Giới thiệu chi tiết về iPad

Các thớt khác của huuquynh

huuquynh

Staff member
GẮN KẾT
Bài giới thiệu có mục đích tham khảo để chúng ta dễ dàng theo dõi và trao đổi về thiết bị này.


Đây là cấu hình của iPad.

 • Màn hình: 9.7 inches IPS LCD. Màn LCD này có chức năng bật sáng đèn nền, nhưng công nghệ đáng được chú ý nhất đó là: IPS (In-Plane Switching). Công nghệ này cho một góc nhìn rộng và tốt hơn hầu hết các màn hình khác.
 • Độ phân giải: 1024x768 pixel. (132 PPI - pixels per inch)
 • Độ dày: 0.5 inche.
 • Kích thước: 9.5x7.5x0.5 inches
 • Cân nặng: 1.5 pounds (1.6 pounds cho phiên bản 3G)
 • Chip: 1GHz Apple A4. Không phải chip từ Intel.
 • Khả năng của PIN: 10 giờ sau khi sạc đầy. Thời gian chờ lên đến hơn 1 tháng.
 • Đi kèm với máy là một docking và bàn phím cứng rất nhỏ gọn, giúp chúng ta có thể giao tiếp như máy tính một cách dễ dàng. Tuy nhiên, với tiếng Việt có lẽ sẽ còn tốn một khoảng thời gian nữa!
 • Các tính năng khác: Cảm ứng xoay, Microphone kèm theo, Khe kết nối 30 chân, La bàn, Multi-Touch, Bluetooth 2.1, Wi-Fi chuẩn N, 3G trên các phiên bản cao cấp.
Kết luận: Mỏng. Nhẹ. Nhanh.

Giao diện
Rất thân thiện với chúng ta, vì giao diện rất giống với giao diện của iPhone. Thực ra thì iPad sử dụng hệ điều hành của iPhone 3.2 được chỉnh sửa. Các ứng dụng chính được giữ ở dưới và cho phép kéo qua phải, qua trái để tìm ứng dụng. Steve Jobs đã nhấn mạnh rằng nó sẽ phải dễ dàng cho người dùng sử dụng vì rất nhiều người (khoảng 7.5 triệu người) đang dùng iPhone hoặc iPod touch.

Sẽ có một bộ SDK riêng để xây dựng ứng dụng cho iPad, nhưng tất cả các ứng dụng của iPhone sẽ chạy được trên iPad. Các ứng dụng của iPhone có thể chạy trên độ phân giải thực hoặc trên chế độ phóng đại toàn màn hình (double pixel mode). Hầu hết các ứng dụng sẽ chạy tốt trong chế độ phóng đại. Do đó, các lập trình viên sẽ chỉ phải chỉnh sửa ứng dụng bằng cách sử dụng bộ SDK mới để tối ưu ứng dụng cho iPad mà thôi. Hầu hết mọi thứ khác đều giống iPhone, nhưng lớn hơn.

Web, Email, và Bản đồ


Giống như iPhone, iPad sử dụng Safari làm trình duyệt. Nó lớn hơn, nhưng không khác một chút nào. Và cũng như iPhone, không hỗ trợ Flash, đơn giản vì Apple không thích… :D

Thực sự thì hầu hết các ứng dụng web khác trên iPad là giống hệt với iPhone. Ví dụ như email, giao diện hoàn toàn tương tự, nhưng có thêm nhiều tính năng mới như xem trước email. Google Maps chạy trên iPad y chang như trên iPhone.

Một ứng dụng được bổ sung nhiều tính năng mới đó là Photo. Mặc dù có giao diện giống với iPhoto nhưng được bổ sung nhiều tính năng multi-touch cho phép chúng ta dễ dàng xem và quản lý hình ảnh.

