Ghép hình thế giới

Các thớt khác của hanhpn

hanhpn

Hạnh Phúc Nhất
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
(em copy được, hy vọng một ngày đẹp trời con trai cũng làm được và có ý chí thế này)

Có một người có một cậu con trai rất kháu khỉnh và ông ta yêu nó rất nhiều. Mỗi ngày, sau giờ làm việc ông sẽ về nhà và luôn chơi với cậu bé.

Ông luôn dành thời gian rảnh của mình để chơi với cậu bé. Một hôm, khi đã ở xưởng làm, ông sực nhớ có một việc chưa làm xong và phải làm thêm vào buổi tối nên không có thời gian chơi với con của mình.

Tuy nhiên, ông muốn tạo trò chơi gì đấy cho thằng bé có việc để mà suy nghĩ!

Nhìn quanh văn phòng của mình, ông thấy một tạp chí có một bản đồ lớn của thế giới trên bìa. Ông chợt nghĩ ra một ý tưởng. Ông xé tấm bản đồ ra thành nhiều mảnh nhỏ và bỏ tất cả các mảnh trong túi áo của mình.Khi ông về nhà, cậu bé chạy đến bên ông và đòi chơi với bố. Ông giải thích là phải làm thêm việc và không thể chơi ngay bây giờ được. Ông dẫn con vào phòng ăn và lấy ra tất cả các mảnh nhỏ của bản đồ, ông bày hết ra bàn.

Ông bảo đó là bản đồ thế giới và ông chưa thể ghép nó lại với nhau. Ông nhờ cậu bé làm hộ và hứa sau khi xong công việc của mình ông sẽ cùng ghép với cậu bé nếu vẫn chưa xong.

Ông nghĩ chắc là điều này sẽ giữ cho con ông bận rộn hàng giờ để giải.

Khoảng nửa giờ sau, cậu bé đến bên ông và nói: "xong rồi, Con đã hoàn tất nó, bây giờ chúng ta có thể đi chơi ngay bây giờ không ba?". Ông rất ngạc nhiên nói, "Điều đó không thể được, để ba kiểm tra đã!”

Sau khi kiểm tra kỹ càng thì ông thấy đúng là tất cả các nước đã được đặt đúng vị trí của nó, đầy đủ từ Âu sang á, Châu Phi, Châu Mỹ, Châu Úc! "Thật tuyệt vời! Làm sao con làm được điều đó?"

Cậu bé nói, "thật đơn giản, cái gì cũng có hai mặt, mặt bên kia là hình ảnh của một người đàn ông, con ghép nó lại cho đủ thế là cả thế giới lại rơi đúng vào vị trí của nó."
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top