Gặp vấn đề với con Pin laptop

Các thớt khác của hechay
#1
Em có con Sony Vaio FS115S... 1 cục pin kèm theo máy -> không có vấn đề gì hết.
Em còn có 1 cục pin nữa dung lượng lớn hơn gấp đôi cục theo máy. Lúc đầu mua về xài bình thường, nhưng gần đây bị hiện tượng thế này. Lúc boot lên, nếu vẫn gắm dây điện thì nó lên bình thường. Nhưng nếu không gắm dây điện thì nó vừa boot tới phần màn hình windows XP chạy qua chạy lại là nó tắt ngúm. Bật lên lại cũng không được luôn. Gắm điện vào, boot vào được win. Sau đó rút dây điện ra, vẫn chạy được hết cục pin mà không có vấn đề gì hết.
Vậy mới điên, có bro nào biết về vấn đề này kô ?
 
#3
Không phải đâu. Nó chỉ bị lúc chuẩn bị boot thôi. Ví dụ nhé : em để sạc đầy ( không bật máy ).. đủ 100% rồi. Bây giờ rút dây điện ra. Bật máy , nó vẫn lên như thường. Nhưng chỉ vào đến phần chuẩn bị boot vào windows thì nó tắt ngủm luôn. ( trước đó vẫn hiện ra logo của Sony Vaio hoành tráng ). Bật lại thì nó không lên nữa. Bây giờ găm dây điện vào. Bật lên. Nó boot bình thường. Vào được trong windows rồi, bây giờ tháo dây sạc ra. Nó vẫn chạy ok. Khi sạc đầy pin, máy vẫn chạy được gần 4h. Như vậy không thể nói là pin bị chai hoặc là pin ko vào điện.
 

nghiadao

TRÙM M.O.D.E.R.A.T.O.R
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#4
pin không đúng seri cho dòng laptop này rồi! check serial compatible đi ! nên có thể bios nó báo phải tắt máy đó
 
#5
sao lạ vậy kà ... Tại vì trước đây em vẫn xài được bình thường với cục pin này mà. Dùng được 1 tháng rồi mới xảy ra hiện tượng này ! Có bác nào biết chỗ nào sữa pin laptop kô vậy kà
 

Lam Sơn

Super Moderators
#6
pin không đúng seri cho dòng laptop này rồi : Loại trừ khả năng này.
Tình hình như vậy chắc chắn cục Pin có vấn đề, có thể nó bị chai theo cách khác như điện nạp đầy nhưng không đủ Ămpe cũng gọi là chai, ĐTDĐ cũng thế, rõ ràng cục Pin sạc đầy nhưng nói chuyện được 1 hoặc 2 cuộc bình thường thì báo hết Pin. Kiểm tra thử xem.
1. Sạc đầy Pin rồi lấy đồng hồ đo điện (loại thợ điện nhà hay dùng) đo thử xem bao nhiêu Vol, bao nhiêu Ămpe.
2. Hoặc sạc đầy Pin rồi gắn vào máy khác xem nó có bị như vậy không?
Nếu xác định được là do Pin và nếu đã dùng lâu cũ rồi thì nên mua Pin mới mà dùng không nên sửa lại vì sau khi sửa xong thời gian dùng cũng chẳng được bao lâu nó sẽ hỏng tiếp lại tốn tiền nữa.
Nguyên tắc sửa Pin (hay còn gọi là phục hồi): Trong vỏ Pin có vài viên Pin con con, thường chỉ hỏng khoảng 1 hay 2 viên, thợ sẽ lấy 2 viên tương ứng ghép vào thay thế là xong.

Xin mời tham khảo với những trường hợp tương tự :
http://www.handheld.com.vn/forum/showthread.php?t=51878
 

Bài viết cần bạn xem thêm

https://www.handheld.com.vn/threads/ip-xr-64-qt-red.520026/

Bài e đang đăng bán, có vi phạm điều gì k mà MOD nào đóng bài r ạ. Nếu có điểm sai gì mong mấy bác chỉ rõ để lần sau e biết. Tks ạ!
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top