Kết nối


iPad được giới thiệu 2 model, khác nhau về khả năng kết nối. Cả hai version đều có Wi-Fi. Nhưng phiên bản cao cấp hơn có thể truy cập 3G, bạn phải chi thêm khoảng 130$ cho tính năng này.
Tính năng 3G chưa biết có sử dụng được với các mạng tại Việt Nam hay không? Chúng ta cần chờ thêm thời gian và thực tế. Tuy nhiên, iPad được trang bị microGSM, hoàn toàn có khả năng tương thích với các mạng 3G khác, nhưng vẫn phải chờ đến tháng 6 hoặc tháng 7 mới rõ thực hư thế nào.

eBook


Cùng ngày phát hành iPad, Apple cũng khai trương kho sách iBooks, chạy trên cả iPhone, iPod Touch và iPad, cho phép tìm kiếm, download và đọc ebook. Hiện có 5 nhà xuất bản sẽ phát hành trên iBooks: Penguin, Simon and Schuster, HarperCollins, Macmillian và Hachette.


Đây là mô tả của Steve Jobs về iBooks: “The iBooks app is a great, new way to read and buy books. Just download the app for free from the App Store, and you’ll be able to buy everything from classics to bestsellers from the built-in iBookstore. Once you’ve bought a book, it’s displayed on your Bookshelf. To read it, all you have to do is tap on it and it opens up. The high-resolution, LED-backlit screen displays everything in sharp, rich, color, so it’s very easy to read, even in low light.”

Thời gian sẽ trả lời cho chúng ta biết rằng iPad có phù hợp cho việc đọc sách suốt một thời gian dài hay không?

TV, Movies và VideoXem video trên iPad rất là sắc và nét, càng đẹp hơn trên màn hình công nghệ mới. Giao diện khi xem video đơn giản, và giống trên iPhone, với một số tùy chọn cho phép đánh dấu, di chuyển nhanh hoặc tua lại… chuẩn video trên iPad là HD. Tuy nhiên, thiết kế và độ phân giải của iPad hiện nay còn chưa phù hợp với đa số dạng video HD, hy vọng trong tương lai Apple sẽ cho ra đời các dòng khác với thiết kế dài hơn và độ phân giải phù hợp với định dạng HD hiện nay.

Dĩ nhiên, đi kèm với tính năng này, Apple sẽ bán video trên iTunes như truyền thống.

Trò chơi


Một tin rất vui là EA và các nhà sản xuất trò chơi khác đang xây dựng một số game hấp dẫn trên nền tảng này.

Có thể kể đến: Need for Speed Shift và N.O.V.A. Với những tính năng của iPad, việc chơi game sẽ mang lại nhiều cảm giác rất thú vị, ví dụ: khi rẽ trái/phải, khi phanh…

Làm việc với iPadĐể phục vụ công việc, Apple đã giới thiệu một phiên bản mới của phần mềm iWork được thiết kế cho thiết bị có màn hình cảm ứng. Phần mềm này đã và đang được phát triển hơn 1 năm nay… Một số tính năng có thể kể đến của iWork dành cho iPad:

 • Keynote: Là phần mềm trình chiếu, cho phép người dùng dễ dàng xem và thêm cá slide bằng cách sử dụng giao diện cảm ứng. Người dùng hoàn toàn có thể chỉnh sửa, duyệt và nhiều hơn nữa.
 • Pages: Là phần mềm soạn thảo văn bản, cho phép nhập liệu hiệu quả hơn mặc dù không có bàn phím ngoài.
 • Numbers: Là phần mềm bảng tính của Apple.

Tuy nhiên, chúng ta phải trả tiền cho các ứng dụng này. Mỗi ứng dụng có giá thành là 9.99$ trên App Store.

Điều quan trọng chúng ta cần chú ý là: iWork có thể mở file Excel, Word và Powerpoint của Microsoft, có nghĩa là chúng ta hoàn toàn làm việc với tài liệu ở máy tính trên iPad bình thường.

Giá thành- $499: 16 GB, Wi-Fi only
- $599: 32 GB, Wi-Fi only
- $629: 16 GB, Wi-Fi and 3G
- $699: 64 GB, Wi-Fi only
- $729: 32 GB, Wi-Fi and 3G
- $829: 64 GB, Wi-Fi and 3G

Đối thủ của iPad • HP Slate: máy tính bảng sử dụng Windows 7.
 • Asus Eee Tablet: máy tính bảng sử dụng Google Android.
 • Notion Ink Tablet: một máy tính bảng khác sử dụng Android.
 • Google/HTC Tablet: một thiết bị được đồn đại rằng Google và HTC đang phát triển.
 • ....

