Flash BIOS?

Các thớt khác của titanium

trankientrung

*KỸ SƯ DỰ BỊ*
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
5 Tháng một 2008 lúc 18:12
#2
một lời khuyên chân thành: nếu không tìm được đúng phiên bản BIOS dành cho dòng máy của bạn thì không nên nghĩ tới chuyện cập nhật nữa bạn ạ. lớ xớ cập nhật nhầm là teo đấy....
nếu máy đang hoạt động ổn định với phiên bản BIOS cũ, hãy hài lòng với những gì bạn đang có chờ đến khi tìm được chính xác phiên bản bạn cần, đôi khi bản cập nhật mới chưa chắc đã chạy ổn định hơn đâu ...
 

mondeo2906

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
5 Tháng một 2008 lúc 18:19
#3
trời đất. đừng nghĩ đến chuyện nâng cấp bios kiểu này. Nếu máy đang hoạt động ổn định thì nâng cấp cũng không mang lại lợi ích gì nhiều đâu. Trừ khi có phiên bản mới cho đúng dòng máy do chính hãng phát hành hãy nghĩ tới chuyện nâng cấp. Cẩn thận nhé, không đơn giản đâu
 

duyvu2011

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
15 Tháng một 2008 lúc 00:21
#4
có lần e tọc mạch nâng cấp bios cho cái máy bàn! KQ là cái main đi bẹnh viện luôn! may mà vẫn còn BH. Vì thế sau lần ấy e chẳng dám đọng vào mấy thứ ấy nữa! e cũng khuyên bác nên như vậy.
 

Zanr Zij

Server - WS - Handheld Support
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
15 Tháng một 2008 lúc 10:36
#5
1. Đối với người sử dụng thông thường thì Flash BIOS chỉ nên làm khi gặp 1 trong các trường hợp sau :
- Bạn nâng cấp CPU, hay các thành phần khác mà BIOS hiện nay ko hỗ trợ nhưng BIOS mới lại có hỗ trợ
- Hệ thống của bạn chạy ko OK ở 1 điểm nào đó, ví dụ như chạy Windows OK nhưng Linux ko ok trong khi bạn cần chạy Linux... Hoặc hệ thống thiếu ổn định, hoặc sai sót ở 1 điểm gì đó. Bạn coi cái changed log của BIOS mới sẽ thấy nó fix cái gì, có cần thiết cho hệ thống của mình hay ko.

2. Làm gì để việc Flash BIOS an toàn hơn, giảm thiểu rủi ro gặp phải :

- Download hoàn hảo, ko bị corrupt.

- Flash = Dos an toàn hơn trong Windows. Nếu việc thực hiện Flash trong Dos khá khó khăn thì bạn có thể sử dụng Windows. Tuy nhiên, hiện nay với sự hỗ trợ và lập trình tốt, cẩn thận của các nhà sx, việc flash BIOS trong windows ngày càng an toàn và tiện lợi, thân thiện hơn.

- Trước khi flash bạn nên làm các thao tác sau : Trả mọi setting BIOS về tình trạng mặc đình của nhà sx ( trừ Date :D). Cắm điện chạy song song với pin. An tâm nhất là cắm nhờ ai đó vào 1 cục UPS nhằm tránh trường hợp xấu nhất. Tiến hành Flash BIOS bình thường theo hướng dẫn của nhà sx. Duy có 1 điểm nên chú ý là trong quá trình flash có thể diễn ra hiện tượng máy đờ đẫn, thậm chí cảm giác như treo cứng luôn. Nhưng ko sao, hãy thật bình tĩnh, chờ đợi, mọi việc sẽ ok.

3. Kinh nghiệm thực tế : Việc flash BIOS Desktop với mình là việc cơm bữa. Thích là update BIOS. Mọi rủi ro xấu nhất của BIOS desktop mình đều có thể xử lý ngon lành.

- Với laptop mọi lần Update BIOS của mình cũng diễn ra suôn sẻ, duy chỉ có 1 lần do ko cẩn thận sử dụng UPS nên mình đã làm cho 1 con Laptop ASUS ra đi ko lời trăn trối : Cuối cùng phải tháo tung con máy ra, tìm mãi mới có 1 người có máy giống như thế, thực hiện hot flash mới ok.

- Thằng bạn mình có con Acer giống như bạn, thấy cái file flash BIOS trong máy, cứ chạy ( nó cũng biết là đang flash BIOS ). Nhưng trong quá trình flash, máy đờ đẫn, treo treo, nó thấy lâu quá nhấn nút power để tắt máy ( như mọi lần máy treo trong hệ điều hành ) nhưng cũng ko được. Tức quá nó rút adaptor ra, vẫn ko được, thế là thằng bé hì hụi tháo luôn quả pin ra. Xong ! Ra đi. Con máy của nó giờ vẫn đang trong quá trình xử lý BIOS. Nhìn chung là vẫn có thể làm ok.

Về con máy Acer, mình thấy BIOS trong link dưới, khác với phiên bản của bạn đưa ra. Bạn thử tham khảo xem sao :


http://support.acer-euro.com/drivers/notebook/as_5050.html
 

Zanr Zij

Server - WS - Handheld Support
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
18 Tháng một 2008 lúc 18:28
#7
Trường hợp nếu bị lỗi trong quá trình BIOS bạn có thể nhấc con bios ra để flash lại:D Nên backup bios trước khi update:)

Cái đấy nó gọi là "Hot Flash". Công việc này với laptop khá nhiều khê do :

- Tìm máy cùng model ( chính xác ) khó

- Việc tháo Bios con này để gắn vào con kia ( cũng tháo BIOS ra ) là mệt lắm.
 

acer_amd_lap

Presale
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
20 Tháng một 2008 lúc 19:11
#8
Cần up BIOS làm j` bạn, tớ đang dùng 5052 đây mà có thấy gì đâu, thông thường up bios thì không phức tạp nhưng nếu không có gì quá cần thiết thì ko nên up.

Nhưng hình như con 5052 này có 1 bản Flash BIOS cho win Vista đấy, khoảng 1,5M, thao khảo ở trang ACER nhé.
 
6 Tháng chín 2008 lúc 08:27
#9
Cần up BIOS làm j` bạn, tớ đang dùng 5052 đây mà có thấy gì đâu, thông thường up bios thì không phức tạp nhưng nếu không có gì quá cần thiết thì ko nên up.

Nhưng hình như con 5052 này có 1 bản Flash BIOS cho win Vista đấy, khoảng 1,5M, thao khảo ở trang ACER nhé.
Đang dùng bios for XP giờ mình xài vista,có cần flash bios Vista không?
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Lazada Vietnam Master card on Monday