(Gia đình.cơm) Không nói ra thì....

Các thớt khác của Lam Sơn

Lam Sơn

Super Moderators
Choáng trong tổ mới

Sau ngày cưới, hai vợ chồng bước vào một chuyến phiêu lưu đầy... mạo hiểm “Ai biết ra sao ngày sau?”. Không ít tân lang, tân nương dù đã có quá trình “yêu” vài năm, nhưng khi vừa góp gạo thổi cơm chung với nhau đã ngỡ ngàng, ngơ ngác như đang sống với một người khác.

b2qqoamxx6kdmsh5z7f.jpeg

Đến năm 36 tuổi, ông Lê Hiếu Nghĩa, một vệ sĩ khu du lịch mới biết thế nào là ngỡ ngàng, hụt hẫng, đó là lúc ông lấy vợ. Những ngày đầu tiên về nhà, ông vẫn chưa quen một bóng hình lạ trong nhà. Mà sao cô ấy nhỏ bé thế nhỉ! Nước da lại đen và mắt hình như hơi bé... À! Đúng rồi! Thì ra lúc quen nhau, rồi yêu nhau, trong bộ trang phục model, giày cao gót, bà xã ông trông có vẻ “hoành tráng” hơn bây giờ.

Lúc quen, cô nào đi chơi với bồ lại chẳng trang điểm. Sống với nhau, thấy mặt “mộc” của nhau, không hụt hẫng mới lạ! Chưa hết, ông còn phải làm quen với lúc vợ... ngủ! Không phải lúc nào giấc ngủ cũng thiên thần đâu, mà có lúc nàng lảm nhảm nói mớ, cười vu vơ, và thỉnh thoảng nghiến răng ken két.

Làm cho đàn ông “ngạc nhiên chưa?” dường như là năng khiếu của phụ nữ. Từ ngày lấy nhau, vợ ông nói ít hơn, nhưng ông chưa kịp mạnh dạn lên tiếng phản bác định kiến cho rằng đàn bà nói nhiều, thì ông lại tiếp tục ngỡ ngàng nhận ra: Bà xã không nói nhiều mà tập trung vào hỏi.

Bà hỏi đủ thứ, hỏi tùm lum... Từ việc “Anh ơi! Nấu bao nhiêu lon gạo đây? Anh thích ăn rau luộc, hay trứng luộc?”, đến chuyện: “Anh đi đâu mà về nhà trễ 2 tiếng đồng hồ? Ngày mai anh đi đâu? Đi làm gì ngoài giờ, gặp ai...?”.

Có những câu hỏi còn “ác” hơn: “Anh nhớ hôm nay là ngày gì không? Sao anh kỳ vậy? Anh biết em muốn gì không...”. Trời! Ông trả lời không nổi, không kịp, và có những câu không muốn trả lời... Vậy là mặt bà xã ông “đổi màu”. Tất nhiên, không phải là màu nắng hồng tươi, mà màu của bầu trời sắp mưa. Ông chồng... choáng!

Ngược lại, các ông chồng cũng có rất nhiều kiểu làm cho cô vợ mới cưới... hoang mang trong tổ mới. Nói là hiểu hết rồi mới cưới nhau, vậy chớ nhiều bà mới về chung sống, thấy anh chồng mặc “tà lỏn” tung tẩy đi qua đi lại cũng xốn xang hai con mắt. Bà Chiêu Dung, nhân viên bán nông sản ngoài chợ, phải mất 2 tháng mới quen mắt với... bộ xương của ông xã, khi ông về nhà cởi áo. Chẳng có khu vực nào đủ sức gây gợi cảm khiến cho bà phải xao xuyến lâu. Nhưng thôi, đàn ông mà!

Thế nhưng, thái độ của ông xã mới làm bà thật sự sốc. Đó là lúc bà gọi điện thoại từ siêu thị “Anh ơi! đón em chỗ...” chưa kịp hết câu, đã nghe ông bắn gọn lỏn: “Đi xe ôm đi, anh kẹt rồi!”. Có phải ông xã mình nói không? Bà phải trấn tĩnh cả chục phút mới biết đó là ảnh của mình. Mà sao mới mấy hôm trước, ảnh còn dứt khoát không chịu để bà đi chung xe với bất cứ người đàn ông nào. “Dù mưa có rơi, dù triều cường, dù lũ quét, anh vẫn tới tận nơi để đưa em về...”. Bây giờ, ổng lại “hát” bài “Em cứ đi một mình, ngại gì”.

Mặc dù ông xã cũng có lý do: “Phải đi làm thêm giờ để kiếm tiền lo cho vợ con, phải đi học để nâng cao nghiệp vụ... Vả lại, ngày xưa đi đâu cũng phải có đôi, người ta mới biết hai người yêu nhau, còn bây giờ đám cưới rồi, bạn bè xa gần ai cũng biết hết rồi, đi kè kè bên nhau làm chi cho tốn thời gian của người làm tài xế...” nhưng bà vẫn hụt hẫng. Còn tối hôm qua mới ghê chứ! Gần 12 giờ đêm, bà nhận một cuộc điện thoại từ số máy của ông xã, mà cái giọng lại của phụ nữ: “Chị ơi! Đến đây đón ông xã về, ảnh xỉn quá rồi!”.

Hết hồn, bà lật đật ào ào đi trong đêm khuya. Quán vắng, chỉ còn một mình chồng bà ngủ ngồi bên bàn nhậu. Bà chủ quán thấy bà đến mừng quá: “Cô đưa ảnh về cho tui đóng cửa!”. Hôm sau, ông xã bà dường như ăn năn, thỏ thẻ: “Sếp anh tiếp khách, anh phải đi theo để uống phụ. Không dè, anh uống chính, làm khổ lây đến em...”. Bà vợ nghẹn ngào, làm sao nỡ la ông. Nhưng khi ông cho biết công ty của ông phải tiếp khách quanh năm, thì bà phát hoảng...

