Giúp em khắc phục bệnh này với !!!!!

Các thớt khác của stevenhound
13 Tháng một 2008 lúc 02:43
#1
em đang xài laptop IBM T40, trước giờ máy xài rất ổn định không có lỗi gì cả. hôm qua như thường lệ em bật máy lên để làm việc thì máy lên màn hình IBM quen thuộc, sau đó kêu tít tít 2 lần và hiện ra bảng thông báo : Erro 1802 netword card... có anh em nào biết bệnh này và cách khắc phục xin hướng dẫn em làm, cám ơn mọi người:(
 
13 Tháng một 2008 lúc 02:49
#2
Bạn thử nói rõ tình trạng xem sao nhé. Cụ thể là bạn đã vào được windows hay chưa ? Nếu vào được rồi, với lỗi đấy bạn có vào mạng được không ? Nếu không, bạn thử cài lại cái driver cho card mạng cái xem sao ?
 

asiatrung

Tuyệt Tình Cốc
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
13 Tháng một 2008 lúc 03:04
#3
Tình trạng như trên là do card Wifi của bạn bị lỗi, có thể dùng file sửa lổi để fix lỗi này được. Lúc trước có người bạn cho mình File này nhưng mình kô biết d/l ở đâu, nếu bạn ở TP.HCM thì liên hệ mình sẽ cho bạn và hướng dẫn cách làm.
Bạn có thể vào đây để tham khảo thêm 1 số erro của IBM.
http://www-307.ibm.com/pc/support/s...o&lndocid=MIGR-42321&velxr-layout=printLenovo

Cách fix lỗi này cũng khá đơn giản, bạn tạo 1 đĩa boot CD trong đó có chép file fix1802.
mở máy lên ấn F1 để vào CMOS ( nhớ là ấn F1 trướ khi hiện thông báo lỗi nha ) chọn Config --> Netword --> Internal Wireless Device --> Desabled sau đó F10 save lại và khởi động lại máy, cho đĩa CD vào nhấn F12 chon boot cd sau đó chỉ cần gõ : no_1802 enter là xong. khởi động lại máy vào CMOS Enabled cái lúc nãy sau đó save lại là ok.
cách làm như trên sẽ khắc phục được lỗi này nhưng nếu bạn load defaults CMOS lại thì lỗi này sẽ bị lại. muốn hết hẳn bạn phải gắn card wifi support cho IBM dòng này ( thường trên card có ghi dòng chữ FRU ).
Chúc may mắn !!!
 

DTZ

Cùng bạn Đi Tới Zét
HẠNG NHẤT
GÂY DỰNG
13 Tháng một 2008 lúc 21:28
#7
trường hợp này cài lại driver có thể giúp bác được đấy
Theo cách của bác Trung là đúng rùi, lỗi này do gắn Card wifi ko support của IBM, nó báo là đứng rùi, ko vào Win được đâu mà cài lại driver
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Kính thưa mod @HHVN - SECURITY em có mở topic đấu giá
https://www.handheld.com.vn/threads...new-o-cung-toshiba-1tb-kt-22h22-17-11.505831/
Bạn @ducanhk5 thắng đấu giá nhưng từ ...
Lazada Vietnam Master card on Monday