games reviews - anthelion

tuethuc

GẮN KẾT
chào các bác, thấy tình trạng game trên box ppc của chúng ta hơi bị bèo nhèo, em quyết tâm đưa mấy bài game reviews của em vô, để anh em ta có cái để mà chơi với nhau. :p Mấy cái reviews này em dịch, nên ko biết có thể duy trì đến bao lâu, nhưng em sẽ cố gắng post đều đặn để anh em dzui dzẻ.
Nhờ bác ducga hay bác nào hảo tâm, tìm dùm game+xxx cho anh em nhé!!!

1. Anthelion – chiến đấu trong không gian
Hãy tưởng tượng bạn đang điều khyển 1 chiếc phi thuyền chiến đấu để giải cứu thế giới. Bạn được chọn sử dụng hàng chục lọai phi thuyển với những khả năng tiên tiến nhất. tiếp đó, hãy nghĩ đến một danh sách dài gồm những vũ khí cực kỳ tối tân, có sức công phá mạnh với nhiều chức năng. Sau đó, hãy tưởng tượng đến màu đen của vũ trụ, những đốm sáng của các vì sao, màu vàng và đỏ của súng, tiếng của chỉ huy và đồng đội liên lạ với nhau qua bộ đàm, tiếng cháy nổ hùng vĩ,… trong một không gian 3 chiều hòan hảo. Mở mắt ra, ngừng mơ tưởng về chúng và mở Pocket PC lên để chơi game. Tất cả những gì bạn cần đều có ở Anthelion.

Kịch bản game:
Nhà sản xuất game cho Pocket PC kỳ cựu PDA Mill vừa cho ra đời game chiến đấu mới nhất của mình - Anthelion. Nói một cách ngắn gọn, đây là một game chiến tranh vũ trụ cho 1 người chơi với 1 mục đích duy nhất: tiêu diệt quái vật ngòai hành tinh: “với vai trò là một thành viên của một tiểu đội máy bay chiến đấu, bạn sẽ phải đối đầu với một tập đòan những con quái vật gớm ghiếc đang ham he đe dọa trái đất. Công việc của bạn là giết càng nhiều quái vật càng tốt và không được bỏ lỡ bất kỳ chiến lợi phẩm nào.” (theo TechMobile).

Cách chơi:
Trò chơi có tất cả 16 màn chơi với 16 điệp vụ khác nhau và người chơi có thể chọn 1 trong 5 độ khó để bắt đầu chiến đấu. Sau đó, gamer sẽ được chọn sử dụng phi thuyển chiến đấu nào mà mình thích, chọn các “đồng chí” và lọai quái vật sẽ chiến đấu.
Viêc chỉ có 1 mục tiêu duy nhất như đã nói ở trên không có nghĩa là bạn sẽ dễ dàng chơi game, ngay cả khi bạn đã thuộc lòng các chỉ dẫn và làm đúng theo những chỉ dẫn của trưởng nhóm. Bạn sẽ ngồi trong khoang lái, nơi được PDA Mill thiết kế rất hiện đại, để chiến đấu. Bạn sẽ thấy mình ngồi trước cửa sổ của khoang điều khiển, nhìn thẳng ra vũ trụ bao la. Bỗng nhiên, bạn thấy những vật thể bay rất lạ, đó là các cỗ máy của kẻ địch. Chúng sẽ bay lòng vòng để làm rối bạn và không ngừng bắn. Hãy né thật nhanh những làn đạn vàng và tấn công lại thật chính xác.
Ngay cả trứơc khi “xung trận”, bạn được đọc những điệp vụ phải thực hiện, trong lúc chiến đấu, bạn sẽ liên tục nhận được những tin nhắn của sếp trưởng và đồng đội. Các tin nhắn màu xanh này rất ngắn gọn nhưng xúc tích, nhưng rất có ích cho bạn.
Đừng cảm thấy bất ngờ khi chơi màn 1. Màn này được xây dựng như 1 màn chơi giáo án, giúp ng chơi dần dần quen được với giao diện của game, các thiết bị của phòng lái bằng chỉ dẫn về tất cả những việc phải làm khi tham gia chiến đấu.
Việc điều khiển trong Anthelion rất dễ dàng và không khó để sử dụng nhuần nhuyễn. Trò chơi được chơi trên màn hình để dọc (portrait mode), vì thế nên rất dễ di chuyển máy bay, bắn súng bằng những nút có sẵn trên thân máy. Thêm vào đó, bạn còn có thể sử dụng bít stylus để thay đổi vũ khí. Đây là một thành công của nhà sản xuất PDA Mill, khi có thể thay thế một hệ thống điều khiển máy bay phức tạp này bằng những động tác rất đơn giản, không gây bất kỳ trở ngại nào đối với những cách xếp nút khác nhau của các lọai máy khác hãng.
 

