THỜI SỰ Forbes vừa công bố danh sách những tỉ phú giàu nhất thế giới trong năm 2016

Các thớt khác của HaThienKiemVu

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Danh sách những tỉ phú của cả thế giới trong năm 2016 có bao gồm 1 số là cựu hacker. Bill Gates nằm trong số đó, ông đứng đầu danh sách này với tài sản 75 tỉ USD.


Tạp chí danh tiếng Forbes vừa công bố danh sách 10 tỉ phú giàu nhất thế giới trong ngày hôm nay. Trong danh sách này, ta có thể liệt kê được một số người từng là cựu hacker.

Bill Gates là người đầu tiên. Vào năm 15 tuổi, ông đã hack vào máy tính của một thành viên cấp cao trong một tập đoàn… kết quả là ông đã bị cấm dùng máy tính trong suốt một năm. Giờ đây đã 60 tuổi, Gates là người đồng sáng lập Microsoft – một nhà hoạt động nhân đạo – một nhà đầu tư. Ông vẫn ở lại trong ban giám đốc của Microsoft, đồng thời là tư vấn công nghệ của công ty.

Tiếp sau Bill Gates là Mark Zuckerberg, ông chủ của mạng xã hội Facebook không ai là không biết. Vào tháng 2 năm 2004, lúc đó Mark chỉ mới 19 tuổi và đang học tại đại học Harvard. Một vài tháng sau, Mark hack địa chỉ email của hai phóng viên làm việc cho Harvard Crimson. Ngày hôm nay, Mark đã là ông trùm của mạng xã hội lớn nhất hành tinh – Facebook với số tài sản lên đến 44.6 tỉ USD.

Ngoài ra vẫn còn có những người khác như: Paul Allen, Jack Dorsey, Jan Koum, Sean Parker, Drew Houston. Nếu Steve Jobs còn sống thì chắc chắn ông sẽ chiếm cho mình một vị trí trong danh sách này. May thay, con gái của ông là Laurene Powell Jobs đã làm rạng danh cha mình khi nằm trong danh sách.

Danh sách những tỉ phú của năm 2016 có tại đây: http://www.forbes.com/billionaires/#/version:static

Hạ Thiên
(Forbes)​
 

tonyty07

Hufavina
MÁY HỎNG
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Mỹ luôn luôn là một cường quốc khi sản sinh ra nhiều tỷ phú trên thế giới
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Nguy cơ dịch tái bùng phát khá cao, các bác có thông tin cập nhật anh em với. Em Hà Nam lễ chả dám đi đâu, tối đêm loa phường lại thông báo F1 nưã rồi không biết có dương tính nữa không
Top