Giúp đỡ - du lịch bụi Cambodia

Các thớt khác của giangluat

giangluat

Luật Sư Heo
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Cảm ơn anh chị em tư vấn giúp ạ
Em cũng quần Google với phuot nhưng hầu như là mô tả chuyện đi chơi, khung cảnh và ảnh chụp chứ không ai đề cập chi tiết khách sạn hết ah

Em xác định ở Siemriep 3 ngày để thăm thú quần thể Đền Thiên Đền Thích cho thật đã mắt (dù thực tế phải 1 tuần mới đi hết), còn Phnompenh chỉ ở 1 đêm cho biết thôi

Vụ đánh bài, hay mua bán điện thoại em không rành :D nên không dám đâu :D
 

giangluat

Luật Sư Heo
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Có bác nào confirm lại thông tin này giúp em được ko ạ ? Nếu giá phòng rẻ như vậy thì chắc em cũng làm 1 chuyến quá :D
Giá này là giá phòng quạt 5-7$, còn phòng có điều hòa thì cao hơn em Đạt à
Chưa kể liên quan đến tình trạng vệ sinh lẫn an ninh của nhà nghỉ đó nữa
 

XHuy

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Đi Siemreap mà ở những 3 ngày thì có vẻ hơi phí :p

- Đi Camphuchia thì đổi tiền USD lẻ mang đi, bên đó chủ yếu xài USD. Cái gì cũng 1 USD. Hehe...

- Đến Siemreap bạn cứ thuê Tuk Tuk mà đi, đừng thuê theo chuyến (nếu thuê chuyến thì chỉ khoảng 1 - 1.5 USD thôi nhé, đi đâu trong phạm vi Siemreap hay Phnompenh cũng giá đó thôi). Nên thuê theo ngày, khoảng 35 USD/ngày, thích đi đâu cũng được mà được hướng dẫn miễn phí nữa. Cứ xuống bến xe, nói tiếng Việt loạn lên là thế nào rồi cũng có chú xe Tuk Tuk nói tiếng Việt như gió trả lời. Nhớ trả giá nhé.

- Giá phòng ở Siemreap cũng phải tầm 15 USD/ngày thì mới ở được. Tìm mấy khách sạn ở khu bờ sông mà ở cho gần trung tâm. Buổi tối thì khu Chợ Lớn là khu phố Tây balo, cũng vui, lịch sự hơn hẳn Vietnam. Đồ ăn uống rất nhiều, giá cả rõ ràng. Nếu muốn ăn đồ Việt thì kêu Tuk Tuk chở tới Pho De Paris, ăn rất ngon. Bác nào nghiện cafe thì ráng mà đem phin theo nhé, bên đó nó chỉ có cafe kiểu Tây thôi, nhạt lắm. Có 1 quán cafe pha theo kiểu Vietnam nhưng khó tìm lắm. Chịu khó mua thùng nước suối ở mấy quán cóc (rất rẻ), đem vào khách sạn mà uống cho đỡ.. xót ruột. Khách sạn nó cho phép, không sao đâu. Ăn uống ở các điểm du lịch (như Angkor chẳng hạn, đắt mà dở lắm).

- Siemreap chẳng có gì chơi ngoài khu Tây balo, nhưng có nhiều khách sạn hạng sang dành cho khách du lịch Tây dọc đường đi Angkor. Tây nó đi Angkor thường cả tuần liền. Dân Vietnam đi bụi chắc chẳng thèm để mắt đến đâu nhỉ :p

- Chủ yếu đi Siemreap là để thăm Angkor, có bán vé. Hình như 15 USD/ngày, 30 USD/3 ngày, 60 USD/7 ngày (không nhớ rõ lắm). Nếu dự kiến đến được Siemreap vào khoảng 3g chiều hoặc sớm hơn thì có thể mua loại vé 1 ngày là đủ. Kêu Tuk Tuk nó chở đi Angkor lúc 4g, đến nơi đợi 1 tý là 5g thì sẽ được tham quan miễn phí đến khoảng 6g30. Bạn đi liền AngkorWat, tham quan nhanh thì sẽ xong, ráng nán lại đợi trễ trễ khoảng 6g, dúi cho thằng police khoảng 5 USD là nó sẽ ăn gian, dẫn bạn đi tham quan những chỗ mà du khách bị cấm tới. Lúc đó chỉ có vài người trong khu đền, và bạn được leo tới tận đỉnh, ngắm hoàng hôn xuống, cảm giác cực kỳ đã. Sáng sớm hôm sau, đi AngkorWat lại, ngồi ngắm bình minh lên (đừng nghe lời tụi nó leo lên cái đồi gì đó để ngắm, mệt mà chỉ thấy toàn mông là mông của người đến trước chứ chả thấy gì). Sau đó Tuk Tuk chở đi thăm AngkorThom, nhớ mang theo cái bản đồ khu vực nhé. Hết ngày là thăm đủ, nhưng phải đi rất nhiều, mỏi chân lắm. Rất nhiều đền, nhưng na ná giống nhau cả thôi.

