Nặng tổng cộng (cả hộp) là 510g.

Tiền cước gửi được ấn định là 25$. Hẹn hàng sau 3 ngày sẽ về đến tay người nhận (nguyên văn của Post). Gửi gói cước 2-3 Business days.

Tracking ngon lành, quả thực đúng 3 hôm sau thì đã có mặt tại Vietnam - Hanoi. Lúc này đã tracking được trên www.ems.com.vn

Chi tiết phát bưu phẩm EE1819152xxxx

Trạng thái Ngày giờ Bưu cục
Đến nước phát 23/11/2009 10: xx HN EMS QT
Kiểm tra hải quan 23/11/2009 10: xx HN EMS QT

Hàng của em được niêm phong cẩn thận, Lớp thứ nhất là niêm phong con chuột hộp mica do Apple niêm phong. Lớp thứ 2 là niêm phong ở cái hộp carton bé tí của Apple bên ngoài. (vì thường hàng Apple có 2 lớp hộp). Niêm phong thứ 3 là của Post, ở 1 lớp hộp ngoài cùng nữa, đóng dấu niêm phong các kiểu cẩn thận.

Ấy vậy mà rút cục, ngày 26 tức là ngày hôm nay mới về đến nơi. Chả hiểu hải quan xác định giá trị kiểu gì mà tiền biên lai thuế do bưu tá mang đến tận nhà là 119K ???

Thời gian delay ở Hải quan kéo dài gần 4 ngày. Trong 4 ngày này em liên tục gọi điện lên số 043886529x để thúc giục và hỏi thăm. Ngày đầu tiên bảo mới nhập kho chưa kiểm tra, ngày thứ 2 bảo hàng không được phép đi thẳng chờ làm tờ khai hải quan, ngày thứ 3 gọi lên nói hàng vẫn đang trong quá trình chờ làm tờ khai hải quan. Ngày thứ 4 gọi lên thì được gặp hẳn 1 anh phụ trách hải quan, ảnh hỏi đủ thứ, hỏi con Magic Mouse này bao tiền? chuột không dây mà rẻ vậy thôi à? Rồi kết luận con chuột này phải đóng thuế. Nhưng sau khi cám ơn và chào xong, lúc này chưa dập máy thì nghe thấy tiếng loáng thoáng cười sặc sụa của mấy chị nhân viên mà em nghe rõ mồn một : "Sao, thế bao tiền con chuột này? há há há....hớ hớ hớ...Nó nói ít thế thôi à...thế dùng thử thấy thích không..."

Không hiểu trong điện thoại với khách hàng thì có được ghi âm lại toàn bộ không nữa. Nếu có, em xin đảm bảo có phần hội thoại trên. Nghe các anh chị ý cười phớ lớ bàn luận rồi dập máy mà mình lạnh cả xương sống lưng...

Chưa hết, lúc nhận được hàng, buồn 10 phút. Lý do : 3 lớp niêm phong bị xé tung, vừa sờ vào đã bung ra. Con chuột thì xước điên loạn phần mặt. Mất luôn cả cái mùi hàng Apple new (cái mùi này là có thật). Chấp nhận thôi chứ giờ biết kêu ai, thôi thì nhận được hàng đã là tốt rồi, nhưng ngẫm nghĩ lại thấy hải quan Việt Nam làm ăn vậy thì bao giờ mới khá lên nổi...
 

HPHPHP

HHVN - DỰ BỊ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
em vẫn đang nghĩ Magic mouse muốn dùng bên win phải có driver trích ra từ bootcamp cơ nhỉ :-?
Hay mấy bác HQ cũng xài Mac luôn ợ :-ss
 

Lam Sơn

Super Moderators
Có lẽ anh không được may?

Hôm 2/8/2009 tôi cũng có nhận một thùng hàng từ Mỹ gửi về Việt Nam theo đường chuyển phát nhanh EMS, trong thùng hàng gồm có 36 món trong đó có cả máy ảnh, iPhone, máy chơi game và các thứ linh tinh khác mỗi thứ một ít. Giao hàng tận nhà và không phải đóng bất cứ một khoản tiền nào khác, "ở bển" đóng hết rồi :D

- Khi đến tay người nhận trễ mất 3 ngày (chắc do hàng về nhiều quá Hải quan kiểm tra không kịp).
- Hàng bị tháo tung ra hết (để kiểm tra).
- Không thiếu món nào.
- Tất cả đều nguyên vẹn không trầy sướt gì cả.
 

ngoduc

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Phần "hội thoại" em không có ý kiến gì vì chả có căn cứ nào! Nhưng còn về hàng: Nguyên tắc là tất cả phải kiểm tra (trừ những món qua máy soi và được xác định qua "luồng xanh"-miễn kiểm), mà kiểm tra thì phải mở niêm phong và có lẽ bác chưa thấy cảnh k.tra hàng!? HQ chỉ có nhiệm vụ kiểm tra, áp mã, tính thuế, còn việc mở ra, đóng vào là do nhân viên bưu điện (đại diện cho khách hàng) làm! Một người một ngày mở, đóng cả vài trăm kiên hàng lớn nhỏ! Bác cứ tưởng tượng xem!!! Việc lấy dao rạch kiện hàng để mở ra cho nhanh là đương nhiên...Con chuột của bác không bị một vết dao rạch dọc theo bề mặt là vẫn còn may đấy...! Hàng về tới VN và 4 ngày sau tới tay bác là bình thường, chả có gì sai cả! Kiểm tra-áp giá, thuế-Vào kho, ra giấy báo, chuyển giấy báo tới nhà...Mỗi công đoạn một ngày...!
@Bác chưa thấy cảnh hàng lạc từ Tân quý-Tân phú sang Tân quy-Nhà bè và nằm ở đó hơn hai tuần nên theo em như thế trường hợp của bác chưa có gì là ghê gớm!:)
 

patrick835

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
1: 4 ngày là còn quá nhanh. cu em bị giam 2,3 tháng bao giờ chưa :p
2: 116k mà la? anh gửi cái dĩa game 20$ bị óanh thuế 1t6 kìa :))
3: gửi hàng mới quá bị xài thử là đúng rồi =)) lần sau mua ở VN nha

sống chung với lũ thôi :D vui lên nào, buồn làm gì em ơi
 

diadoi

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em gửi hàng từ Hàn về VN, mấy cái quần áo, nước hoa, túi xách, váy guốc các loại. Chưa mất cái j` bao h
 

PinkForever

V.I.P
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em có mất hàng đâu. Không mất cái gì, nhưng ức chế là hàng của em bị bóc ra hết, xước loạn tùm lum lên ở mặt đầu con Magic Mouse, lộn cả ruột. Điên hơn là cái đoạn đỏ đỏ em in nghiêng gạch chân kia ạ.
 

nguyenvantrung2

vái ồ + phù dít sù
GẮN KẾT
chỉ trách là con chuột dễ trầy quá thôi chứ biết sao giờ, mấy bác kia cũng kêu um lên vì con chuột này dễ trầy quá
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top