CÔNG NGHỆ Firefox 60 đã xuất hiện: Hỗ trợ doanh nghiệp, Web Authentication và render web nhanh hơn trên Android

Các thớt khác của HaThienKiemVu

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
1525923116975.png

Mozilla vừa mới phát hành phiên bản Firefox 60 cho Windows, Mac, Linux, Android. Bản build này dựa trên nền tảng Firefox Quantum và công ty gọi nó là “bản cập nhật lớn nhất kể từ khi Firefox 1.0 ra đời vào năm 2004.” Phiên bản thứ 60 này mang đến sự cá nhân hóa tốt hơn dành cho doanh nghiệp, hàm API Web Authentication, trang New Tab có thiết kế mới, các tin tức được tài trợ trên Pocket, render web nhanh hơn trên Android.

Hiện tại Firefox 60 đã có mặt và sẵn sàng để download, còn trên Google Play thì sẽ chậm hơn một chút.

Mozilla không cho biết số người dùng Firefox chính xác là bao nhiêu, họ chỉ nói “khoảng nửa tỉ người trên khắp thế giới.” Đây là nền tảng web mà các nhà phát triển phải cân nhắc.

Firefox 60 trên nền Desktop


Firefox 60 mang đến một phiên bản dành cho doanh nghiệp. Các chuyên viên IT có thể hiệu chỉnh Firefox cho tổ chức của họ dù là dùng Group Policy trên Windows hay dùng file JSON chạy xuyên suốt các hệ điều hành Windows - Mac - Linux.

Các doanh nghiệp có thể chọn Firefox Rapid Release hay Firefox Extended Support Release đều được. Cứ mỗi 6 tuần một lần, Firefox sẽ tự động cập nhật để cải thiện hiệu năng và mang đến nhiều tính năng mới trong khi vẫn nhận một bản cập nhật lớn như phiên bản bình thường. Cả Firefox RR hay Firefox ESR đều được cập nhật các bản patch bảo mật sớm nhất có thể.

Chỉ có những trang web liên kết với Web Authentication mới nhận ra YubiKey của bạn và cho phép bạn truy cập vào đó. Web Authentication áp dụng các bộ luật để lọc ra những trang web đào tiền ảo hoặc tương tự như vậy để bảo vệ tài khoản của người dùng. Ngay lúc này nó đang hoạt động với các key bảo mật vật lí, tuy nhiên trong tương lai nó sẽ còn hỗ trợ nhiều phương thức khác như nhận diện khuôn mặt - đầu đọc vân tay chẳng hạn.

1525923142777.png

Ngoài ra, Firefox 60 còn thiết kế lại trang New Tab với một layout rộng hơn và một mục Top Sites với 8 biểu tượng thay vì 6 như trước đây, biểu tượng Highlights cũng to hơn trước. Trong phiên bản này, Firefox đã bắt đầu phát hành những tin tức được tài trợ trong mục Pocket của trang New Tab. Mozilla nói rằng những tin tức này sẽ có đôi chút quảng cáo, tuy nhiên điều đó lại không ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng… không ai kể cả Mozilla - Pocket - các nhà tài trợ có thể sao chép lịch sử duyệt web của bạn.

Đây là changelog đầy đủ của Firefox 60:

- Thêm vào một engine chính sách cho phép cá nhân hóa Firefox trong môi trường doanh nghiệp bằng cách dùng Windows Group Policy hoặc một file JSON đa nền tảng.
- New Tab được cải tiến: có một layout mang tính responsive cao, hiển thị được nhiều nội dung cho người dùng với màn hình lớn, mục Highlights bao gồm các trang web lưu trữ trong Pocket, có thêm nhiều tùy chọn để thiết lập lại trật tự cũng như nội dung của trang web, những tin tức được tài trợ trong Pocket sẽ xuất hiện đối với những người dùng tiếng Anh.
- Thiết kế lại mục lưu trữ cookie cũng như trang web trong mục Preferences. Người dùng có thể kiểm soát các cookie của bên thứ nhất và bên thứ ba.
- Áp dụng Quantum CSS để render trải nghiệm của người dùng trình duyệt.
- Hỗ trợ hàm API Web Authentication, cho phép sử dụng USB token để xác thực website.
- Cải thiện chính sách camera: Firefox sẽ tắt camera cùng ánh sáng của camera khi bạn vô hiệu hóa tính năng quay video, Firefox sẽ bật camera cùng ánh sáng của camera khi bạn bật tính năng quay video.
- Thêm một tùy chọn cho người dùng Linux để hiện hoặc ẩn tên trang web ở thanh bar trên đầu trình duyệt. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Title Bar trong mục Customize từ menu chính.
- Cải thiện hiệu năng audio WebRTC và tính năng playback cho người dùng Linux.
- Thay đổi shortcut trên Windows khi sử dụng Reader View sang F9 để tương thích tốt hơn với các layout của bàn phím sử dụng AltGr.
- Bookmark không còn hỗ trợ nhiều từ khóa cho cùng một URL trừ khi yêu cầu có dữ liệu POST khác.
- Các chứng nhận TLS của Symantec trước ngày 1 tháng 6 năm 2016 đã không còn giá trị với Firefox.
- Nâng cấp thư viện đồ họa Skia lên mức 66.

Firefox 60 trên nền tảng Android

Đối với phiên bản Android thì Firefox 60 chỉ có hai thay đổi chính:

- Nhúng Quantum CSS vào Android để render web nhanh hơn.
- Thêm tùy chọn View Page Source trong menu Page Action.

Firefox sẽ phát hành phiên bản mới khoảng 6 hoặc 8 tuần một lần. Phiên bản Firefox 61 tiếp theo đã được ấn định ngày phát hành vào khoảng giữa tháng 6.

 

atieu87

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Từ ngày dùng Google Crome và Cốc Cốc mình chẳng bao giờ để ý đến các trình duyệt khác nữa. Cái hay của Cốc Cốc là nó tích hợp sẵn Download các video của Youtube. Đó quả là 1 điều tuyệt vời :)
 

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chrome và Firefox mới gọi là độc bá thị trường trình duyệt web hiện nay chứ kể cả Edge, Opera, Safari thì làm gì có cửa :D

Giới phát triển web ưa thích hai trình duyệt nói trên hơn hết thảy mà.
 

lehongphuc

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Thực sự giờ mình quan tâm là trình duyệt nào ổn định và ít ăn Ram :))) Rất khen ngợi cho các trình duyệt bây giờ đó là bảo mật tốt, ngày xưa Ads và virus quá trời, bật tab tùm lum, kinh quá.
 

Anniel

GÂY DỰNG
Giờ đa số người dùng vẫn chọn chorme với cốc cốc, mà em thắc mắc sao bọn thuế nó vẫn bắt nộp tờ khai qua IE nhỉ, có gì đặc biệt không ạ :s
 

lehongphuc

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Giờ đa số người dùng vẫn chọn chorme với cốc cốc, mà em thắc mắc sao bọn thuế nó vẫn bắt nộp tờ khai qua IE nhỉ, có gì đặc biệt không ạ :s
IE chuẩn hơn bác, bảo mật hơn, ổn định hơn. Cốc cốc toàn lấy thông tin người dùng. Nói chung các chương trình việt nam viết thì hạn chế sử dụng
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Em lập topic đấu giá 2 chiếc máy đọc sách ở topic này https://www.handheld.com.vn/threads...ebook-mars-ket-thuc-22h-ngay-5-1-2021.568111/
Tối nay tự nhiên thấy bài đấu giá của em bị closed mà không ...
Top