- Nếu có thời gian thì đi xe khách tham quan đền PreatVihea đang tranh chấp với Thailand, đi về trong ngày được. Đền đó chỉ cổ kính, và mang tính thời sự thôi chứ cũng không có gì đặc sắc. Kêu Tuk Tuk nó chở đi luôn cũng được.

- Chẳng có gì để mua ở Siemreap được, tham quan Angkor xong thì về cho khỏe. Đi Phnompenh bằng xe khách thì mất khoảng 5h, ngồi trên xe phát mệt, cảnh chả có gì, toàn mấy con bò (sao bò bên Campuchia nó màu trắng nhờ nhờ chứ không màu vàng như bên mình). Vậy nên book chỗ để đi bằng tàu thủy trên sông Mekong, mỗi ngày chỉ có 1 chuyến thôi, sẽ thú vị hơn nhiều.

- Phnompenh cũng chẳng có gì chơi, nhưng có 1 chỗ mà tour nó không dẫn đi, là khu vực bờ hồ, đi lòng vòng trong hẻm mới tới được, cực kỳ đẹp, là một nơi đáng để tới. Mua bán thì cứ vào siêu thị mà sắm mỹ phẩm, rẻ và chính hãng không sợ đồ giả. Chợ Lớn đi cho biết, ăn nhện, bò cạp,.. chứ mua bán cũng đắt đỏ. Muốn mua đồ lưu niệm hay khô cá thì đi chợ Nga, nhưng nhớ trả giá cỡ... chợ Bến Thành. Nó kêu 2 USD, trả giá chừng 0.3 - 0.5 USD là có thể mua được (tùy người nha). Đến Phnompenh là phải lưu ý book vé về ngay nhé, rồi làm gì thì làm. Đi thăm nhà tù Toul Steng để đọc bản nội quy của nó, hehe... chịu không nổi. Còn hoàng cung của nó chẳng có gì đặc sắc. Có cái chùa gì khá lớn (quên tên rồi) ở trên đồi ngay trung tâm có cả xin xăm bằng tiếng Việt nữa.... Ak.. ak...

- Buổi tối đi bar ở Phnompenh rất vui, đông nghẹt người, toàn Tây, nhưng không có lộn xộn như ở Vietnam. Người Campuchia hiền, giỏi ngoại ngữ, và hiện có cảm tình nhiều với Vietnam, ghét nhất người Thailand (chắc do vụ tranh chấp đền PreatVihea). Thành phố nó cũng khá an ninh, không đáng sợ gì đâu. Xe hơi xịn đầy đường, chẳng cần biển số gì cả, cứ chạy như vịt.

- Rất khó mua SIM di động ở Campuchia vì bắt buộc phải có CMND, nên chịu khó roaming điện thoại sẵn đi nhé. Bên Campuchia cũng như Laos, chưa phổ biến địa chỉ nhà, nên đi đâu cũng cần mô tả kỹ, Tuk Tuk nó mới chở tới được, chứ đưa địa chỉ ra là khả năng lớn sẽ không tới đích, hoặc đi lòng vòng chán chê.

- Có thời gian thì mua tấm bản đồ, thuê 1 cái xe motor cỡ 450 - 600cc mà chạy cho máu, giá khoảng 7 - 10 USD/ngày. Vớ vẩn bị police nó tóm thì cứ 1 USD nhé bác. Dùng xe này tự chạy đi Shihanouk Ville cực sướng. Shihanouk đúng là thiên đường, đẹp và yên bình lắm. Nhưng chắc đi vài ngày thì khó có thể ghé thăm được.


Cũng đã lâu lâu không đi chơi lại bên đó, không biết có thay đổi gì nhiều không, nhưng cứ mạn phép ghi ra một số điều tôi đã trải qua, hy vọng giúp ích phần nào được cho bạn. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.
 

nhatha

GS CÙI BẮP
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
ở Cam, chỉ cần có tiền là bạn ko cần sợ Công An nhé, nếu nó có bắt các bác lại, cứ lì xì cho tụi nó 1$ là tụi nó cho đi ngay, nên người Cam rất khỏe nếu có tiền.
Bên thủ đô của nó có chổ vui chơi Đại Thế Giới, giống như bên Thái Lan vậy đó, cũng lựa chọn rồi chỉ mấy e út ..hehe..:D:D
 

giangluat

Luật Sư Heo
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
@Xhuy: Thông tin của anh thú vị quá, cảm ơn anh nhiều
Hiện tại giá phòng ở Siemriep coi được phải 25$ trở lên rồi anh
Còn vé tham quan Angkor cũng lên giá từ 1/6/2009
1 ngày 23$
3 ngày 43$
1 tuần 63$

