Forums & Kiến trúc forum & Thứ tự post bài

Các thớt khác của doancphong

doancphong

NHẬP HỘI
Đầu tiên cho mình góp í về 3 điểm sau :

1. Kiến trúc forums : Kiến trúc rất tốt và okie nhưng mà nội dung phân chia thì hơi có chút vấn đề, đó là Windows Mobile thì có PPC rồi lại Smart Phone nữa mà lại không có Series60 và Symbian OS được dùng cho các điện thọai của Nokia. Và theo mình biết thì Series60 còn được dùng luôn các điện thọai của Siemen, Sony Ericsson, Lenova, Sendo, Samsum và Panasonic. Xem tại http://www.series60.com/terminal_manufacturers

Cho nên có thể nói đây là một phạm vi rất lớn nhưng thật lạ là sao chúng ta lại không có. Hiện tại thì chúng ta có 3 phân chia lớn trong lĩnh vực cầm tay như sau : Smartphone (chủ íu là Series60, 70, 80 ...) , Palm (thì có O2 dùng PalmOS or something I dunno) và cúi cùng là Pocket PC dùng các đồ của Microsoft. Các dòng khác quá lắm là chúng ta có Motorola sử dụng Linux OS và rất ít 1 số dòng khác dùng các OS khác nhau (Java thậm chí cũng có luôn).

2. Thứ tự hiển thị nên là mới nhất thì đặt cúi cùng, cách hiển thị hiện tại quả thật làm mình bực mình là vì mình mới vào mở lên đọc từ bài đầu tiên thì cứ phải kéo xuống dưới cùng và đọc lên.

3. Hơi cá nhân 1 tí nhưng mình nghĩ các bạn không nên xài forum VBB vì đơn giản là forum này là forum thương mại có bản quyền hẳn hoi, nếu các bạn có trả tiền license khoảng 100 mấy chục USD 1 năm thì mình không nói, còn nếu như các bạn dùng bản XXXXX thì ... hơi là :( Mình có xem qua các dạng forum thì cho rằng Forum Snitz trông là đơn giản, dễ dùng và hiệu quả nhất, Snitz cũng có luôn phiên bản Việt hóa từ trước (Snitz có free hay không thì mình chưa rõ cho lắm) nhưng mà nếu nói free thì chúng ta vẫn còn có phpBB mà. Nếu như chúng ta là thế hệ xài đồ công nghệ mới thế này mà dùng đồ "chùa" phô trương thế này thì không đẹp cho lắm (có gì không bít mong các bạn bỏ qua cho) :x
 

huuquynh

Staff member
GẮN KẾT
Xin chào anh doancphong.

Trước tiên xin lỗi vì trả lời muộn do chỉnh sửa lại cấu trúc diễn đàn để phù hợp với mục đích tổng hợp thông tin cho người dùng.

Xin trả lời các câu hỏi của anh như sau:
1. Kiến trúc của diễn đàn chỉ có quan tâm các dòng Windows Mobile bao gồm Pocket PC, Smartphone; Palm; Các công nghệ liên quan đến di động và không dây; Các dòng khác đều tập trung vào một chỗ. Nguyên nhân chính của việc này cũng như không có các box riêng cho các dòng Smartphone của Symbian đó chính là các cá nhân Moderator và tôi chỉ có kiến thức về những gì đang tranh luận. Thực tiếc là không đủ khả năng để ôm cả các dòng khác. Thực ra chắc chắn các thành viên của HHVN nhiều người rất giỏi trong các lĩnh vực này, song chúng tôi vẫn không dám đưa vào nội dung tranh luận chính, và nếu có thì chất lượng cũng không thể bằng so với các diễn đàn khác chuyên sâu hơn!

2. Về thứ tự, chắc có vấn đề về cấu hình của riêng từng thành viên. Mặc định được đặt theo thứ tự như anh mong muốn. Có thể anh đã đặt ngược lại mà không để ý. Do đó, nếu có thể, anh thử kiểm tra lại các tùy chọn của mình!

