Giúp em với. Vaio FS690P đang thoi thóp!!!

Các thớt khác của tungminick
22 Tháng sáu 2007 lúc 00:15
#1
Em xin trình bày về con máy của em thế này. Tháng 4-2006, em có mua con Vaio FS690P ở the20, dùng rất ngon lành. Nhung khổ nỗi, do máu chiến quá, em hay render và convert video bằng máy tính xách tay suốt 3 tháng liền. Sau đó em chỉ dùng các ứng dụng bình thường thôi. Bắt đầu từ tháng thứ 5- thứ 6 trở đi, máy bắt đầu có hiện tượng chạy chậm, rất chậm, chỉ nghe 1 bài hát mà giật đến mức không thể nghe được. Sau đó ấn F10, restore lại thì ok, dùng như mới luôn. Dùng 1 thời gian, khoảng 3 tuần gì đó, máy lại chậm và restore lại ngon. Càng này, mật độ restore lại càng rút ngắn đến bi giờ thì restore lại vẫn chậm, khởi động mất 30 phút, không dùng được ứng dụng gì mấy. Đến bi giờ mỗi lần khởi động máy báo "hãy backup dữ liệu và thay thế khẩn cấp ở cứng".
Em cài office, photoshop, phần mềm âm thanh audition... và 1 số ứng dụng khác, còn đâu dữ liệu để ở ổ di động. Em hay dùng ở nhà, không di chuyển mấy. Chỉ chạy chậm còn màn hình, loa,usb đều ngon cả.

Các bác cho em biết máy em bị làm sao? Có phải hỏng ổ cứng vì trước đây xử lý video quá nhiều không ạ?Ở hà nội thì mang đến đâu sửa được ạ?
(Hôm rồi em vạn ốc ở khoang ở cứng bị toét cả ốc, có chỗ nào xử lý cái này không các bác?)

Mong các bác giúp em
 

Ta Luan

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
22 Tháng sáu 2007 lúc 11:30
#2
Bạn hỏi cũng là tự trả lời luôn còn gì ? thay ổ cứng thôi. Mặc dùng đã hết hạn bảo hành nhưng bạn vẫn có thể mang ra nơi mua nhờ họ thay giúp. The220 uy tín thế kia mà. Đúng là xử lý Video thì hdd thường phải làm việc hết công xuất do dòng dữ liệu rất lớn, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưỡng đến tuổi thọ của hdd.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Lazada Vietnam Master card on Monday