Các thớt khác của Tanm4

Tanm4

GẮN KẾT
Baume & Mercier mới đây vừa mới cho ra mắt một chiếc đồng hồ có chức năng lịch vạn niên trong bộ sưu tập Clifton (Clifton Perpetual Calendar - ảnh bên dưới), chiếc đồng hồ này bằng vàng và có giá lên tới 22,900 USD. Nhưng tất nhiên Baume & Mercier vẫn có những sản phẩm phù hợp với túi tiền của nhiều người, công ty này có định hướng sản xuất ra những chiếc đồng hồ có chất lượng hoàn hảo đúng chất Thụy Sĩ nhưng vẫn có giá thành phù hợp với đa số những người có thu nhập tầm trung. Để tiếp tục truyền thống đó, Baume & Mercier đã tung ra bộ sưu tập My Classima với những chiếc đồng hồ có thiết kế cổ điển nhưng vẫn rất bắt mắt với tầm giá khoảng 1,000 USD.Tại thời điểm công bố, có ba kích cỡ cho bộ sưu tập My Classicma: mặt đồng hồ 40mm với dây da đen; mặt đồng hồ 36.5mm và 31mm với dây da màu xanh; cả 3 phiên bản này đều có thêm lựa chọn dây bằng thép không gỉ với khóa kép. Theo nhận định của các chuyên gia tại HODINKEE, dây thép của My Classicma có chất lượng tương đương với những dòng sản phẩm đắt tiền của Baume & Mercier, và vượt xa so với những dòng sản phẩm có cùng tầm giá.


Clifton Perpetual Calendar

Những chiếc đồng hồ này có vẻ bề ngoài đơn giản nhưng vẫn rất tinh tế, chắc chắn rằng chúng không được ghi nhận là những sản phẩm đột phá nhưng thực ra Baume & Mercier cũng không cần làm như vậy. Chúng làm tôi gợi nhớ tới chiếc đồng hồ Portofino Automatic của IWC, theo ý tôi thì cả 2 dòng đồng hồ đều có thiết kế rất thanh lịch và đều là sản phẩm chất lượng trong tầm giá của mình. Có thể một số người sẽ mặc định bỏ qua các dòng đồng hồ sử dụng máy quartz, nhưng mục tiêu của Baume & Mercier lại là phần đông những người có thu nhập tầm trung, vậy nên việc sử dụng máy đồng hồ quartz là một lựa chọn đúng đắn.


Giá thành của những chiếc đồng hồ cũng là điều chúng ta phải nhắc tới, tất cả các phiên bản dây da có giá 990 USD trong khi đó bản dây thép là 1,190 USD. Mức giá này cũng ngang với những chiếc đồng hồ quartz từ các thương hiệu nổi tiếng khác, phù hợp với nhiều người có thu nhập tầm trung. Với những người có đam mê về đồng hồ, chắc họ cũng biết với tầm giá 1,000 USD thì có rất nhiều dòng đồng hồ để bạn có thể chọn lựa, từ máy quartz cho tới máy cơ. Có thể ví dụ đến Seiko, đối với tầm giá dưới 1,200 USD, Seiko có thể cung cấp đủ đồng hồ cho bạn để đeo mỗi ngày một chiếc khác nhau trong một khoảng thời gian dài. Nhưng đối với một số người, “Đống hồ Nhật” vẫn không thể so sánh được với “Đồng hồ Thụy Sĩ”, tôi biết rằng điều này rất bất công nhưng đây lại là sự thật.

Bạn có thể xem thêm thông tin về bộ sưu tập này tại trang web chính thức của Baume & Mercier

Nguồn:
HODINKEE
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Các Mod cho em hỏi mấy ngày nay dd bị lỗi hay nick em bị banned mà em ko vào đọc thông tin được, nếu lỗi xin chỉ giúp em cách khắc phục, tks
Top