Giúp em với con IBM T41 của em thỉnh thoảng cứ bị treo cứng!

Các thớt khác của dvdbka

dvdbka

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#1
Em đang dùng con IBM T41 không hiểu sao thỉnh thoảng máy cứ bị treo cứng luôn, tắt nguồn đi khởi động lại thì chạy bình thường, bác nào có kinh nghiệm về vụ này thì cho em xin lời giải đáp với!
Cảm ơn các bác!
 

HoneyLove

Về vườn chăn vịt,nuôi gà.
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#2
COn R3000 của em cũng bị thế, cứ để 1 lúc ko dùng là treo cứng. Đã cài lại Win mà vẫn bị tình trạng tương tự. Trc bị virut 1 lần do lên net kiếm cr**k, nghe bảo là bị "nhiễm" hết vào file .exe mà máy em thì vô số phần mềm ko bỏ đc. Các bác chỉ em cách trị với ạ. EM cám ơn.
 
#3
Bác để ý xem chế độ nghỉ của máy mình có để turnoff harddisk ko? Bỏ chế độ này đi thì hy vọng sẽ hết bị treo, nếu còn treo nữa thì em xin thua.
 

neompx

cậu tư
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#4
thỉnh thoảng"" bạn chú ý xem thời gian treo máy có liên tục và cách nhau 1 khoảng thời gian là tương đương nhau không? nếu có thì bạn xem lại bộ phần tản nhiệt của CPU, có thể dùng lâu ngày lớp mỡ dẫn nhiệt kém dần, cùng với bụi có thể làm cho việc tản nhiệt của CPU không còn đảm bảo.

Bạn chỉ cần mở 4 con ốc của bàn phím máy, lấy bàn phím ra, vặn thêm 3 con ốc của quạt tản nhiệt ra, và cho vào CPU 1 ít silicon dẫn nhiệt,(thay cho lớp dẫn nhiệt củ) và vặn ốc trở lại.

công việc tương đối đơn giản, nhưng bạn chú ý đến bộ tản nhiệt của CPU, khi lấy ra sẽ hơi cấn với vỏ máy, khi đóng lại cần xem kỹ các điểm tiếp xúc, tránh việc chạm các mấy em linh kiện bé ty ty
 

nghiemhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#7
Ngày xưa mình để Turn off Harddisk là bị treo như bạn đã mô tả (đúng như bác tung80 nói). Nếu bỏ đi mà vẫn bị treo thì bạn thử recovery lại xem nào. Nếu máy không còn bộ Recovery thì liên hệ với tôi (miễn phí :D)
 

dvdbka

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#8
Em tắt cái Turn Off Hard disks đi rồi nhưng vẫn bị treo các bác ạ, có ngày thì kô treo, em cũng kô hiểu nữa, cứ tự nhiên treo cứng đành phải bấm nút tắt nguồn một lúc rồi bật lại, em cũng Recovery lại rồi nhưng vẫn chứng nào tật đấy các bác ạ. Bác BlackCafe có thể nói rõ hơn đc kô? Bác giải quyết ntn nói cho em với.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Các bác cho hỏi hiện tại ngoài cách sang tên khác tỉnh còn cách nào đổi được biển xe máy 5 số không nhỉ, tks :|
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top