Giúp đở CANON S3 IS!

Các thớt khác của makhoi63
5 Tháng một 2008 lúc 16:29
#1
Xin mấy Bác giúp Em với!

Em có một cái máy CANON S3 IS mua vế chụp được một thời gian thì không hiểu tại Em chỉnh cái gì trong máy, hay tại máy bị hư mà nó ra thế này:

1. Chụp ngoài sáng thì hình nó bị sọc ngang
2. Zoom xa chụp không thấy rỏ như lúc mới mua nửa
4. Khi chụp bật đèn flash lên thì chụp hình nó lại tối hơn khi không có đèn flash
5. Khi chụp nhấn nhẹ nút để lấy nét thì nó lại tối hơn lúc chưa lấy nét.

Xin các Bác nào có kinh nghiệm thì chỉ Em với.

Hồi bửa Em co mang ra chổ bảo hành của CANON thì nó bảo ống kính bị hư, thừ sáng. Không biết có dúng không? Nếu đùng thì các Bác chỉ Em chô nào thay Ống kinh uy tín ở HCM để Em mang đến thay.

Cảm ơn!!!!!!!!!!!!!!!!!
 

ATiger

тигры
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
5 Tháng một 2008 lúc 17:19
#2
Bác phải nói rõ chế độ chụp của bác là gì chứ. Em đang dùng S5IS cũng ko khác s3is là mấy nên nếu bác nói rõ các thiết lập trong menu, chế độ chụp chỉnh tay (C,M,AV,TV, P) hay auto, thiết lập trong FUNC... thì có thể em sẽ giúp được bác phần nào.
 

Lam Sơn

Super Moderators
5 Tháng một 2008 lúc 18:02
#3
Sáng mai khoảng 8 -> 10 giờ mang máy ra ngoài chụp một loạt xem thử thế nào? Nhớ để chế độ tự động.
Nếu hình ảnh bình thường là máy vẫn trong tình trạng tốt không có vấn đề gì :p

Giữ gìn máy:

- Nếu không có nhu cầu sử dụng thường xuyên nên tháo pin ra khỏi máy, hàng tháng nên lấy máy ra để nơi khô, thoáng khoảng 30 phút (Để giảm bớt lượng hơi nước tích tụ trong máy), sau đó vận hành khoảng 10 phút, vệ sinh lại máy và ống kính nếu thấy cần thiết.

- Không được quay phim, chụp ảnh trực diện với nguồn sáng mạnh hoặc với mặt trời, đèn cao áp vì như vậy CCD hay CMOS sẽ bị hỏng.

- Tránh cho máy sự thay đổi nhiệt độ đột ngột.- Không lưu giữ máy ở nơi có độ ẩm cao, nóng, rung, hay va chạm...(Ngăn tủ, ngăn quần áo, cốp xe), vì sẽ làm giảm tuối thọ của CCD hay CMOS.

- Trong trường hợp nếu phải sử dụng ở môi trường có nhiều hơi nước như bãi biển..., sau khi sử dụng xong nên lau chùi cẩn thận nhẹ nhàng cho sạch, để nơi khô ráo sau đó cất vào tủ chống ẩm hoặc hộp có gói hút ẩm để chống ẩm, mốc.
 

chaunghe

BÁC SỸ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
5 Tháng một 2008 lúc 20:05
#4
Cái này là ống hư cụm zoom, lấy nét rồi . Sửa xong cái đó mới biết là lỗi đo sáng hay không ? Cái máy CANON đời S1IS của anh bạn em cũng từng bị như vậy.
 
5 Tháng một 2008 lúc 22:08
#5
Thưa mấy Bác, khi chụp Em thường để chế dộ auto để chụp thôi.
Nều nói như Bác Lamson thì có mấy tật Em điều có hết; thường em đế cất máy trong tủ đồ, khi đi chơi thì lại bỏ trong cóp xe... chắc là tiêu cái CCD hay CMOS rồi.

Nếu hư cái này với cái cụm zoom gì gì Bác chaunghe nói thì mang ra đâu thay cho uy tính hả các Bác.

Gần Tết rồi định sửa lại để Tết còn chụp hình làm kỷ niệm. Nếu không được nửa thì chắc đành chia tay với Em nó, để đón Em mới về vui xuân vậy huhuhu..

Ah mà nếu tiện mấy Bác cho Em xin cái địa chỉ với cái giá cụ thể luôn nhé, hồi đó giờ mới xài cái máy này đầu tiên nên chẳn biết giá cả của mấy cái thiết bị của máy này đâu.

Em ở HCM, Các Bác cứ chỉ cho Em chổ uy tín, xa mấy Em cũng tới

Xin cảm ơn!!!!
 
10 Tháng một 2008 lúc 22:12
#7
Ở Hà Nội thì em biết chứ HCM thì ... Nói tóm lại lần sau bác nên chú ý bảo quản máy. Tránh shock, tránh ẩm ... Chúc bác sớm có máy sài tết :)
đồng ý kiến với Atiger, tốt hơn thì bạn nên mua vài trăm gram hột chống ẩm, bỏ vào lọ nhỏ và để rải rác trong tủ cất máy thì đỡ có tình trạng hơi ẩm ảnh hưởng máy.
Thỉnh thoảng vệ sinh máy đc rồi, mình cũng đang dùng S3IS đây, vẫn muốn lăn tăn :) chuyển sang S5 or SDLR!
 

tung2403

Thích du lịch bụi
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
11 Tháng một 2008 lúc 13:22
#8
Thỉnh thoảng vệ sinh máy đc rồi, mình cũng đang dùng S3IS đây, vẫn muốn lăn tăn :) chuyển sang S5 or SDLR![/QUOTE]

Nếu bác lăn tăn chuyển từ S3 lên S5 thì chẳng nên. Chuyển luôn lên SDLR thôi. "Con đường đau khổ" còn dài lắm bác ợ. Em thèm L lắm mà chưa phấn đấu được bác ạ.
 
  Nội dung tương đồng Khu vực Trao đổi Ngày
lienltvn CAMERA - MÁY ẢNH SỐ 0

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Polar Pen này sẽ truyền cảm hứng cho bạn tại nơi làm việc, trường học hoặc nhà riêng. Nếu bạn thích Polar Pen với mọi thứ hoặc bị cuốn hút bởi sức mạnh của nam châm, thì sản phẩm này là dành cho bạn.

Chúng tôi đã tìm thấy nhiều cách thú vị và chức n ...
Lazada Vietnam Master card on Monday