Hạn chế của iPad


- Không có Camera ở cả mặt trên và mặt sau của máy. Trong khi hầu hết các netbook và Smartphone đều có 1 hoặc 2 camera.
- Không multitasking: Chúng ta không thể chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc. Đây có thể sẽ là một trong những cải tiến lớn của Apple trong tương lai, còn hiện tại thì chưa.
- Không có đầu ra HDMI: do đó không thể xuất hình ảnh trên iPad ra TV.
- Không có đầu USB. Thử hình dung chúng ta ko thể kết nối các thiết bị khác qua USB: bàn phím, thẻ nhớ…
 

ngocnguyenhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
có thể ipad sẽ đưa đến một cuộc cách mạng như ipod và iphone đã làm được
 

vinhpapa

NHẬP HỘI
Cách mạng hay không thì chưa biết nhưng bên tinhte.com nhiều anh em chê Ipad lúc mới được giới thiệu, giờ khi nó được bán lại quay ra khen quá chừng
 

khakhan

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Cứ dùng thì mới đánh giá được anh em nhỉ, chả hiểu đã ai ở Vietnam có chưa a e?
 

Lam Sơn

Super Moderators
Gửi đến các bạn chê iPad :D

Các bạn có thực sự biết Apple đứng đâu trong thế giới công nghệ không? Giá trị của công ty này được định giá bao nhiêu tiền không? Có bao người đã đang và sẽ sử dụng sản phẩm của Apple? Bạn có thể thích, không thích đấy là tùy bạn. Nhưng những gì thực tế đang diễn ra thì không ai có thể phủ nhận. Một sản phẩm khi người ta sáng tạo ra đều có mục đích hướng đến một số những nhu cầu, đối tượng khách hàng. Sản phẩm nào thỏa mãn được tốt nhất thì sẽ có nhiều yếu tố để thành công. Không một sản phẩm nào là hoàn hảo để thỏa mãn tất cả, không một sản phẩm nào có tất cả các tính năng để thỏa mãn cả những người bình thường đến những người sành sỏi. Bởi nếu vậy thì chắc nó chẳng thể có giá vài trăm $. Còn chuyện nhiều người xếp hàng mua bởi vì người ta thích, người ta thấy nó đáp ứng được những nhu cầu người ta cần vậy thôi. Còn các bạn nào chê bai này nọ thì cứ chê, nhưng các bạn đang ngồi trong một cái giếng nên bầu trời cũng chỉ to bằng cái miệng giếng thôi.
( iswidnwts )
 

ngocnguyenhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em xin bổ sung thêm vài ý kiến. Ngày xưa em luôn thắc mắc tại sao một sản phẩm luôn luôn không hoàn hảo. Không phải là nhà sản xuất không biết. Cái mình biết thì có thể họ biết nhưng họ không hoàn hảo sản phẩm của họ. cái đó họ sẽ khắc phục một phần vào phiên bản sau, như thế thì sản phẩm sau mới bán được. Ipad rồi cũng tiến theo những bước tiến của Ipod, iphone, sẽ hấp dẫn người dùng bởi những cái mà hiện tại nó đang thiếu. để rồi sản phẩm tung ra lần sau sẽ khiến mọi người phải bỏ tiền vì nó
 

mysu0608

GÂY DỰNG
Còn này dùng sim VN cắt bớt phần thừa đi có được k nhỉ, k dùng được 3G ở VN là điểm thiếu hấp dẫn.
 

casper2458

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
với mình thì nếu mua được đúng như giá bán trên site thì đây là 1 sản phẩm hợp lý với nhu cầu giải trí, nhỏ gọn tiện dụng , cũng hy vọng nó sẽ là 1 sản phẩm tạo nên cách mạng ....
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top