CÔNG NGHỆ Giới ẩm thực đã có một nền tảng livestreaming riêng: Nom

Các thớt khác của HaThienKiemVu
Nếu bạn là một tín đồ của ăn uống thì nền tảng livestreaming mới chuyên về lĩnh vực này sẽ khiến bạn cực kì thích thú. Từ người nghiệp dư cho đến những bậc thầy, những bậc lão làng trong nghệ thuật ẩm thực… tất cả mọi người đều có thể tham gia.


Nom là một nền tảng livestreaming mới cho các bà nội trợ, những đầu bếp chuyên nghiệp, v.v…. Nói cách khác, những ai thích chia sẻ về bí quyết nấu ăn của mình theo thời gian thực thì có thể tham gia Nom (cụm từ “livestreaming” chính là chỉ việc chia sẻ này).

Nếu giới gamer có Twitch hoặc YouTube Gaming thì giới ẩm thực lại có Nom. Nom cho phép người dùng phát sóng trực tiếp nội dung mình muốn từ desktop hoặc các thiết bị iOS. Khán giả có thể tương tác với streamer bằng cách sử dụng các nút tương tác hoặc thông qua trình chat hai chiều. Ý tưởng này được thực hiện để giúp người dùng trải nghiệm được các show ẩm thực theo thời gian thực cũng như “show hàng” kinh nghiệm nấu ăn của bản thân từ khắp nơi trên thế giới.

Ngay từ trang chủ, Nom đã liệt kê các show đang và sắp được trình chiếu. Bạn cũng có thể tìm các kênh khác nhau để xem những show cũ hơn. Nếu thích, bạn cũng có thể tự tạo kênh cho mình và show cho thế giới thấy bạn là ai.

Hơn nữa, bạn có thể thêm những đoạn video đã được quay từ trước cùng với những đường link và ảnh động GIF vào kênh livestream của mình. Bên cạnh việc này, bạn cũng sẽ có thể sử dụng nhiều camera một lúc để phục vụ cho việc quay film của mình.

Vì mới chào đời nên Nom còn ít nội dung, tuy nhiên đây là một nền tảng cực kì hứa hẹn và đầy tiềm năng. Nom được thành lập bởi đồng sáng lập YouTube – ông Steve Chen, Steve hiện tại cũng là giám đốc kĩ thuật của Nom. Steve đã vận động gây quỹ được 4.7 triệu USD từ ca sĩ Hàn Quốc PSY – diễn viên Jared Leto – đầu bếp ba sao Michelin Corey Lee – quản lý khách sạn Ming Tsai.

CEO của Nom là Vijay Karunamurthy cho biết “Chúng tôi đã làm việc với một đội ngũ các đầu bếp và những nhà sáng tạo nội dung để tạo nên một trang cùng với một ứng dụng riêng biệt, từ đó các người dùng có thể hướng nội dung của mình đến với nhiều khán giả hơn. Giờ đây bất kì ai cũng có thể sáng tạo nội dung cho mình. Chúng tôi đang thấy người dùng dùng Nom để review quá trình thưởng thức cà phê, dạy nấu ăn cùng với nhiều điều khác nữa.”

Hạ Thiên
(The Next Web)​
 

Bình luận

Bài viết cần bạn xem thêm

Nhờ các mod phản hồi giúp e, 2 có 2 bài đấu giá là iphone 7 black, và iphone 7+ gold đăng đấu giá 3 ngày trước và hôm qua.
2 bài bị xoá không có bất cứ 1 lý do nào cả? Nếu xoá thì cũng thông báo e 1 câu chứ nhỉ? ...
Top