Full screen of Windows media

optimist27

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em xài WMedia 9 , không biết tại máy hay không, nhưng mà sao khi xem mấy file hình sau khi bấm Full Screen thì chẳng thấy nó "bự" ra tẹo nào, chỉ thấy nó quay ngang ra thôi. Không biết có phải tại máy không, còn nếu không thì có chương trình nào xem film có thể full screen bằng kích cỡ màn hình không nhỉ mấy bác.
 

blackangel

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
ko phải tại máy đâu mà tại kích thước của phim bạn đó. Kích thước nhỏ hơn màn hình thì khi full screen sao lởn ra được. Phim phải lơn hơn hoặc bằng 320x240 thì mới lớn hết màn hình được ^^
 

vuthanhdu

MÁY HỎNG
Bác chuyển sang dùng Beta Player đi, full thoải mái lại còn nhiều định dạng nữa.
 

baothangvn

GẮN KẾT
đúng rồi đó, baạnnên chuyển sang beta player dùng đi, phiên bản mới có thêm định dang cho wmv nữa đó mà, chúc vui
 

TOUGHGUY

GẮN KẾT
Không phải phức tạp thế, full screen được hết. Bác làm như thế này: Mở Windows Media ra rồi Vào menu, chọn Option. Trong tab Audio/Video bác tick vào ô Shink to fit window là được.
 

optimist27

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Làm thử rồi, cũng vẫn vậy luôn.
 

ducva

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
optimist27 said:
Khong phai tai kich thuoc cua film dau. Minh thay no ghi la 450kbs lan. Lam sao ma nho hon man hinh duoc. Xem tren PC con thay cuc ky ro net' nua la.

Một bác nói kích thước (độ phân giải) bác kia lại hiểu là kích thước (bitrate) thì bó tay. Như mọi người nói rồi đó, bác cài betaplayer là xem fullscreen vô tư. Còn nếu nhất quyết dùng Media Player thì làm ơn chuột phải vào file đó xem Properties của nó để biết độ phân giải của nó là bi nhiêu. Rồi sau đó xem cái màn hình của bác là VGA hay QVGA thì biết liền à.
 

maianhtungsten

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
optimist27 said:
Khong phai tai kich thuoc cua film dau. Minh thay no ghi la 450kbs lan. Lam sao ma nho hon man hinh duoc. Xem tren PC con thay cuc ky ro net' nua la.
Tớ xin bổ xung thêm tý:
Định dạng phim được chia làm 2 phần audio và video, tùy thuộc vào phần mềm Encoder mà chúng ta có chuẩn định dạng khác nhau (avi, mpeg, wmv...). Ở đây đồng chí xem file định dạng WMV trên Windows Media 9 Player tốt nhất đồng chí nên sử dụng Windows Media Encoder 9 là dễ tùy biến điều chỉnh thông số nhất. Phần mềm này miễn phí, đồng chí có thể tải về tại trang chủ của Microsoft nhé!

Một vài thông số thiết lập cơ bản cho định dạng WMV:

Image: Width 320 pixels
Height 240 pixels
(cái này mới quan trọng quyết định movie xem ở chế độ Landscape hay không)

Audio: Bit rate: 263 kbps
Audio Sample Size : 16 bit
Channel 2(Stereo)
Audio Sample Rate: 48 kHz

Video: Data Rate: 186 kbps
Video Sample Size: 24 bit

Tùy thuộc vào cấu hình covert mà ta có được chất lượng đoạn phim tốt hay không, chất lượng càng cao thì tỉ lệ thuận với kích thước file càng lớn.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top