Giáo dục- Câu chuyện về làm từ thiện ở 2 ngôi trường tại Việt Nam

Các thớt khác của hungdu

hungdu

Viết 999 bài thôi...
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Ngôi trường 1:
- Trường phát động phong trào làm từ thiện để hỗ trợ bà con bị lũ lụt. Cô giáo đưa ra các gợi ý, hướng dẫn... để các em đóng góp. Kết quả là có 1 nhóm bạn xin bố mẹ tiền để làm sữa chua, sau đó các em đem sữa chua đi bán quanh khu phố, nói rõ mục đích làm từ thiện. Sau khi trả lại tiền vay của bố mẹ, các em đem tiền chênh lệch đến trường đóng góp và kể lại câu chuyện trên trước lớp.

Ngôi trường 2: (con em học ở đây)
- Đi đón con về nghe con bảo: "bố mẹ cho con tiền đóng tiền hỗ trợ lũ lụt".
- "Vâng, ngày mai bố cho con tiền để đóng".
- "Nhưng bố mẹ cho con nhiều tiền nhé, để con được hạng nhất".
- "...!!!??? Ai bảo con nhiều tiền là hạng nhất đấy".
- "Cô con bảo thế".
- "Không, bố không đồng ý đâu. Đóng nhiều tiền không phải để xếp hạng con ạ..."
- "Không, cô giáo nói thế... con không chịu....." và khóc....

Bức xúc quá mà không biết giải thích thế nào. Tuần trước thì khu phố đến thu tiền, nộp 50.000 mà bị chê ít... chỗ làm thì đã trừ 1 ngày lương rồi...

Không lẽ hỗ trợ đồng bào lũ lụt cũng có xếp hạng ư....>:p
 

nvh_hn

...
GẮN KẾT
Hơ hơ, không những xếp hạng còn bổ đầu người, bắt buộc.... Em nghĩ HN đầy nhà còn bữa đói bữa no, ai đời vì phong trào cứ đi cả phố bắt phải đóng hết.
 

tuandh08

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
tiền này mình đóng con qua bao nhiêu cửa ăn mới đến đc tay ng cần giúp đỡ. khi đến nơi thì cũng chẳng còn lại là bao.
 

nghiemhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chuyện nhỏ mà Hùng ơi, đầu năm lớp con mình góp tiền mua LCD 37 inch, 2 ngày sau lớp kế bên gắn cái to hơn 42 inch,thế là cho bằng chị bằng em lại phải góp tiền ra đổi cái 42 cho bằng lớp hàng xóm :(:)(:)((

Ủa, con các bác cũng có vụ đóng tiền mua mấy đồ này à. Chỗ trường con em thì BGH yêu cầu đóng "tự nguyện" mua PC, LCD Proj, và cả 1 cái máy chiếu vật thể. Đíu hiểu lớp 1 thì dùng mấy cái đó làm gì, lại còn cả vụ dạy học bằng phần mềm, mua đồ về rồi thì chắc sau còn phải đóng tiền mua phần mềm nữa chứ không thì đồ mang cho đồng nát. Hiện nay các phụ huynh vẫn đang tranh cãi có "tự nguyện" hay không, vẫn chưa ngã ngũ.
 

ngocnguyenhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
lá rách ít đùm lá rách nhiều để cả 2 cùng rách =))
Không biết số tiền em ủng hộ có đến được tay bà con trong vùng lũ lụt hay là đóng góp một phần cho một số bác xây nhà :-?
 

hungdu

Viết 999 bài thôi...
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em là em không kiện cáo cái vụ "yêu cầu tự nguyện" vì học công lập thì đúng là phải chuẩn bị tinh thần "tự nguyện" (chắc em hát bài "tự nguyện" lúc họp hội PHHS luôn quá).

Em ức cái cách giáo viên dạy trẻ tiền càng nhiều thì xếp hạng cao, chẳng thấy dạy cho con cháu nó cái tinh thần "yêu thương, đùm bọc, chia sẻ" ở đâu cả.

Em cũng trình bày luôn là em đã giải quyết khéo cái vụ này với con em. Bé nó được thưởng cái phiếu mua sách FAHASA 100k, em nói là con mua 80k thôi, nhường 20k cho các bạn vùng lũ lụt. Hic... bé đồng ý làm em thở phào nhẹ nhõm...

Còn vụ các bác đóng tiền mua LCD, Projector, Computer thì đúng là... Em mà đi họp ở trường đấy chắc thế nào cũng có chuyện... hoặc em không đóng hoặc con em thì học sinh "cá biệt" vì phụ huynh không thuộc bài "tự nguyện".
 

nghiemhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Còn vụ các bác đóng tiền mua LCD, Projector, Computer thì đúng là... Em mà đi họp ở trường đấy chắc thế nào cũng có chuyện... hoặc em không đóng hoặc con em thì học sinh "cá biệt" vì phụ huynh không thuộc bài "tự nguyện".

Hiện nay vợ chồng em đang thuộc nhóm đối tượng "cứng đầu" đấy ạ (còn 3-4 phụ huynh không chịu đóng thôi)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top