CÔNG NGHỆ Facebook cập nhật tính năng tìm kiếm

Các thớt khác của HaThienKiemVu

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Mạng xã hội lớn nhất thế giới đang cập nhật tính năng tìm kiếm của mình để người dùng có thể tìm kiếm những bài post thuận tiện hơn. Bản cập nhật này sẽ đến tay những người dùng PC, iOS và Android trước tiên.


Người dùng Facebook sẽ thấy ba điểm nhấn trong lần cập nhật này: các đề nghị tìm kiếm được cá nhân hóa, khả năng tìm kiếm các bài post được chia sẻ công khai hoặc ở chế độ Friends, khả năng tìm kiếm những chủ đề đang được bàn tán và thảo luận sôi nổi.

Trước đây, khi người dùng gõ từ khóa tìm kiếm thì họ sẽ nhận được kết quả là các page – một cá nhân nào đó – một group – sự kiện - ứng dụng – các chủ đề có liên quan tới từ khóa. Cách này rất hữu ích nếu bạn tìm kiếm một thứ gì đó cụ thể như một fanpage của show truyền hình bạn ưa thích và nó sẽ là vô ích nếu bạn cố gắng tìm kiếm thêm các thông tin khác có liên quan như một cuộc thảo luận về tập film kế tiếp.

Còn bây giờ khi bạn bắt đầu tìm kiếm thì Facebook sẽ hiện ra các đề nghị được cá nhân hóa để bạn có thể tìm kiếm chính xác hơn. Kết quả bạn nhận được cũng sẽ highlight các chủ đề hiện đang phổ biến trên toàn thế giới, vì vậy bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm theo thời gian thực. Thêm nữa, các bài post riêng lẻ của từng người cũng sẽ hiện ra trong kết quả tìm kiếm. Ví dụ như bạn tìm kiếm show truyền hình ưa thích thì bạn sẽ thấy một bài post của bạn bè về show truyền hình đó.


Tương tự như trên, bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin về những gì mà người ta đang bàn tán với nhau ở khắp nơi. Tom Stocky, phó chủ tịch của mảng tìm kiếm ở Facebook đã phát biểu rằng: “Khi một đường link được chia sẻ rộng rãi trên Facebook thì nó thường tạo nên một cuộc thảo luận rất thú vị. Với tính năng tìm kiếm mới của chúng tôi, bạn sẽ có thể nhanh chóng tham gia vào cuộc thảo luận đó. Chỉ cần một cú chạm (hoặc một cú click) thì bạn sẽ tìm được các bài post có liên quan tới đường link đó ở chế độ Public, xem các câu trích dẫn phổ biến được đề cập trong những bài post đó và tập hợp những thông tin cần thiết cho mình.”

Facebook lưu ý rằng các kết quả tìm kiếm sẽ được hiển thị dựa trên các thiết lập riêng tư và bạn sẽ không tìm thấy những bài post mà người khác không muốn bạn thấy. Tính năng tìm kiếm mới này sẽ giúp bạn tìm kiếm những thứ khác dễ dàng hơn và không xâm phạm nó nên nếu bạn có lo lắng về vấn đề riêng tư thì không cần thiết lắm.

Hạ Thiên
(Fossbytes)​
 

primawatch

GÂY DỰNG
Hay rồi. AE làm social marketing lại có nhiều trò để làm rồi...
 

whitetiger1985

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Cập nhật tính năng mới giúp người sử dụng đỡ mất time để tìm kiếm lại những bài cần thiết
 

Romeo Jr

MÁY HỎNG
GÂY DỰNG
Cái mình cần tìm thì không thấy đâu, cái không cần thì lại cứ hiện ra. Tìm 1 người gõ đúng họ tên mà toàn ra cái đâu đâu, tìm group thì toàn ra page. Giờ lại thêm cái tự động chạy Video nữa, lướt face bằng 3G cứ gọi là trả tiền méo cả mặt :mad:
 

giatinh09

MÁY HỎNG
NHẬP HỘI
E ớn nhất là tìm bài viết cũ trên face, bới mấy ngày mà chả thấy bài mình cần tìm nó trôi xuống tận chỗ nào rồi. Nhiều khi thấy bài viết hay toàn phải copy lại sang word.
 

quangop

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Cái mình cần tìm thì không thấy đâu, cái không cần thì lại cứ hiện ra. Tìm 1 người gõ đúng họ tên mà toàn ra cái đâu đâu, tìm group thì toàn ra page. Giờ lại thêm cái tự động chạy Video nữa, lướt face bằng 3G cứ gọi là trả tiền méo cả mặt :mad:
Phải mất thêm thời gian thì mới hoàn thiện đc bạn ạ.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Các Mod cho em hỏi mấy ngày nay dd bị lỗi hay nick em bị banned mà em ko vào đọc thông tin được, nếu lỗi xin chỉ giúp em cách khắc phục, tks
Top