“Tổ” mới, bao giờ cũng mang đến cho người trong tổ nhiều cảm xúc. Nhưng cảm xúc đến choáng, sốc quá sức chịu đựng của người bạn đời thì cũng dễ làm tanh bành cái tổ lắm!

PHƯ CHU

Trong đời sống vợ chồng có khi nào các Bác đặt câu hỏi "Em cần ta hay ta cần em" :D Tính đi tính lại thì cả hai bên đều cần nhau nhưng trước mắt thì thấy nàng cần ta hơn, mà không ít đâu nhé! Có tới 10 lý do nàng cần ta đấy:

1) Bởi vì nàng thích đổ vào tai những lời thì thầm có cánh đầy... vô nghĩa rằng: Em là ánh sáng le lói của cuộc đời anh ở... cuối đường hầm (!).

2)
Bởi vì nàng cần có người để thỉnh thoảng... cãi nhau!


3) Bởi vì nàng cần có người biết giải thích những điều... không thể giải thích nổi.

4) Bởi vì nàng cần được nói nhiều (và hơn thế nữa), nhưng quan trọng là phải có người... nghe.

5) Bởi vì nàng thường xuyên mắc lỗi và cần có người đứng ra nhận những lỗi đó! 6) Bởi vì nàng cần một cái gì đó hay ho hơn... xem tivi!

7) Bởi vì nàng cần “Có thực mới vực được đạo”... buôn dưa lê hàng giờ qua cái alô.

8) Bởi vì nàng rất ngại phải bước xuống khỏi giường để đi pha một cốc nước mát cho... mình uống.

9) Bởi vì nàng muốn con cái mở rộng tầm mắt ra mà thấy ai là người... to nhất nhà!

10) Bởi vì nàng muốn được thấy hiệu quả kỳ diệu của thứ vũ khí Trời cho: nước mắt...

 

nktpc

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Chỉ 1 câu mà không ai chịu làm hết : " Hãy nhìn những cái xấu của người mình yêu, liệu mình có chấp nhận cái xấu đó khi lấy về làm vợ không ???". Và cũng có câu :" Không có phụ nữa xấu, chỉ co phụ nữ làm hoài không đẹp thôi."

Em thì nhìn hoài thấy phụ nữ nào cũng đẹp hết, mà cái xấu thì em cũng nhìn ra, xong không chấp nhận cái xấu đó nên tới giờ ..... chưa vợ ???
 

PPC82

GÂY DỰNG
Theo em thì đàn ông chỉ cần học thuộc nội quy này là gia đình hạnh phúc ngay ấy mà :
Kính vợ đắc thọ , Sợ vợ sống lâu , Nể vợ bớt ưu sầu , Để vợ lên đầu , Là trường sinh bất tử ... Đánh vợ nhừ tử , Là đại nghịch bất đạo . Vợ hỏi mà nói xạo, Là trời đất bất dung . Chê vợ lung tung , Là ngậm máu phun người . Gặp vợ mà không cười, Là có mắt không tròng . Để vợ phiền lòng , Là chu di tam tộc Vợ sai mà hằn hộc , Là trời đánh thánh đâm , Vợ gọi mà ngậm câm , Là long lang dạ sói . Để vợ nhịn đói , Là tội nhân thiên cổ . Để vợ chịu khổ Là bất tài vô dụng. Trốn vợ đi " ăn vụng" , Là ngũ mã phanh thây ... Vợ hát mà khen hay , Là anh hùng thời nay đấy.
 

neompx

cậu tư
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
cũng với chủ đề này, trước có đọc bài ngày xưa và ngày nay
ngày xưa yêu em thì abc là vàng là bạc
cưới về rồi , ngày nay thì nói chuyện ngày xưa

...............................sống độc thân cũng buồn cũng vui, nhiều lúc muốn kím 1 em để yêu nhưng xem ra đã quá muộn rồi :D

------------còn anh ppc ghi ra thấy muốn ớn :D vợ làm như mẹ ko bằng, mẹ thì chỉ có 1, vợ có thể có nhiều . thì cần đếch gì phải học thuộc với ko thuộc những thứ đó chớ

còn với em ( mặc dù chưa có vợ cũng như người yêu) nhưng cái để cho hạnh phúc vui vẻ thì chỉ có vài từ " nhường nhịn " " chia sẻ"
 

PPC82

GÂY DỰNG
------------còn anh ppc ghi ra thấy muốn ớn :D vợ làm như mẹ ko bằng, mẹ thì chỉ có 1, vợ có thể có nhiều . thì cần đếch gì phải học thuộc với ko thuộc những thứ đó chớ

mình pót vui thôi mà bạn, có ai dí súng bắt phải học đâu
 

Saladin

MÁY HỎNG
Có sao đâu. Lúc nào với người yêu ta cứ nhoe ra hết các tật xấu, chịu được thì về sau cưới ko chịu được thì thôi. :D Chủ yếu là con mắt nhìn người thôi các bác ạ. :D VD như là sợ vợ xấu khi mà ko trang điểm thì thi thoảng tạt qua chơi bất ngờ. Sợ nàng ngáy to hay nói mớ thì lúc nào nàng dựa vào mình ngủ các bác cố thức xem nàng có kêu ca gì không. Không cho nàng quản lý giờ giấc của ta, kể cả khi yêu lẫn khi cưới :D ..... cơ mà khi đã dính rồi thì chịu :))
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top