CÔNG NGHỆ Facebook tiến hành cập nhật xác thực 2 bước cho tất cả các tài khoản hiện tại và thêm nhiều công cụ mới

Các thớt khác của HaThienKiemVu

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
1527118350731.png

Dạo gần đây Facebook chắc chắn rất là bận rộn vì họ có nhiều thứ để làm. Chỉ vừa mới ngày hôm qua thôi, họ đã phát hành tính năng cho phép người dùng xác thực tài khoản 2 bước mà không cần đến số điện thoại. Ngoài ra, bản cập nhật này còn đi kèm với nhiều công cụ để các quản trị viên có thể quản lý các page của mình tốt hơn.

Bản cập nhật nhắm vào bảo mật này của Facebook sẽ cho phép người dùng truy cập đến mục thiết lập Security mà không cần phải dùng đến số điện thoại, thay vào đó họ sẽ dùng Google Authenticator và Duo Security. Trước đây công cụ bảo mật này yêu cầu người dùng phải xác thực bằng số điện thoại họ đã đăng kí. Facebook nói rằng bản cập nhật này cũng tăng tốc quá trình thiết lập nền tảng bảo mật tốt hơn.

Đầu năm 2018 này, Facebook phải đối mặt với những lời chỉ trích khi sử dụng xác thực 2 lớp để gửi các thông báo bằng tin nhắn trông như spam đến người dùng. Trước khi bản cập nhật được phát hành, không hề có tùy chọn nào để người dùng xác thực 2 lớp mà không cần dùng đến số điện thoại cả. Facebook cho biết bản cập nhật này tiếp tục khuyến khích người dùng tăng cường bảo mật tài khoản của mình ở một cấp độ cao hơn hẳn một mật khẩu đăng nhập truyền thống.

1527118366177.png

Danh sách những bản cập nhật mới này được nối tiếp bằng nhiều tính năng mới có liên quan đến các quản trị viên đang quản lý các page. Facebook vừa thông báo một nền tảng hỗ trợ mới (thường) có thể phản hồi các câu hỏi của các quản trị viên trong một ngày làm việc, mặc dù vậy tính năng này chỉ mới xuất hiện trong một nhóm các quản trị viên được lựa chọn và chỉ có bằng hai ngôn ngữ là Anh – Tây Ban Nha. Một nguồn hỗ trợ mới tại địa chỉ facebook.com/community cũng nhắm đến việc hỗ trợ các quản trị viên với các bài hướng dẫn cùng nhiều nội dung có ích khác.

Một công cụ mới khác sẽ cho phép các quản trị viên viết rõ lí do tại sao họ lại gỡ bỏ bài viết của người dùng. Khi nhóm của quản trị viên đó đặt ra nhiều luật lệ để quản lý cộng đồng online, các quản trị viên có thể lựa chọn một trong các điều luật này để người dùng biết được là họ đã vi phạm gì. Tính năng này là tùy chọn có thể sử dụng hay không cũng không sao, nó đi kèm với các bản ghi chú cho phép quản trị viên thấy được chúng trên từng bình luận của người dùng.

Công cụ cuối cùng cho phép các quản trị viên có thể cho phép thành viên gia nhập nhóm sớm hơn quy định. Ở các nhóm yêu cầu phải xác thực bài post trước khi được gia nhập, giờ đây các thành viên khi yêu cầu gia nhập đều được phép post bài mà không cần phải chờ quản trị viên bấm Đồng Ý.

Facebook cũng mở rộng thị trường của mình đến từng hộ gia đình, họ cho phép người dùng có thể tự tìm kiếm được các dịch vụ mình muốn mà không cần phải tốn thời gian lên News Feed để hỏi bạn bè.

 

nguyenanto

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Kiếm tiền và (theo cá nhân mình) để tính toán những điều mà nhà cầm quyền cho là cần thiết phục vụ cho chính họ. Vụ face điều trần, Apple chống FBI theo mình thực chất chỉ là chiêu trò để cho thấy rằng họ thật sự quan tâm đến vấn đề riêng tư nhưng bản chất thì chắc ko :v
 

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Facebook mà quan tâm đến quyền riêng tư của người dùng thì làm gì có mấy scandal to đùng kia, cộng thêm mấy vụ sau này mới bắt đầu rục rịch đi giải quyết.
 

Bsaker

Kệ Đời
GÂY DỰNG
Lại tiếp tục thu thông tin người dùng rồi .
Cứ hễ chuẩn bị mua cái gì là mấy thứ mình quan tâm cứ hiện mãi lên newfeed
 

ledoangiang

NHẬP HỘI
Thảo nào chiều nay tự nhiên nó đòi mình cập nhật lại số điện thoại
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Trước tiên chúng tôi thành thật xin lỗi thành viên vì quyết định này!

Vô tình thời điểm mua tên miền và hosting để vận hành HHVN lại đúng vào ngày khai giảng năm học mới, và thời điểm đó cách đây 20 năm (từ PocketPCVN => HHVN hiện tại). Là một quãng ...
Top