tuethuc

GẮN KẾT
Đồ họa:
Đồ họa 3D và hiệu ứng ánh sáng trong Anthelion rất đáng chú ý. Các hình ảnh được thiết kế 1 cách kỹ lưỡng, với nhiều chi tiết đủ để chúng trở nên tuyệt vời. Đa số những game chiến đâu trong không gian trước đây chỉ được trang bị một nền ảnh thiên văn 2D với các hành tinh chuyển động theo 4 hướng lên, xuống, qua, lại. Tuy nhiên, các hình ảnh trong Anthelion tiến bộ hơn hẳn với những chuyển động 3D theo hình elipse. Ngay cả hình ảnh lỗ đen vũ trụ cũng rất “điện ảnh”. Các phi thuyền nhiều màu, một không gian vũ trụ đặc trưng và những hiệu ứng nổ thật đặc biệt. Bạn cũng nên quan sát lúc phi thuyền bay lên không gian, clip đó rất giống những cảnh phim trong bộ phim Star Wars nổi tiếng. Khi bắt đầu chơi, cửa sổ khoan lái sẽ hiện lên, chắc chắn gamer nào cũng sẽ có cảm giác như là vũ trụ đang hiện ra trước mặt mình vậy. một điểm tuyệt đối cho đồ họa.

Âm thanh:

Không làm buồn lòng dân gamer khó tính, Anthelion sở hữu một gia tài đồ sộ và chât lượng mọi hiệu ứng âm thanh cháy nổ, từ tiếng động cơ máy bay khi khởi động, tiếng các động cơ trúng đạn vỡ vụn, đến những vụ va chạm thiên thạc và thậm chỉ cả tiếng “vù” khi phi thuyền địch vượt qua mắt bạn nữa. Chưa hết, trò chơi này con có một bản sountrack riêng dài tới 30 phút, sẽ được phát làm nền cho mỗi màn chơi. Một con số kỷ lục trong 1 game của Pocket PC. Với bản nhạc này, bạn sẽ không bao giờ bị mất hứng bởi nhạc nền kết thúc hay nghe nhàm chán 1 nhạc nền mãi như khi chơi trong các game khác. Sountrack này làm trò chơi thêm hấp dẫn, tạo được nơi người chơi 1 chút hồi hộp, nhất là lúc đang chiến đấu.

Đánh giá: 9.75/10.
Game của PDA Mill lúc nào cũng hay, và Anthelion không phải là ngọai lệ. Một game chiến đấu trong không gian tuyệt vời với giao diện 3 chiều hòan hảo, chân thật; và với những màn chơi hấp dẫn. Ngòai một trình độ thiết kế đồ họa, âm thanh, hiệu ứng có hạng của nhà sản xuất, điều hấp dẫn những fan hâm mộ là giá bán của sản phẩm giải trí này, chỉ 9.99 USD. Quá rẻ cho một trò chơi đỉnh cao của dòng Pocket PC.
Download bản dùng thử tại: http://www.handango.com/PlatformProductDetail.jsp?siteId=1&jid=49X8BBXB924CF7X6DXE3C7XF87591682&platformId=2&productType=2&catalog=0&sectionId=0&productId=90951.
TUỆ THỨC
 

tuethuc

GẮN KẾT
khó chơi mới đã chứ bác!!!!!!
bác các mác lê nin mới giới thiệu cho anh em thui, còn em rì viu luôn!!! nhưng đó mới chỉ là ý kiến cá nhân thui, bác nào có ý kiến riêng gì thì cứ post lên giống bác gà đó!!
 

20cent

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
bạn có hình ảnh của game này không? póst lên để mọi người biết với....anyway thanx
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Chào các bác, mấy tháng gần đây mình thấy tapatalk của mình không lấy thông tin mới từ diễn đàn được nữa. Sau một thời gian đăg nhập được thì khi bấm vào HHVN thì báo là diễn đàn không hỗ trợ trong khi các diễn đàn khác thì vẫn vào đọc và comment bìn ...
Top