[HÀ NỘI] giải đáp thắc mắc cho người mới học tiếng nhật

Các thớt khác của hathu15895 Lịch sử giao dịch của hathu15895 (0)

#1
Trong quá trình học tiếng Nhật, có rất nhiều người đặt ra câu hỏi rằng liệu có phương pháp nào để học tiếng Nhật 1 cách hiệu quả nhất và nhanh nhất không? chẳng hạn tự học, học trung tâm hay học tiếng nhật online. Đây cũng là những câu hỏi thường hay được đặt ra vì tiếng Nhật cũng là 1 thứ ngôn ngữ khó và người ta luôn muốn đạt kết quả nhanh nhất có thể. Tuy nhiên chúng ta sẽ không đề cập tới câu hỏi rằng làm thế nào để học tiếng Nhật nhanh nhất vì điều đó khá là khó nói, đặc biệt nó còn phụ thuộc vào từng người. Thay vào đó chúng ta sẽ tập trung vào những lời khuyên giúp mọi người có thể học tiếng Nhật 1 cách hiệu quả hơn.

1. Liệu tôi có nên học Kanji?

Bạn có thể không cần học Kanji trong khi học những kiến thức cơ bản những chỗ mà chỉ dùng Hiragana và Katakana. Tuy nhiên nếu muốn đi xa hơn, Kanji là điều bắt buộc phải học. Nếu bạn ở Nhật, chắc chắn bạn không thể sống nổi nếu không biết Kanji. Các tờ báo, tài liệu, bảng chỉ đường và hầu hết mọi thứ đều được viết lẫn cả Hiragana, Katakana và Kanji.


Tôi biết nhiều người sợ học Kanji bởi vì nó rất khác với bảng chữ cái của chúng ta. Nhưng hãy chú ý rằng bạn học ngôn ngữ nào cũng sẽ gặp khó khăn. May mắn là bạn chỉ cần biết khoảng 2,000 từ để có thể đạt cấp độ tương đương học sinh trung học của Nhật bản. Các bạn có thể học tiếng nhật trực tuyến hiệu quả sẽ cao hơn


2. Tôi có nên tham dự kỳ thi Năng lực tiếng Nhật (JLPT)?

Điều này không bắt buộc đối với mọi người học tiếng Nhật. Nhiều người học không thuần túy vì thích. Nhưng tôi khuyên bạn nên thi chứng chỉ năng lực tiếng Nhật nếu bạn muốn làm việc tại Nhật bản hoặc các công ty đòi hỏi giao tiếp bằng tiếng Nhật với khách hàng. Hầu hết các công ty đều nói rõ cấp độ chứng chỉ khi tuyển dụng nếu bạn không phải là người bản xứ. Bên cạnh đó, tham dự kỳ thi Năng lực tiếng Nhật JLPT cũng cho bạn biết bạn đã thu được những kiến thức gì và có thể là động lực để bạn học tiếp sau này.


3. Liệu tôi có phải sống bên Nhật để hòa mình vào môi trườn tiếng Nhật?

Nếu tiền bạc không phải là vấn đề đối với bạn, luôn luôn rất tốt để sống bên Nhật trong một khoảng thời gian nơi mà môi trường xung quanh bạn tất tần tật đều là tiếng Nhật. Điều này làm tăng tốc quá trình học tiếng Nhật của bạn rất nhiều bởi bạn sẽ buộc phải nói, nghe hoặc thậm chí là nghĩ bằng tiếng Nhật một cách tự nhiên. Đây cũng là một phương pháp học tiếng Nhật giao tiếp cực tốt. Tôi không có cơ hội để học bên đó, tuy nhiên tôi luôn ước mình sẽ đạt được vào một ngày nào đó.


4. Những người thông thạo tiếng Nhật thường có những công việc kiểu gì?

Tôi nghĩ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho những người thông thạo cả tiếng Nhật và tiếng Anh. Bất kỳ công ty nào có liên quan tới thị trường Nhật đều cần những người thông thạo tiếng Nhật. Tôi không chắc chắn về thị trường việc làm chỗ bạn nhưng bạn nên tìm trên các tờ báo địa phương hoặc các trang tuyển dụng tại nơi xung quanh bạn. phần mềm học tiếng nhật giao tiếp sẽ giúp bạn luyện nói tiếng nhật hàng ngày
 

Bài viết cần bạn xem thêm

App quản lý bán hàng miễn phí Sapo trên điện thoại đầy đủ tính năng cơ bản của 1 phần mềm quản lý bán hàng cho các anh chị em DMA thử nghiệm trước ạ. Một số tính năng có thể kể đến như:

- Bán hàng, tính tiền, quét mã vạch bằng camera, kết nối điện t ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top