CÔNG NGHỆ Facebook phát hành bản cập nhật sửa lỗi ngốn pin trên iOS

Các thớt khác của HaThienKiemVu

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Sau khi thu nhận nhiều ý kiến phản hồi của người dùng về việc ứng dụng Facebook trên iOS ngốn pin quá nhiều thì Facebook đã bắt đầu phát hành các bản cập nhật để sữa lỗi này.


Bản cập nhật đầu tiên được phát hành hôm 23 tháng 10 vừa qua đã giải quyết lỗi “CPU Spin” (CPU trên thiết bị chạy liên tục dẫn đến thời lượng pin bị rút ngắn nhanh chóng), Facebook đã tìm thấy lỗi này trong hệ thống code của mình.

Facebook cũng đã phát hiện ra một lỗi khác liên quan tới vấn đề playback của video. Trong một số trường hợp, người dùng để nguyên ứng dụng Facebook sau khi xem một đoạn video thì nó vẫn cứ tiếp tục chạy nền. Việc này tương tự như việc mở ứng dụng chơi nhạc lên và khóa màn hình lại vậy. Hậu quả là ứng dụng sẽ sử dụng tất cả những nguồn mà nó có thể nhận. Facebook sẽ giải quyết vấn đề đó bằng cách gỡ bỏ audio nền hoàn toàn (chưa rõ là có trong bản cập nhật ngày 23 kia không).

Việc ứng dụng Facebook ngốn pin trên iOS đã làm làng công nghệ có nhiều luồng ý kiến ngược chiều nhau. Blogger của trang PixelEnvy là Nick Heer đã phản hồi bằng cách gọi các hành động của Facebook là không thỏa đáng, trong khi đó cây bút Federico Viticci của MacStories thì lại nói rằng Facebook đã thật sự không tôn trọng người dùng iOS.

Facebook đã giải thích rằng đây chỉ là sơ sót của hãng và hãng sẽ có ngay bản cập nhật cho người dùng iOS. Ứng dụng Facebook là ứng dụng có lượng người dùng đông đảo nhất ở Mỹ, đồng thời xếp hạng thứ 2 trên App Store (chỉ đứng sau Facebook Messenger). Vì chuyện này nên một lỗi nhỏ như vậy cũng có thể ảnh hưởng đến biết bao nhiêu người dùng. Ít ra thì Facebook cũng đã biết lắng nghe phản hồi của cộng đồng và đã có những hành động đúng đắn.

Hạ Thiên
(PCWorld)​
 

Tai`2411

GẮN KẾT
Nếu mình k nhầm thì mở đt ios nào lên cũng thấy fb hao pin đứng nhất hoặc nhì :)
 

whitetiger1985

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Bản cập nhật đáng giá cho những ai hay dung Face book
 

Nguoisoi2296

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Vào xem sử dụng pin fb vs chrome toàn đứng đầu danh sách
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top