Giải pháp dùng trên 3 máy tính đối với mạng Internet của SCTV

ntnam1972

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#1
Có bác nào dùng mạng của SCTV cho tớ xin ý kiến với!
Tớ có hỏi nhân viên của SCTV thì được biết mạng này không cho dùng trên 3 máy, muốn dùng phải có thêm router (hơn 400.000) ! tớ muốn gắn Internet SCTV nhưng nhà dùng 3 máy tính, vậy thì chi phí tốn quá! trong khi dùng FPT hay VNN muốn dùng bao nhiêu máy cũng được! tớ muốn mua modem có sẵn wireless thì nhân viên của SCTV bảo vẫn phải mua thêm router của họ!
các bác cho ý kiến về giải pháp nào là tốt nhất?
tks
 

ntranchinh

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#2
Đối với mạng của Medianet muốn dùng cho trên 2 máy hoặc là bro phải mua 1 router thường( loại này hơi hiếm trên thị trường) hoặc bro 1 wireless router( loại này có rất nhiều trên thị trường) vì modem COM21 của Medianet ko có chức năng router. Tốt nhất mình nghĩ bạn nên mua wireless router vừa tiện cho kết nối có dây và ko dây, ko nhất thiết phải mua router của Medianet,hiện đang xài con Linksys WRT54GS chất lượng rất tốt.
 

ntnam1972

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#3
Tks bạn nhiều, như vậy là mình không cần mua modem và router của SCTV mà chỉ cần mua 1 cái Linksys giống của bác là mọi chuyện OK phải không bác? bác mua bao nhiêu và mua ở đâu vậy?
tks!
 

ntranchinh

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#4
Bạn vẫn cần phải mua modem của Medianet chứ, sau đó nối modem với wireless router, rồi từ wireless sẽ nối với các máy tính và các thiết bị ko dây khác. Bro xem thêm mô hình trên sẽ hiểu rõ hơn:

Còn wireless router của mình hiện nay Hợp Nhất đang bán giá khoảng $68.
 

ntnam1972

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#5
tớ hỉu rùi, tks bác nhiều lắm! như vậy chi phí cũng lên nhiều quá!
 

NDKhanh

Ruan Weiqing
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#6
Hóa ra bọn Medianet tưởng người dùng là gà hết. Chắc định câu thêm tiền. E cũng đang định chuyển sang Medianet. Bác nào dùng rồi cho e biết đánh giá với. Gói bình dân, thuê bao full 200K 1 tháng nghe cũng ổn đấy các bác nhỉ.
 

ntranchinh

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#7
Sau 1 năm sử dụng mình nhận xét về Medianet về tốc độ khá tốt, hỗ trợ kỹ thuật hơi tệ, còn từ sau khi bị động đất ở Đài Loan thì thằng Medianet là thằng có tốc độ tệ nhất trong mấy ISP ở VN, trong khi các ISP khác đã surf website đặt host ở nước ngoài vô tư thì Medianet vẫn lèo tèo, có trang được, trang ko, lúc được lúc ko, còn các website trong nước thì vẫn bình thường.
 

ntnam1972

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#8
Nghĩ mãi mà chẳng biết gắn thằng nào, chắc gắn đại SCTV cho rồi! vì có người quen cũng ở gần đó gắn SCTV thì lại ca ngợi dữ lắm, bảo nhanh gấp 4-5 lần Viettel! chứ tớ đang dùng FPT thì lại thấy cực ổn, ở cơ quan dùng VNN cũng ổn, người thì lại bảo nên dùng Viettel, cuối cùng chả biết đằng nào mà mò! he he! tks bác ntranchinh nhiều!
 
#9
nói thẳng ra là tùy vào vị trí nhà bác thôi, khu bác nhiều người xài quá (của 1 mạng), thì khi bác vào thì chậm là điều tất nhiên, còn nhiều khu thưa thớt thì tình hình ổn hơn, mạng nào cũng cùi, chỉ là cùi ở vùng nào thôi, vnn, fpt, viettel, medianet thì mấy đứa bạn xài hết rồi, khen chê khác nhau
 

ntnam1972

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#10
tớ ra Phong Vũ xem thì giá Linksys WRT54GS Access point wireless router, speedbooster là 72 USD! hỏi thăm mấy anh em mà đi gắn SCTV cho tớ, họ nói là nên mua loại Linksys WAG 354G, 4RJ45 router ADSL wireless (internal Antena) giả 96 USD!
hic, chả biết mua cái nào, chả hiểu nó khác nhau cái gì, bác ntranchinh tư vấn giúp với! tks bác! mua về có phải setting lỉnh kỉng gì không?
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Em kinh tế cũng tạm tạm mà cũng muốn mua ủng hộ hàng Việt Nam
Cơ mà vừa thấy em thấy có vài bài báo nói xe gặp rất nhiều lỗi, đang đi chết máy với chảy dầu gì đó
Không biết có bác nào trải nghiệm em nó chưa thì cho em xin ý kiến với ạ
hoặc bác nào rà ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top