GiẢ LẬp Wm5 TrÊn Ppc --> HỌc HỎi & Trao ĐỔi

#1
Đây là ý tưởng mà nhờ đó mà dân handheld chúng ta có thể tự tạo một WM5 MACHINE ảo ngay trên PC, công cụ cực kì đắc lực khi test soft, game, backup v..v... Tóm lại là để em PPC iu quý nằm chơi chặn giấy cho mới, chọt em giả lập vừa tiện vừa khỏi sợ ngủm :D, soft nào thấy ngon mới cài dùng chính thức thôi. Nói thật lúc nào cũng lôi PPC ra sync, hết cài lại gỡ cũng ngại và xót lắm chứ, hic.

Trước tiên ta download 3 file sau từ trang chủ của Microsoft:
V1Emulator.zip dung lượng 867K.
netsvwrap.msi dung lượng 333K.
efp.msi dung lượng 57MB.

Cài đặt cũng theo thứ tự trên.
Ngoài ra sau này để sync với máy ảo chúng ta cần có ActiveSync từ 4.2 trở lên. Đây là ActiveSync 4.5 phiên bản chính thức.

Sau khi cài đặt thành công, trong Start --> Programs sẽ xuất hiện thẻ Microsoft Window Mobie 5.0 MSFP Emulator Images:


Trong đó Device Emulator Manager sẽ theo dõi tất cả các Machine ảo được tạo sau này. Còn lại là các giả lập được thiết lập sẵn, dành cho PPC và Smartphone (VGA hay QVGA tùy thuộc vào độ phân giải bạn muốn)

Ở đây có 2 thiết lập:
ColdBoot: Giống như HardReset, bạn khởi tạo một máy ảo từ đầu.
SaveState: Lấy lại tình trạng đã lưu của máy ảo

Lưu ý:
- Trong lần sử dụng đầu bạn phải luôn dùng chế độ coldboot, ~HR nên sẽ mất thời gian và phải kiên nhẫn một chút.
- Để lưu những thay đổi trong máy ảo của bạn thì tap file --> save. Những lần sau mở bằng chế độ SaveState sẽ lên ngay tức thì (~PowerOn trên máy thiệt)--> Các bạn có thể làm gần như mọi thứ với trình giả lập này như với một PPC máy thật. Từ sync với PC, tạo thẻ nhớ, cài/gỡ soft/game cho đến Internet. Đương nhiên những tác vụ và soft liên quan đến chức năng thoại, hồng ngoại, radio ... thì ko sử dụng được hay nói đúng hơn là chỉ được cái vỏ vì máy giả lập sử dụng Fake IP và Fake Network.

-------------------------------------------------------------------------------

ACTIVESYNC với PC:
B1. Trong connection settings của ActiveSync, box "Allow connection to one of the following:" chọn DMA
B2. Mở giả lập
B3. Chạy Device Emulator Manager, nhấn refesh nếu cần.
B4. Nháy chuột phải vào máy ảo DEM nhận ra, chọn Cradle --> OK
Muốn disconnect thì làm tương tự, chọn Uncradle

THẺ NHỚ của giả lập:
Trên cửa sổ máy ảo chọn File --> Configure. Trong thẻ General phần Shared Folder bạn chọn hoặc tạo mới một folder trên đĩa cứng để làm SD cho máy ảo

--> Các bạn sẽ nhận thấy việc trao đổi thông tin hay cài đặt qua "thẻ nhớ" này hoàn toàn giống với máy thiệt (dữ liệu vẫn phải qua một bước covert và dùng wm5storge thì chức năng USB vẫn thế). Tuy nhiên có một số loại dữ liệu ko cần chuyển qua sync mà chỉ cần cóp vô thư mục được chọn làm thẻ nhớ là ok như .cab chẳng hạn.

Lưu ý:
- Việc SR của giả lập hình như hơi bị trục trặc, cứ SR bằng máy (khi cài, gỡ soft xong hoặc dùng soft để SR) thì máy lại HR --> mất sạch, đợi lâu. Nếu ai gặp phải TH này thì phải sử dụng nút power trên thân máy ảo hoặc tính năng reset dc tìm thấy trong File
- Nếu gặp trường hợp thẻ nhớ chập chờn, lúc nhận lúc ko thì vào lại configure, xóa trắng mục Shared Folder đi --> tap OK, vô lại, nhập lại thẻ nhớ thế là lại ngon :)

Mình vẫn không bít dùng cái này có vọc được ROM hay extROM ko.
Thiếu sót gì mong anh em bổ sung và trao đổi.
 
#2
Giả lập kiểu này rồi kết hợp với các soft controller hay sync với PPC khác thú vị lắm các bác ạ :D
Mình mới up SOTI Pocket Controller 5.07 bên thread Yêu Cầu Và Chia Sẻ Phần Mềm đấy, ai rảnh qua down về mà nghịch thử :D

Enjoy !
 

Bài viết cần bạn xem thêm

[Góc tìm việc]

Em có 1 team riêng tên là T- Team chuyên làm Truyền thông.
Có khả năng định hướng dư luận và tạo viral trên các kênh báo chí chính thống, sở hữu các mối quan hệ với báo chí rộng lớn, khả năng xây dựng content chuyên nghiệp, khả năng t ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top