CÔNG NGHỆ Giao diện Start Menu của HoloLens sẽ trông như thế nào?

Các thớt khác của HaThienKiemVu

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Một số tài liệu và video bị leak cho chúng ta thấy vài điểm thú vị về chiếc kính thực tế ảo HoloLens của Microsoft.

6a017c3334c51a970b01b7c7f2f53d970b-100630674-large.jpg

Vào thời điểm này, HoloLens vẫn chưa sẵn sàng để xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên chúng ta sẽ biết được thêm một vài tính năng và thông tin cực hay về nó trong bài viết dưới đây, thông qua một số tài liệu và video bị leak cách đây không lâu. Những điểm thú vị đó bao gồm: một thanh Start menu được thiết kế riêng, công nghệ kết nối ngoại vi Bluetooth.

Start Menu được gọi là Shell

Nếu bạn là một người dùng trung thành của Windows bấy lâu nay, chắc chắn bạn sẽ biết được Windows 10 là con át chủ bài của Microsoft. Thật vậy: từ PC cho đến tablet, từ smartphone cho đến Xbox One và bây giờ là HoloLens… Microsoft muốn đứa con cưng của mình phủ sóng càng nhiều càng tốt.


Giống như các sản phẩm khác, HoloLens có một phiên bản Start menu riêng. Những gì chúng ta thấy dưới đây chỉ là giai đoạn đầu trong quá trình phát triển mà thôi, vẫn chưa là sản phẩm hoàn chỉnh. Dù vậy, chúng ta vẫn có thể hình dung được khi sử dụng HoloLens thì chúng ta sẽ thấy những gì trên Start menu đó.

hololensstartmenu-100646376-large.png

Trong một đoạn video Actiongram, thanh Start menu này được gọi là Shell. Phía trên là biểu tượng kết nối dữ liệu, thời gian, cấp độ pin và âm lượng. Phía dưới là một set các biểu tượng Live Tile bao gồm Edge – Photos – Settings – Feedback – Store. Cortana cũng xuất hiện trong phiên bản này, ở phía trên các ô Live Tile. Dấu cộng ở phía bên phải màn hình sẽ dẫn bạn đến mục All apps. Còn ở phía dưới cùng là biểu tượng Photo – cho phép bạn chụp ảnh và Video – cho phép bạn dùng camera để quay video.

bluetooth-clicker-100646375-large.png

Để tương tác với các ô Live Tile, bạn giơ tay chạm vào không khí (chạm vào các biểu tượng nổi lên trước mặt bạn khi đeo HoloLens). Có vẻ như Microsoft đang định dùng kết nối ngoại vi Bluetooth thông qua Bluetooth Clicker. Thiết bị cầm tay này trông giống như một con chuột và cách sử dụng cũng giống như cách chúng ta click chuột vậy. Tuy nhiên, Microsoft chưa thông báo gì về Bluetooth Clicker và chúng ta chưa rõ là nó sẽ dành riêng cho những người tham gia beta test hay sẽ là một món phụ kiện riêng.

Hạ Thiên
(PCWorld)​
 

primawatch

GÂY DỰNG
không biết do mình không xem được ảnh hay ảnh bị die nữa. các ảnh khác trong forum vẫn xem bình thường
 

phongtn1411

GẮN KẾT
xem được mỗi cái clip còn hình ảnh hình như bị die sao đó nên chẳng xem được...
dù gì thì kính thực tế ảo cũng đang "nóng" mờ....
 

Albert Pham

GẮN KẾT
Mình đang tưởng tưởng đến cảnh khoảng 5 năm nữa thôi, ra đường ai ai cũng đeo cái này hoặc nó tích hợp cả trên mũ bảo hiểm xe máy. Ôi công nghệ trong 10 năm tới không biết sẽ như thế nào.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Các Mod cho em hỏi mấy ngày nay dd bị lỗi hay nick em bị banned mà em ko vào đọc thông tin được, nếu lỗi xin chỉ giúp em cách khắc phục, tks
Top