THỜI SỰ Facebook sắp có nút Dislike mới

Các thớt khác của HaThienKiemVu

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Vào ngày 16 tháng 9 năm 2015, trong một buổi nói chuyện trước công chúng… Mark Zuckerberg đã cho biết là mạng xã hội lớn nhất hành tinh của anh đang tập trung tạo ra nút Dislike để song hành cùng với nút Like hiện có.


Gần 1.5 tỷ người dùng Facebook đã than phiền rất nhiều lần rằng chỉ có một nút Like cho tất cả mọi trường hợp vừa vui vừa buồn. Nếu vui thì bấm Like, ok. Nhưng nếu gặp chuyện buồn của người khác như nhà có tang, vừa mất việc, vừa chia tay người yêu, vừa bị mất đồ… mà bấm Like thì vô duyên và bất lịch sự quá.

Sau khi lắng nghe và thu thập ý kiến của người dùng ở khắp nơi trên toàn thế giới, Mark và các cộng sự quyết định tạo ra thêm một nút nữa để tăng tính tương tác giữa con người với con người. Nhưng nút đó sẽ không phải là nút Dislike như chúng ta hay nghĩ, nó có thể mang một cái tên khác. Nút Like dành cho những chuyện vui tươi và đầy hứng thú, nút mới này sẽ dành cho những điều ngược lại – chúng ta sẽ bày tỏ lòng thành kính cũng như niềm an ủi cho những ai đang gặp những chuyện buồn phiền.

Cách chúng ta tương tác với bạn bè trên Facebook là thông qua những status và những dòng comment. Chúng ta tương tác với ai thì những gì chúng ta comment cũng sẽ thay đổi theo. Nhiều câu châm chọc, nhiều câu bông đùa tưởng chừng như vô hại nhưng cũng có thể mang một ý nghĩa khó lường nào đó. Ngôn từ là một thứ vũ khí đáng sợ mà.

Hãy chờ đợi thêm một thời gian nữa, chờ xem Mark sẽ mang lại cho chúng ta điều gì mới mẻ nhé.

Bạn nghĩ Mark sẽ mang lại điều gì?. Hãy cùng comment bên dưới để chia sẻ ý tưởng của bạn, biết đâu nó lại trùng khớp với ý tưởng của Facebook cũng nên.

Hạ Thiên
(Thông tin, hình ảnh: Engadget, The Verge)​
 

phongtn1411

GẮN KẾT
nếu có nút như lời ông chủ FB nói thì đó là 1 điều hay... vì ko phải chuyện gì cũng có thể Like được....
 

Nguoisoi2296

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
1 like để người nào đấy hồi sinh :d
 

Binla

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em lại nghĩ nút này dễ gây phản ứng tiêu cực
 

Đoàn Phú Thành

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
nút "Đồng cảm" thì đúng hơn chứ ng ta chết hay buồn chiện j thì cũng k thể "không thích" được :D
 

watamela

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Có cái này thì một số thanh niên nhàn rỗi lại có việc làm thêm đó là chuyên đi dislike thuê
 

woodman

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Mình nghĩ nên có một nút để thể hiện là đã đọc thông tin của ai đó là được. "Care" chẳng hạn. Chứ chắc chắn nút "dislike" cũng không được dùng nhiều.

Gửi từ SC-01G của tôi bằng cách sử dụng Tapatalk
 

refthinh

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
sinh thêm lòng đố kỵ, nhiều trẻ trâu sẽ hẹn gặp nhau phân bua ;v
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top