CÔNG NGHỆ Facebook cập nhật tab Notification: hiển thị thêm nhiều thông tin hơn

Các thớt khác của HaThienKiemVu

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Gần đây, Facebook đã liên tục thay đổi và nâng cấp thanh tab Notification của mình để nó có thể hữu ích hơn, không chỉ đơn thuần là nơi bạn kiểm tra lại các hình ảnh được tag hoặc xem những gì bạn bè viết trên tường nhà họ. Và giờ đây thì những người dùng trên nền tảng di động sẽ còn thấy thú vị hơn nữa khi tất cả các loại thông tin mà họ cần thiết phải xem trong một ngày đều xuất hiện trên thanh tab Notification. Hơn thế nữa, bạn còn có thể cá nhân hóa toàn bộ các thiết lập mà bạn mong muốn. Thanh tab Notification mới có thể sẽ hiện ra như thế này:


Chúng ta có thể thấy được rằng các thông tin trên Facebook được hiển thị giống như Google Now vậy. Thông tin về thời tiết, thông tin về các trận đấu thể thao và tỉ số có liên quan, thêm các show truyền hình đang nổi bật nữa… tất cả những thứ này đều được người dùng quan tâm. Và đây là các tùy chọn mà Facebook sẽ cho phép hiển thị trên tab Notification:
  • Các sự kiện quan trọng của bạn bè như ngày sinh nhật, ngày nhận việc, ngày kết hôn,v.v…
  • Các tỉ số trận đấu chiếu trên TV, các trận thi đấu thể thao dựa trên các trang mà bạn đã bấm nút Like.
  • Các sự kiện sắp diễn ra mà bạn đã nhấn vào nút Going.
  • Mọi thứ đang diễn ra xung quanh nơi bạn sống, bao gồm các sự kiện ở địa phương và tin tức đang nổi bật ở thành phố đó.
  • Cập nhật thời tiết như thông tin nhiệt độ, độ ẩm, hướng gió, độ ảnh hưởng của tia cực tím, v.v….
  • Hiển thị các bộ film đang được trình chiếu ở các rạp xung quanh nơi bạn sống.
  • Hiển thị danh sách các nhà hàng, các quán ăn mà bạn có thể ghé qua ở nơi bạn sống. Những nơi này đều phải có các fanpage để kết nối đến Facebook cũng như có nhiều lượt review đáng tin cậy.
Và đoạn video dưới đây sẽ demo cho chúng ta để có cái nhìn cụ thể hơn về lần cập nhật này:

Hạ Thiên
(Business Insider)​

 

Bài viết cần bạn xem thêm

Vào 20 giờ 11 phút (tính theo giờ Việt Nam) ngày 20/7, thế giới tiếp tục chứng kiến chuyến bay lịch sử của tỷ phú Jeff Bezos – người đàn ông giàu nhất thế giới với khối tài sản ròng trị giá 177 tỷ USD. Chuyến bay của tàu vũ trụ New Shepard kéo dài 10 ...
Top