Giúp em biến laptop thành wifi router với.

gacon1611

NHẬP HỘI
Em đang dùng itouch gen 2 FW 3.0.Em có làm theo hướng dẫn trên mạng để biến laptop thành wifi router( lap em là IBM T40).hôm đầu tiên thành công,em đã vào được wifi trên itouch và vào các trang web rất nhanh.nhưng hôm sau em vào lại thì itouch vẫn search ra mạng wifi của mình ,nhưng khi vào thì gõ pass rồi mà mãi không vào được.itouch của em đơ luôn,phải restore lại.hnay em lại liều vào lại,lần này thì vào được mạng wifi rồi,trên cột sóng wifi 3 vạch full nhưng khi vào các trang web thì ko vào được trang nào hết.itouch báo là chưa connect internet trong khi vào general thì chỗ wifi báo là connected rồi.tắt wifi đi rồi em lại vào lại nhưng lần 2 thì ko vào dược( y như trên,nhập pass mà mãi ko xong).có ai biết vì sao không?em ra quán cafe vào wifi vẫn được.có ai biết cách biến laptop dùng Win XP thành 1 wifi router 1 cách ổn định không?
 

onemore

GÂY DỰNG
Hi bạn
ban làm theo huong dân này nhé

In the case there is only one line network in your room but you attend group study and everyone need to access internet for searching information (Everyone got laptops their own, hehe). How to resolve?
Just need to setup an Ad-Hoc network, then your laptop will become wifi access point, your friends will connect the internet via your lappy.
Let's begin
In Networks Connection, right click on Wireless Network Connection, choose properties
At Wireless Connection tab, click Add, then filling some information required:
+ Network name SSID: <any name, ex: downloadsoft>
+ Uncheck "The key is provided for me automatically" and fill "Network key": ex: 12345
+ Check "This is a computer - to computer (ad - hoc) network; wireless access points are not used"
Then OK, OK
Return to Networks Connection window, hold Ctrl button, choose Local Area Connection either Wireless Network Connection, then click right mouse and choose Brigde Connection. If in the Network Connection appears Network Bridge, you was successed.
Now your friend can turn on their wifi and access internet via your computer.
 

onemore

GÂY DỰNG
Tiếng việt có HD nè bạn

Nếu laptop của các bạn kô wá cũ thì có thể có sẵn card wireless! Các bước thực hiện với winXP như sau (win Vista thì bạn tìm ở nơi tương tự):

- Tạo 1 adhoc connection (nhớ đặt tên SSID dễ nhớ ha) cho wireless connection (bạn có thể set pass hay kô cũng đc).

(Mình dùng WLAN Utility của dell nên có giao diện này! Bạn có thể dùng giao diện của windows cũng được)
- Chọn Properties của My Network Places.

- Chọn cùng lúc Lan connection & Wireless connection, right-click, chọn Bridge Connections.
Hình này đã được thay đổi kích thước. Click vào đây để xem đúng kích thước của hình. Kích thước gốc của hình là 801x602.

Sau đó bạn sẽ thấy xuất hiện 1 Network Bridge.
Hình này đã được thay đổi kích thước. Click vào đây để xem đúng kích thước của hình. Kích thước gốc của hình là 803x602.

Hình này đã được thay đổi kích thước. Click vào đây để xem đúng kích thước của hình. Kích thước gốc của hình là 798x599.

Bạn có thể đặt IP tĩnh cho Network Bridge (nếu LAN của bạn xài IP tĩnh) hay cứ để auto cũng được (nhớ kiểm tra IP để chút nữa set IP cho iphone kô trùng ha!).
- Mở wifi của iphone và add SSID của adhoc connection bạn vừa tạo trên máy tính. Set IP cho iphone là Static (DHCP lâu pà thím) và nhập vào IP, Netmask LAN của bạn (nhớ là IP kô đc trùng máy trong LAN), Router IP là IP modem của bạn, DNS là DNS của ISP bạn đg xài.

Tất cả phần config đã xong. Bạn chờ 1 chút se thấy iphone connected với laptop. Từ đây bạn có thể ssh, winscp, từ laptop vô iphone, jailbreak, cài soft, duyệt web trên iphone thông wa connection này mà kô cần chạy ra wifi cafe hay mua wireless router nữa ha!

Chúc các bạn thành công.
 

i780

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Chào Bác onemore, khi thực hiện đến bước này:

- Chọn cùng lúc Lan connection & Wireless connection, right-click, chọn Bridge Connections.
Hình này đã được thay đổi kích thước. Click vào đây để xem đúng kích thước của hình. Kích thước gốc của hình là 801x602.


thì máy tính báo lỗi sau:

[FONT=&quot]To create a Network Bridge, you must select at least two LAN or High-Speed Internet connections that are not being used by Internet Connection Sharing.[/FONT]

Mong Bác hướng dẫn khắc phục lỗi này
Thanks
 

cloudze

GÂY DỰNG
Bác tắt cái internet connection sharing sharing đi (trong local ấy).
Kinh nghiệm làm cho ipod touch thì em thường thấy mỗi connect chỉ xài 1 lần thôi, lần sau thì pác xóa đi, tắt wifi, tạo cái mới rồi connect lại.
Bác kiểm tra cái router với cái dns có là vào ok thôi.
Chúc bác thành công.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top