BÀI VIẾT Giới thiệu - LAMY lx, thành viên mới trong gia đình LAMY

Các thớt khác của Tanm4

Tanm4

GẮN KẾT
Biết đến Handheld do quan tâm tới đồng hồ, nhưng gia nhập được một thời gian em lại phát hiện thêm được sở thích mới với bút máy ạ, đặc biệt là từ topic DC Supershow 2016 của bác inpluviam (quá nhiều chiếc bút đẹp mà chất:eek::eek:). Đã lâu rồi em mới có cảm giác thích thú với những cây bút (thời học sinh em cũng chơi bút nhưng là pen spinning – quay bút, mà phần lớn bút mod bị rơi quá nhiều nên khả năng viết chắc bằng âm:D:D), vừa hay lại tìm được một bài viết về cây bút mới của LAMY nên xin phép chia sẻ với mọi người.

Năm nay là kỷ niệm 50 năm ngày ra đời của LAMY 2000 – chiếc bút đã trở thành biểu tượng của hãng ra đời từ năm 1966. Nhân sự kiện quan trọng này, LAMY đã giới thiệu sản phẩm mới LAMY Lx (Lx phát âm giống luxe trong deluxe – Sang trọng). LAMY Lx là phiên bản cao cấp hơn của chiếc bút LAMY AL-Star quen thuộc, tất nhiên là có thêm một số điểm khác biệt. LAMY Lx có 4 màu kim loại cực kỳ bắt mắt: ruthenium, palladium, vàng và vàng hồng.


Điểm chung giữa LAMY Lx và LAMY AL-Star là gì?

Đây là cây bút hiện đại nhưng vẫn giữ được dáng vẻ truyền thống vốn có, được làm từ hợp kim nhôm siêu nhẹ và áp dụng công nghệ anode nhôm làm cho cây bút có vẻ ngoài rất bóng bẩy và đồng thời cũng làm cho cây bút chắc chắn hơn rất nhiều.

Vị trí grip (chỗ cầm bút khi viết) được thiết kế trong suốt, và ngòi bút được làm bằng thép giống với LAMY AL-Star. Do ngòi bút tương tự nên chất lượng nét chữ vẫn được giữ nguyên, mực rất đều và trọng lượng bút rất nhẹ.

Vậy còn những điểm khác biệt?


Sự khác biệt lớn nhất giữa Lx và AL-Star là thiết kế trang trí trên ngòi bút, ngòi bút Lx có thêm một số chi tiết trang trí được khắc laser và mạ PVD.

Đồng thời Lx cũng có thêm màu mới, và nếu bạn là một người dùng iPhone thì bạn sẽ thấy sự tương đồng giữa màu của Lx và iPhone. Việc chọn bút trùng màu với điện thoại sẽ thật dễ dàng!

Không giống như AL-Star, phần kẹp áo của Lx được mạ trùng màu với thân bút, đồng thời được gia cố thêm để bạn có thể dễ dàng kẹp bút vào những chiếc áo dày mà không làm hư hại cây bút.


LAMY Lx Ruthenium


LAMY Lx Palladium


LAMY Lx Vàng


LAMY Lx Vàng hồng

Ốc ở nắp bút cũng được mạ tiệp màu với thân bút.
Mỗi chiếc LAMY-Lx sẽ đi cùng một hộp bằng nhôm anode hóa (và tất nhiên là hộp bút cũng phải tiệp màu với thân bút rồi)
LAMY-Lx sẽ đi kèm với một cartridge LAMY T10 màu xanh, loại mực này có thể được giặt dễ dàng nếu lỡ viết lên vải. Lx cũng có thể sử dụng với converter LAMY Z28.

Và cuối cùng là giá tiền, LAMY-Lx có giá 56 USD, về Việt Nam tất cả chi phí khoảng 1 triệu 2 (bạn em vừa mua chiếc này xong:rolleyes:). Em sẽ liên lạc mượn thử cây bút để cho các bác có cái nhìn thực tế hơn về cây Lx và chất lượng mực trong thời gian sớm nhất :).

Nguồn:
NoteMaker.com
 

Bài viết cần bạn xem thêm

8B324D6C-9C05-43CE-A6CB-9E63BA10F124.jpeg
- Mình hay xem TV trên điện thoại và Apple TV, Google Chromecast
Chủ yếu xem ANTV, HTV9 về tin tức, thời sự 60S.,,,
Mua đã lâu, nay mới vào HBO xem thì ko được, bắt m ...
Top