CÔNG NGHỆ Fathom One - Chiếc tàu ngầm mini độc đáo đã sắp được ra mắt

Các thớt khác của Tanm4

Tanm4

GẮN KẾT
¾ bề mặt Trái Đất của chúng ta được bao phủ bởi nước, nhưng theo thống kê thì có lẽ con người mới chỉ khám phá được 10% đại dương mà thôi, còn rất nhiều điều chúng ta vẫn chưa thể khám phá hết. Và nay chiếc Fathom One đã sắp xuất hiện – thiết bị sẽ giúp bạn trở thành người đóng góp những khám phá mới đó cho nhân loại (hay đơn giản là thả xuống sông đuổi cá cho vui cũng được :D).
Vậy Fathom One là gì? Đây là một chiếc tàu ngầm mini, được trang bị camera giúp người điều khiển có thể đứng ở trên bờ và khám phá thế giới bên dưới mặt nước. Nó có thể lặn xuống tới độ sâu 300m, tăng tốc lên tốc độ 3 hải lý/giờ và có giá chỉ 600 USD.

Fathom One được trang bị 2 động cơ đẩy ở 2 bên cánh và 1 động cơ ở phía đuôi, điểm thú vị là tất cả những động cơ này đều có thể tháo lắp một cách dễ dàng. Không giống như rất nhiều thiết bị ghi hình dưới nước cồng kềnh mà chúng ta thường thấy trên kênh Discovery, chiếc Fathom One này hoàn toàn có thể đựng vừa trong một chiếc túi nhỏ. Trên chiếc Fathom One còn có nhiều khớp nối được thiết kế sẵn, dự kiến trong tương lai Fathom sẽ đưa ra một số loại động cơ và phụ kiện khác để bán kèm theo. Nhưng nếu bạn muốn tự chế tạo động cơ đẩy cho riêng mình thì việc lắp ráp nó vào chiếc tàu ngầm này cũng rất dễ dàng.

Bạn sẽ điều khiển chiếc tàu ngầm này qua một ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính bảng. Và theo như nhà sản xuất cho biết, việc điều khiển chiếc Fathom One sẽ rất dễ dàng ngay cả với những người sử dụng nó lần đầu tiên. Cùng với đó, các thước phim thu được qua chiếc Fathom One có thể được chia sẻ trên các trang mạng xã hội ngay qua ứng dụng điều khiển – bạn có thể dễ dàng khoe khoang với bạn bè về các chiến tích của mình :cool:.

Đi kèm theo chiếc Fathom One là một camera với độ phân giải 1080p, tín hiệu từ chiếc camera sẽ được truyền trực tiếp tới điện thoại của bạn qua một phao truyền tín hiệu wifi. Chiếc phao nổi trên mặt nước sẽ kết nối với Fathom qua một sợi dây cáp với độ dài tối đa lên tới 300m. Điều này có nghĩa là Fathom One có thể đạt được độ sâu tối đa 300m – hoàn toàn có thể sử dụng với mục đích khoa học chứ không chỉ là một món đồ chơi thông thường.
Vậy làm thế nào để bạn có thể sở hữu chiếc tàu ngầm Fathom One này? Hiện nay chiếc tàu ngầm này vẫn đang trong giai đoạn huy động vốn trên KickStarter nhưng chỉ trong 9 ngày nó đã hoàn thành mục tiêu được đưa ra. Nếu bạn đóng góp trên KickStarter ngay bây giờ, bạn sẽ là một trong những người sở hữu Fathom One sớm nhất với giá chỉ 400 USD. Còn nếu không thì bạn sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa để mua nó ngoài thị trường với giá 600 USD.

Để tìm hiểu thêm về chiếc tàu ngầm Fathom One, bạn có thể xem clip giới thiệu dưới đây của nhà sản xuất:


Nguồn
KickStarter
 

khong_co_tien

Khố rách áo ôm
GẮN KẾT
Hay quá, nhưng chơi mấy em này cũng hồi hộp như flycam vì thấp thỏm không biết nó bị trục trặc mất sóng điều khiển khi nào, mà chim trời, cá nước, lạc cái thì biết đâu mà tìm :)
 

Tanm4

GẮN KẾT
Hay quá, nhưng chơi mấy em này cũng hồi hộp như flycam vì thấp thỏm không biết nó bị trục trặc mất sóng điều khiển khi nào, mà chim trời, cá nước, lạc cái thì biết đâu mà tìm :)
Chơi mấy cái này thì chắc phải xác định trước tinh thần mất :p:p, thả xuống biển chỉ cần mắc vào đâu đó thôi là ra đi luôn :confused:
 

MrTaos

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
hay quá, tàu ngầm dành cho gia đình là đây chứ đâu, mua 1 cái mang về nghiên cứu cái ao ở nhà cũng được ^^
từ bé vẫn cứ ko biết cá ngủ thế nào :D
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là em và bạn bè mới khai trương nhà hàng A La Mer, view bãi Mỹ Khê, Đà Nẵng
Rất mong chào đón các ACE HHVN ghé đến thưởng thức, chia sẽ với người thân, bạn bè đi Đà Nẵng ghé ủng hộ.
thức ăn tươi ngon, giá thành hạp lý, địa điểm thì hết chỗ ...
Top