CÔNG NGHỆ Facebook có tính năng Reactions mới

Các thớt khác của HaThienKiemVu

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chắc hẳn là dạo trước bạn đã có nghe nói về nút Dislike mà Facebook đang trong quá trình nghiên cứu rồi nhỉ?. Thật sự mà nói thì một nút Like sử dụng cho nhiều trường hợp khác nhau cũng khá là khó khăn vì bấm Like cho những chuyện vui thì không sao, nhưng có nhiều chuyện buồn mà vẫn bấm Like như có người bạn vừa chia tay người yêu hoặc gia đình bạn có người vừa qua đời thì cũng khá là khó coi.


Giờ đây nút Like đã được cải tiến đôi chút với tính năng mới có tên gọi là Reactions (tạm dịch: Hành Động Phù Hợp). Bạn sẽ có thể lựa chọn nhiều Emoji khác nhau dựa vào những gì bạn đọc và phản hồi một cách phù hợp hơn.

Reactions là gì?

Như đã nói ở trên, Reactions là một tổ hợp các Emoji cảm xúc khác nhau để người dùng có thể lựa chọn cho phù hợp với những gì họ đang đọc. Tính năng này phù hợp với tất cả các bài post hiện có trên Facebook. Nếu bạn đang dùng ứng dụng Facebook trên di động thì chạm vào nó trong vòng 1-2 giây, còn bạn đang dùng nền web thì hãy rê chuột lên nút Like… sau đó bạn sẽ thấy một khung emoji hiện ra và khung này bao gồm 6 emoji cho bạn: Love – Haha – Yay – Wow – Sad – Anger.

graphics-labels_EN.0.png

Nếu bạn đã bấm Like thì bạn không thể chọn Emoji được nữa, và nếu bạn đã chọn Emoji cho status bạn đọc thay vì bấm Like thì bạn cũng không thể bấm Like thêm lần nữa.

Thời hạn ra mắt của Reactions

Hiện tại thì chỉ có người dùng ở Ireland và Tây Ban Nha mới có thể sử dụng tính năng này. Facebook cũng chưa nói rõ khi nào họ sẽ phát hành trên toàn thế giới, chúng ta hãy chờ đợi thêm một thời gian nữa để họ có thể hoàn thiện nó hơn.

Giám đốc sản phẩm của Facebook, ông Adam Mosseri cho biết hai nước trên được chọn để thử nghiệm Reactions vì người dân ở hai nước này có rất ít bạn bè quốc tế trên Facebook. Thêm vào đó, người dân Tây Ban Nha nói tiếng Anh không tốt lắm nên đây là cơ hội tốt để thử nghiệm emoji cho nhiều người không biết nói tiếng Anh.

Những điều thú vị về Reactions


1 – Người dùng Facebook liên tục yêu cầu các Reaction bằng cách tham gia test và báo lỗi trực tiếp về cho Facebook.


2 – Facebook sẽ quyết định đưa ra Reaction nào bằng cách quét qua các comment trên status, video clip, note… của người dùng. Nếu là tích cực thì họ sẽ đưa ra các emoji tích cực và ngược lại.


3 – Facebook cũng theo dõi các cảm xúc dựa trên sticker comment mà bạn đã post trên các bài post của bạn bè.


4 – Tính năng này xuất hiện ở Tây Ban Nha và Ireland đầu tiên (lí do tại sao thì đã giải thích ở trên).


5 – Người dùng Facebook thật sự không hề muốn có một nút Dislike nào cả, chỉ là một nút có thể giúp họ thể hiện các cảm xúc phù hợp hơn với các bài post mà thôi.


Tại sao lại không có tính năng Dislike thực thụ mà chỉ là một tổ hợp Emoji?


Mark Zuckerberg nói rằng anh không hề muốn tạo ra nút Dislike vì nó mang rất nhiều ý nghĩa tiêu cực, nó đi ngược lại với tiêu chí của Facebook là làm nơi kết nối tất cả mọi người trên thế giới này. Nếu mọi người đồng loạt bấm nút Dislike trên 1 status vừa được chia sẻ, 1 đoạn video clip rất hay mà người làm đã đầu tư rất nhiều công sức và thời gian… thì sẽ mang lại một kết quả không mấy tốt đẹp. Người đọc, người chủ của những gì bị bấm Dislike đó sẽ bị trầm cảm – tự kỉ - nặng hơn là có thể dẫn đến tự sát.

Bạn nên nhớ rằng tính năng này cũng chỉ đang ở quá trình thử nghiệm và cũng như bất kì một thứ gì trong làng công nghệ, ở bản final sẽ có rất nhiều thay đổi để phù hợp với đại đa số người dùng. Đến khi nó ra mắt, hãy dùng nó sao cho thật hợp lí và có văn hóa bạn nhé.

Hạ Thiên
(Thông tin, hình ảnh: The Verge, Mashable)​
 

khong_co_tien

Khố rách áo ôm
GẮN KẾT
Thấy chức năng thử nghiệm này cũng hay, hy vọng sớm có bản chính thức!
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top