CÔNG NGHỆ Giới trẻ ngày nay nghĩ gì về Windows 95?

Các thớt khác của HaThienKiemVu

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Cùng xem giới trẻ ngày nay tương tác như thế nào với hệ điều hành cổ xưa có tuổi đời 20 năm này: Windows 95. Bạn sẽ thấy thú vị và bất ngờ cho mà xem, thật đấy.


Windows 10 thật sự là một phiên bản Windows đầy hoa mỹ, màu mè và rất lòe loẹt. Nó có rất nhiều hiệu ứng đồ họa cũng như hoạt họa trông cực kì mượt mà nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Windows 95 thì lại hoàn toàn khác, khác rất xa so với những gì mà thế hệ trẻ ngày nay có thể tưởng tượng được. Hành động và suy nghĩ của họ đã được ghi lại trong một đoạn video.

Fine Brothers đã quyết định quay một tập mới trong series Teens React của mình, lần này là Windows 95. Show này cho khán giả xem những suy nghĩ, hành động của một nhóm người sau khi trải nghiệm thứ mà trước đây họ chưa bao giờ thấy hoặc chưa bao giờ đụng tới. Trong tập này là Windows 95.

Các bạn teen đó tương tác với máy tính mà trong lòng đầy hoài nghi về phần cứng cùng phần mềm trước mặt mình. Một người nhận xét “Chiếc máy tính này cứ như là chiếc đầu tiên được sản xuất trên thế giới ấy”, một người khác tiếp lời “Windows 95 có khác gì một con khủng long thời tiền sử đâu chứ.”

Hệ điều hành này được đánh giá như sau: giao diện xấu hoắc, trống rỗng, không có một tí gì gọi là cá nhân và riêng tư. Đơn giản là vì những bạn teen tham gia show này đã quen với các tính năng trên Windows 7 – 8.1 – 10 hiện nay. Đến khi được yêu cầu trải nghiệm cảm giác kết nối Internet bằng hình thức dial-up thì họ thật sự lóng ngóng vì lâu nay chỉ nhờ cậy vào Wi-Fi.

Ngày nay, Windows 95 giống như “người tối cổ” nhưng ngày xưa nó thật sự tạo nên thời kì hoàng kim của Microsoft. Lần đầu tiên, người dùng PC trên toàn thế giới được sử dụng giao diện đồ họa. Việc này khiến cho các nhà sản xuất PC có thêm rất nhiều khách hàng cũng như mang PC đến gần mọi người hơn. So với Windows 10 thì Windows 95 chẳng khác nào châu chấu mà đi so với voi. Windows 95 chạy trên nền MS-DOS. Hệ thống DOS vẫn còn trong các phiên bản hiện đại ngày nay nhưng chúng không được xây dựng trên nền DOS nữa. Kể từ Windows 2000 trở đi, nền tảng Windows NT kernel đã được sử dụng thay cho DOS.

Một số điều mới mẻ đến từ Windows 95 ngày đó: lần đầu tiên xuất hiện Start menu. Nút Start huyền thoại này thành công tới nỗi Microsoft đều cho nó xuất hiện trên tất cả các phiên bản về sau. Đến Windows 8, Microsoft gỡ bỏ đi và điều này đã tạo nên một làn sóng phản đối cực kì dữ dội để rồi sau đó họ phải mang nó quay lại Windows 10. Windows 95 bán được hơn 7 triệu bản trong vòng 5 tuần đầu tiên ra mắt, một con số khổng lồ trên thị trường công nghệ vào năm 1995.

Những bạn teen trong show truyền hình kể trên đã nhanh chóng chấp nhận sự thật rằng ngày nay sử dụng smartphone dễ dàng như thế nào cũng như công nghệ đã chuyển mình sau ngần ấy năm ra sao.

Đây là đoạn clip nói trên:

Hạ Thiên
(Daily Newsx)​
 

Dr.Mabu

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Năm 1996, bắt đầu vào lớp 10 chuyển Toán - Tin. Một trào lưu rất mới lúc bấy giờ. Được tiếp xúc với những chiếc máy tính to tổ bố, còn màn hình thì bé tẹo lại còn có tấm chắn nữa chứ. Rồi làm quen với Windows, với office, học lập trình trong MS-DOS, rồi đĩa mềm để lưu... mới vậy mà đã 20 năm. Ngày xưa ơi!
 

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Ngày xưa của em, ngày còn dùng Windows 95 thì gắn liền nhiều kỉ niệm với chiếc đĩa Floppy A kia :(
 

Triệu Thanh Nguyễn

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
không biết giờ nhà nào còn xài win này ko ta.hihii.lúc đó chắc là hiện tượng.hihihi
Máy mà chạy được Win đó thì đã cũ lắm lắm rồi, các máy thế hệ ra sau này k0 còn khả năng thích ứng nữa
 

White3N

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Nhớ thời đó lần đầu tiên thấy máy tính là cấu hình pentium 3 ram 128mb window 2000.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Xin chào mọi người!

Để tránh làm loãng về quyết định đóng cửa HHVN. Tôi mở thớt này trong khu vực cafe để chia sẻ với mọi người trong việc đóng cửa HHVN.

Nhìn lại chặng đường đã đi, khá lâu - 20 năm, thực sự khi ở giai đoạn 2012-2015 là giai đoạn t ...
Top