Giúp em cài WinXP cho 2 laptop này nhé.

21 Tháng hai 2008 lúc 20:10
#1
Chúc các anh chị năm mới hạnh phúc và thành đạt.
Em có 3 con laptop (Toshiba L40e-12N và Dell Vostro 1400 và HP dv2700) chạy Win Vista, thật khốn nạn cái Win này, chán quá trời.
Em muốn cài WinXP cho 3 laptop này.
Anh chị nào có kinh nghiệm và kỹ thuật, hãy giúp em.
Đội ơn suốt đời.​
 
22 Tháng hai 2008 lúc 10:03
#4
Giúp em cài WinXP cho 3 laptop này nhé.

Trời, nếu dễ dàng download driver winxp cho mấy máy này, bỏ đĩa cd winxp vào và setup thì WinVista chắc bị tuyệt chủng khi vừa ra đời rồi.
Cái khó khăn ở đây là những laptop sau này có kiểu phần cứng khác, cấu hình khác so với winxp, chỉ hợp với win vista thôi. Không phải có driver của winxp là cài được, có nhiều phần cứng không có driver của winxp luôn đó.
Bây giờ họ cũng đã thông minh rồi, bỏ chế độ Compactible gì đó cho ổ HDD trong phần BIOS nên bây giờ không thể chỉnh HDD cho phù hợp với WinXP nữa. Chán ghê.
 

khikho

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
22 Tháng hai 2008 lúc 11:43
#5
Chưa chắc... Chỉ là nhà sx bị ràng buộc với thằng M$ nên cung cấp driver cho XP hơi ít và chậm. Chứ phần cứng thì chạy Vista nổi ko lẽ XP chê. Còn laptop nếu xài HDD SATA thì khi bỏ đĩa XP chưa có driver SATA thì ko nhận được HDD lấy gì format. Việc trước tiên là tích hợp driver SATA cho XP rồi mới bắt đầu quá trình cài đặt. Còn chuyện tích hợp sao thì có thể search (dùng nLite dễ dàng nhất).
 

acer_amd_lap

Presale
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
22 Tháng hai 2008 lúc 14:06
#6
Cái khó khăn ở đây là những laptop sau này có kiểu phần cứng khác, cấu hình khác so với winxp, chỉ hợp với win vista thôi
Nói rõ cái phần cứng xem nào và nói xem sao nó chỉ hợp cho Vista hả bạn.

Về cài ổ SATA thì xem ở đây nhá:
http://www.handheld.com.vn/forum/showthread.php?t=76870

Còn Drive thì bác tự kiếm đi, tự thân vận động chứ post lên để a e search hộ thì ko có đâu nhá, chỉ có ai đã có rồi thì chia sẻ thôi. :D

Trời, nếu dễ dàng download driver winxp cho mấy máy này, bỏ đĩa cd winxp vào và setup thì WinVista chắc bị tuyệt chủng khi vừa ra đời rồi.
--> theo đà chê bai thì cũng có thể sắp tuyệt chủng đấy, nhưng nếu tuyệt chủng thì thằng MS nó cho chết XP, bắt dùng Vista thì cũng phải theo thôi :D. Nếu ko bạn thử chuyển sang Linux xem sao :D.
 
  Nội dung tương đồng Khu vực Trao đổi Ngày
tuanibt MICROSOFT WINDOWS 0

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

H2shop camera hành trình goPro chính hãng, uy tín, chất lượng
www.h2shop.vn

liên hệ : 19006063
13/14 Lê Thánh Tôn , Bến Nghé , Quận ...​
Lazada Vietnam Master card on Monday