Giúp cho các bạn mua máy cũ

hanhpn

Hạnh Phúc Nhất
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Để mua một chiếc BB cũ được yên tâm, các bạn nên chú ý như sau:

1. Check Vendor ID và Imei chính xác (nhập số và check trên hãng)
2. Kiểm tra chất lượng máy ở bên ngoài: máy đã tháo vỏ hay chưa, có xước xác gì không, các dấu hiệu vít đã bị vặn ra hay chưa
3. Kiểm tra các chức năng cơ bản của máy: phone, SMS, wifi, bluetooth (nếu có wifi). Để kiểm tra chính xác nhất, bạn nên dùng chức năng wipeheld để đưa máy về tình trạng ban đầu. Cách thức Wipeheld:
+ Nhấn nút chùm dâu, chọn Option, vào mục Security, chọn Wipeheld và nhấn chữ Blackberry. Nhớ xóa hết dữ liệu data và cả phần mềm.

Dùng thử bàn phím, loa ngoài, loa trên máy. Nếu có tai nghe bluetooth thì mang theo thử luôn.

4. Dùng chức năng test của BB: Bạn vào Option (cách như trên), chọn status và gõ chữ TEST trên bàn phím để thử tất cả các chức năng của máy.

Đừng quên "chọn mặt gửi vàng" ở nhà cung cấp tin cậy. Chúc bạn mua được một chú BB như ý
 

pvc_hl

MÁY HỎNG
bác ơi mua hàng trên HHVN có được xem kĩ đâu mà thử xem imel được.Những cảm ơn bác nha,thông tin đó có thể kinh nghiệm mua máy ở ngoài.
 

orione

NHẬP HỘI
Để mua một chiếc BB cũ bây giờ không chỉ có thế này, ngay cả khi mở Main ra cũng chưa chắc chủ Topic đã biết nó còn ngon hay không?
 

lannq75

Vitic
GÂY DỰNG
Bài viết của bác chủ Topic là khá đầy đủ để chọn một con BB tương đối yên tâm rồi đó bạn, còn để yên tâm hoàn toàn thì tốt nhất là tự tay xách một em ở bển về thôi.
 

vtconan

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Test BB em nghĩ cứ tháo Main ra đã rồi thích test gì thì test.Cơ bản là fai ngồi khoảng 2h or hơn để xem tinh hình ổn định của máy nữa!
 

khang90

NHẬP HỘI
tiền nào của nấy hết 99% rồi bác ạ,hàng rẻ là hàng nát mà
đúng rồi đấy các anh ơi cẩn thận đó, hôm rồi mình đọc trên echip thấy bb giá rẻ bây giờ toàn hàng đục lỗ,nhập từ china về thui thôi.trông mà phát khiếp.:-O :-O :-O
 

Attachments

  • images.jpg
    images.jpg
    4.9 KB · Đọc: 130

tranhieu86

GÂY DỰNG
Mình đang dùng 1 em 8700, hồi mới mua cũng chẳng có kinh nghiệm nên chỉ tìm hiểu sơ qua về cách chọn máy thôi, còn cái chính là mình tìm hiểu kỹ về cửa hàng nào bán máy tốt. Chọn mặt gửi vàng được rồi là đến múc em 8700 về. Sau gần 1 năm dùng có mấy nhận xét về em nó như sau: nghe gọi tốt, sóng sánh khỏe, pin trâu bò, bền bỉ, phá thoải mái (đợt trước bị rơi xuống nước ngâm cho 5 phút, lúc vớt lên thì bị tắt ngóm, đen xì, màn hình loang lổ, thế mà đem ra sửa ngon ơ, giờ vẫn dùng bt). Đấy là kinh nghiệm mua máy của mình. (Mình nghĩ có thể áp dụng cho cả máy cũ).
 

quan_ymvn

GÂY DỰNG
Cảm ơn bác với một bài viết hữu ích, nhất là những người mới or có ý định dùng BB. Tuy nhiên, cách thứ 4 của bác chỉ thực hiện được với những máy up rom mà để nguyên mấy cái java script.....chứ như em toàn bỏ bớt đi cho đỡ nặng máy thì không thể làm bước test này được ah......:-?
Nói chung, nếu mua máy mới thì các bác nên;
- Tham khảo ý kiến của những người đã sử dụng qua
- Mua ơ những cửa hàng lớn, có uy tín
- Nên mua hàng mới và có nguồn gốc nếu có thể
- Dù máy mới hay cũ cung nên kiểm tra các chức năng đơn giản nhất như nghe, gọi, nhắn tin
- Thỏa thuận với người bán về chế độ, thời gian bảo hành
-....
Đấy là một vài kinh nghiệm của em chia xẻ với các bác. Thân
 

duc_xenus

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
cũng tùy từng con thui bạn ah. mình cũng dùng 1 chú như 8700 trường hợp không khác tranhieu86 là mấy. đem ra tiệm họ nói phải hấp, sấy gì lung tung beng cả lên mới ngon dc. nhưng thật lởm con của mình đã vĩnh viễn nằm trong viên bảo tàng nhà mình hu.....hu........! thật tội nghiệp thằng nhỏ.
 

Toxic

GÂY DỰNG
Góp vài lời cho anh em khi mua BlackBerry Used

1. Tốt nhất nên mở Main ra xem (mấy dòng đt khác thì bung ra là 1 cái gì đó gê gớm và ko nên mua nhưng riêng BlackBerry thì nó đảm bảo yên tâm cho bạn 50%: Đục lỗ hay câu dây là cái rõ thấy nhất)
2. Vấn đề trùng Pin hay Emei hay ko, ko còn quan trọng nữa, vì tất cả các vấn đề đó đều có thể làm = software hết
3. Quan trọng là máy đó còn Zin hay ko: BlackBerry Zin là như thế nào? là ko bị đụng chạm đến Main, vỏ phím vẫn còn Zin nguyên bản.
4. Quan trọng nhất là máy dùng ổn định, máy dùng ổn định ko phải trong vòng 1 2 tiếng đồng hồ ngồi nơi bán hàng test mà là phải thật sự ổn định trong một khoảng thời gian dài.
5. Đúng như bác chủ thớt bảo, Chọn mặt gửi vàng.

Vài lời góp ý thêm,

Chúc anh em vui vẻ.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Xin chào mọi người!

Để tránh làm loãng về quyết định đóng cửa HHVN. Tôi mở thớt này trong khu vực cafe để chia sẻ với mọi người trong việc đóng cửa HHVN.

Nhìn lại chặng đường đã đi, khá lâu - 20 năm, thực sự khi ở giai đoạn 2012-2015 là giai đoạn t ...
Top