Vì em không được nghỉ phép lâu chứ không em cũng cố ở lại hết 1 tuần anh à
 

new_comer

Mập member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Có bác nào confirm lại thông tin này giúp em được ko ạ ? Nếu giá phòng rẻ như vậy thì chắc em cũng làm 1 chuyến quá :D
Anh confirm cho ku nè. Vấn đề là ko phải chỗ nào cũng thế, làm sao ku biết chỗ nào mà chui vào để có giá 7$ hehe. Còn chuyện 7-10$ là bình thường, như ở đây tối ku hay đi ngủ đêm ngoài đường ko về ấy hehe.
Theo cảm nhận của em thì sinh hoạt Kam khá rẻ, người dân giao tiếp với du khách tốt, đi khá được tuy nhiên nhìn dân bên đó em ngán ngán sao ấy, cứ sợ nó thịt mình hihi. Em qua đó tầm 9h là em chui vô KS ngủ cho chắc.
 

new_comer

Mập member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
ở Cam, chỉ cần có tiền là bạn ko cần sợ Công An nhé, nếu nó có bắt các bác lại, cứ lì xì cho tụi nó 1$ là tụi nó cho đi ngay, nên người Cam rất khỏe nếu có tiền.
Bên thủ đô của nó có chổ vui chơi Đại Thế Giới, giống như bên Thái Lan vậy đó, cũng lựa chọn rồi chỉ mấy e út ..hehe..:D:D
Theo kinh nghiệm của em thì có tiền càng chết hehe.
Hồi trước có việc hay qua đó với mấy ông anh có lần ông anh bị thế này: hắn mua nhầm xe gian, mà các bác cũng biết xe bên đó gian với thật nó khác gì nhau. Vô tình cái tên mất xe hắn thấy anh em chạy, hắn dĩ nhiên là kêu police. Bắt ông anh em, lúc đó trong người có hơn 2500$, nó tịch thu sạch, tiền, xe, điện thoại. Ông anh em nhờ thế nào đấy lại kêu được 1 người bạn tới cứu. Tới nó nhốt luôn, ông này cũng tầm hơn 1000$ trong người, nó lại lột sạch bu. Ông bạn kế tiếp ko dám tới vì mới đi lấy tiền hàng về, trong người hơn 10k, thế là phải đi về kêu cứu khắp nơi cuối cùng nó thả ko đi về. Thân bất vô kỵ, người ko là đúng chỉ còn có cái áo cái quần đi về.
@chủ topic: nếu đi ko ko có ai hướng dẫn thì ai sẽ thuyết minh cho bác về mấy cái đền, qua tới đó chỉ coi ko hiểu ý nghĩa thì cũng mất 80% giá trị chuyến đi rồi, vì thật ra nó có cái gì để coi đâu hehe.
Vài dòng nhỏ!
 

giangluat

Luật Sư Heo
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Cảm ơn anh New Comer, thật ra chưa bao giờ mình đi du lịch có tour guide cả.
Mình thích tự tìm hiểu và đọc về các địa danh trước khi đến thăm...
Về chương trình đi lại, mình cũng có làm bản sơ lược rồi. Chỉ ngặt nhất là vụ khách sạn ở Siemriep thôi
 

XHuy

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
@giangluat: Tôi cũng toàn đi bụi. Khi nào muốn đi bụi bên Laos (để đủ 3 nước Đông Dương), có dịp tôi sẽ giới thiệu cho. Hehe...

Dân Campuchia làm du lịch rất tốt, Vietnam còn mướt mới theo kịp. Ở gần như tất cả các đền trong khu vực Angkor, đều có một đội ngũ hướng dẫn viên nói thông thạo tiếng Hoa, Pháp, Anh, Việt (miễn phí). Nếu không thích theo tập thể, bạn có thể có ngay 1 hướng dẫn viên nghiệp dư, nói tiếng Anh "bồi" như máy thuyết minh tận tình, mỗi đền chỉ tốn 1 USD thôi.

Về KS ở Sieamreap, đừng tin giá 25 USD, cứ trả giá thoải mái, không được thì đi KS khác, thiếu gì. Tôn chỉ là đã đi "bụi", thì không đòi hỏi cao cấp, chỉ cần máy lạnh, nước nóng, phòng tạm được là OK, thế thì chỉ tầm 15 - 20 USD thôi. Siemreap chỉ sống nhờ du lịch nên KS nhiều lắm, bạn đừng lo. Không biết thì hỏi Tuk Tuk sẽ biết. Người Việt mình bên đó cũng đông, nên cũng dễ hỏi thôi bạn.

Pho De Paris tôi nói, có chủ là người Việt gốc Hoa, khá nổi tiếng ở Campuchia. Riêng ở Siemreap có 1 KS đẹp và 1 nhà hàng kiêm KS. Bạn ở đó cũng được, giá mềm, khoảng 15 - 17 USD (chỗ nhà hàng kiêm KS), mà tầng trệt là nhà hàng ăn rất ngon, chủ rất nhiệt tình hướng dẫn hoặc book vé giùm, thuận tiện đủ thứ. Tuy nhiên hơi xa khu trung tâm nên tối muốn đi chơi phải thuê Tuk Tuk, cũng chỉ 1 USD. Siemreap bé tí ấy mà :)
 

dicky.ykcid

POWER SELLER
HẠNG NHẤT
GÂY DỰNG
Chà, toàn thông tin bổ ích ... kiểu này em phải lên kế hoạch ngay thôi :D

Cảm ơn các bác đã chia sẻ thông tin ^^
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top