Giúp đở up firmware cho C-755, tìm flash rời

anhtuan5976

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
HCM

Em có con C-755 hồi xưa ham rẻ nên mua, menual tiếng Nhật, nên muốn sử dụng các tính năng phải mò wá trời, chỉ có 1 mình mình xài, chả ai xài ké được :-s .

Sau khi nghiên cứu cách up firmware trên Olympus ý đồ chuyền sang menaul tiếng Anh thì được thông tin: Khi up ver. mới hơn thì không thể way trở lại ver. củ. Đã thử down firmware của C-750/755 ver 753e-88-D01 gì đấy. Nhưng khi tiến hành up thì soft báo ver máy mình là 755-xx nó còn mới hơn với ver. đang định up nên nó không chịu up. Khổ thân rùi.

Có Bác nào có kinh nghiệm trong vụ này thì giúp mình với, có cách nào lừa cái soft để nó hiểu ver. trong máy là củ hơn hông vậy. Hay ở đâu trong HCM có thể update firmware cho con này hông.

Sẳn đây cũng kiếm 1 cái flash rời để gắn cho em C-755 luôn, cái chổ gắn flash có 4 chấu tiếp xúc, nghe mọi người nói có thể dùng loại 1 chấu tiếp xúc??? Ko biết nó khác nhau thế nào. Tìm mua cái rẻ thôi vì hết $$$ rùi, củ cũng không sao. Bác nào biết thì chỉ em nhé.

Cám ơn nhiều
 

nobita

THÀNH VIÊN DANH DỰ
Về firmware thì bác chịu khó search thôi, còn về flash rời thì phải tìm mua đúng loại cho máy số của Olympus (hình như SG có đại lý đó, xem thêm PCW-VN để rõ địa chỉ). Nói chung là hiếm nên chắc đắt.
Về chấu của đèn flash, theo nguyên tắc, mỗi hãng có kiểu chấu riêng và muốn đèn ăn hoàn toàn đồng bộ với máy thì chấu máy phải trùng chấu đèn (thậm chí phải có flash riêng cho máy số). Olympus là một hiệu máy lớn, chắc cũng vậy thôi. Chỉ một số hãng không chuyên về máy ảnh nhưng có sản xuất thiết bị ngành ảnh: FujiFilm, Panasonic... mới thường sử dụng đèn 1 chấu, tức là trên hotshoe chỉ có 1 chấu to và ta có thể kiếm cái đèn flash 1 chấu rẻ tiền của National hay Sunpak dùng kèm. Tuy nhiên, sẽ phải chỉnh tay để lấy kinh nghiệm chứ chắc chắn không complete với máy
đâu.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Gửi All
Theo mình để đảm bảo tính minh bạch cũng như an toàn trong việc tham gia đấu giá nên chăng hhvn nên xác thực tài khoản tất cả các thành viên tham gia đấu giá. Xác thực tài khoản bằng việc yêu cầu thanh viên tham gia phải xác thực giấy tờ tuỳ ...
Top