3. Về việc tại sao lại sử dụng vBulletin, thì cái này thuộc về lịch sử. Ban đầu chúng tôi cũng không chuyên và không biết nhiều về web cho lắm, nên dùng Invision Board, rồi chuyển sang phpBB, và lại quay về Invision Board, có cái gốc chung là hosting bằng PHP và Linux, thỏa mãn về giá thành và cấu hình. Nhưng cuối cùng chọn vBulletin để làm chính. Vì vậy mà tại sao chúng tôi không muốn chuyển sang dùng Snitz hoặc các phiên bản diễn đàn mới nhất của Microsoft (mặc dù cái này được tài trợ). Và nếu anh để ý thì anh có thể thấy cảnh báo ở cuối trang của diễn đàn về các nội dung tranh luận của thành viên! HHVN hiện tại đang dùng phiên bản vBulletin có bản quyền và được đăng ký ngay từ đầu.

Hy vọng rằng những trả lời trên đây thỏa đáng những thắc mắc của anh! Chúc anh vui khi tham gia tranh luận tại đây!
 

doancphong

NHẬP HỘI
Xin cám ơn câu trả lời của Huuquynh,

Câu trả lời đầy đủ và okie lắm. Hiện tại thì mình chưa có kiến thức nhiều lắm ở Series60 còn đang trong quá trình học hỏi nên chưa dám mạo muội nhờ Mr. Admin mở thêm box, nhưng trong tương lai thấy đủ khả năng mún nhờ admin mở thì xin admin đừng từ chối nhá :D
 

huuquynh

Staff member
GẮN KẾT
Nếu được anh nhiệt tình giúp đỡ nội dung về dòng Symbian thì tốt quá, tôi sẵn sàng để anh quản lý toàn bộ nội dung liên quan đến dòng này! Mặc dù HHVN có vẻ chuyên về Windows Mobile hơn, nhưng nếu có thêm các mục khác như Palm và Symbian để có thể giúp mọi người thấy được cái hơn/thua của mỗi bên sẽ tốt cho tất cả mọi người!

Chúc anh nhanh trở thành "Tổng quản" của Symbian tại HHVN! :D
 

doancphong

NHẬP HỘI
Xin chào Mr. Admin,

Có điều mình cảm thấy chưa rõ lắm là đối tượng mà diễn đàn muốn nhắm đến là ai ? Là người dùng điện thọai bình thường mún chia sẽ kinh nghiệm sử dụng hoặc là dân lập trình mún phát triển phần mềm cho các hệ thống "cầm tay" ??? Hiện tại mình thấy cấu trúc và nội dung hiện tại bi giờ còn nằm ở khỏang giữa 2 đối tượng trên
 

huuquynh

Staff member
GẮN KẾT
Đúng là đối tượng thành viên của HHVN không rõ ràng. Hiện tại thì lại tập trung cho người dùng bình thường. Lập trình viên lại giới hạn vì chính các thành viên này, chưa có người chuyên trách.

Nhưng chắc chắn sẽ bao gồm cả người dùng bình thường và lập trình viên.
 

fgc_vn

GẮN KẾT
@huuquynh, doancphong: Ý kiến hai bác hay lắm, Cái này mình cũng thắc mắc từ lâu rồi nhưng chưa có ý kiến, vả lại bây giờ mình cũng chẳng xài cái nào Symian nữa nên cũng không quan tâm lắm. Nhưng nếu Admin mở thêm cái topic này thì cũng hay, mình sẽ hỗ trợ với các bác. Về khỏan này thì mình biết nhiều hơn PocketPC.
Hy vọng topic này sẽ sớm ra mắt.
 

doancphong

NHẬP HỘI
Nếu thế thì theo í của 2 bạn thì mình nghĩ cũng nên mở 1 nhóm dành cho Smartphone dùng nền Series60 . Mình thì chỉ xin được có 1 box là "Cài đặt / Gỡ rối thắc mắc cho Smartphone dùng Series60" ... nhằm phục vụ cho người dùng phone bình thường gặp trục trắc hay các vấn đề liên quan đến cách cài đặt sử dụng Smartphone. Mình thì chỉ có thể quản lí sàn lọc và giữ nội qui trong box chứ chưa thể giúp trả lời các câu hỏi liên quan. Nếu Admin không chê bai thì mình có thể tình nguyện làm MOD quản lí box (chỉ để quản lí thui đó)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Diện quần shorts và những ngày hè là là hợp lí nhưng chúng ta cũng cần kết hợp với những kiểu áo thích hợp để style chuẩn xinh hết nất nha :

https://rainbowgloryvn.com/lam-sao-de-dien-quan-shorts-auto-dep/

https://static2.yan.vn/Y ...
Top