Giúp mình với, mình có cái Hp Hp Dv6 - 2100 hay bị treo cứng máy quá!

Các thớt khác của tranhoa279

tranhoa279

NHẬP HỘI
Mình có một vấn đề rất mong được các bạn chia sẻ.
Cách đây hơn 1 tháng, mình mua chiếc Hp DV6t - 2100(Corei3,VGA GF512Mb,15.6inch,3GB Ram), khi dùng được khoảng 1 tuần máy đột nhiên bị treo mặc dù chỉ mở 1 file word, sau đó 2-3 ngày máy lại bị treo như vậy, khi treo máy luôn cứng đơ, không nhận chuột, bàn phím, Ctr + Atl +Del, Ctr + Atl +backspace, Ctr + Atl +F1..F6 đều không có tác dụng. Mình mang xuống nơi mua ở cửa hàng Bảo An _quận 10, mấy anh ở đó cài lại recovery, xóa hết tất cả dữ liệu cũ, tuy nhiên khi mang về được 1 ngày, máy lại tiếp tục bị treo, vừa khởi động được 5 phút cũng tự nhiên treo, toàn phải ấn power 5s để tắt, mình nghĩ loại trừ lỗi do virus(Cài recovery lại 2 lần rồi, xài win7 64bit bản quyền, hết virus nhưng không giải quyết đc gì, vẫn treo, chán quá), nhiệt độ cũng ko phải (mình luôn luôn để máy ở trạng thái mát, có quạt tản nhiệt ...). Bây giờ cứ 1-2 ngày lại bị treo 1 lần làm mình rất khó chịu. . Nghe mấy đứa bạn nói treo máy mà cứ turn off kiểu này nhiều là dễ hỏng ổ cứng lắm. m nghi ngờ có vấn đề về phần cứng, không biết dòng Hp mới này có bị lỗi Ram or Card màn hình không (m dùng card Nidvia 512mb), liệu mang đến trung tâm bảo hành Hp, người ta có thay Card màn hình khác cho mình nếu bị lỗi ko?
Các bạn góp ý cho mình với, có bạn nào từng bị thế này chưa?

Vừa rồi đọc bài của bạn Tiger viết về lỗi Card màn hình, mình nghi là lỗi này vì máy cũng từng hiện lên màn hình xanh như thế này
Hien thi loi.JPG
Các bạn ơi, bây giờ mình mang đến hãng Hp để bảo hành, ng ta test xong lại nói là ko thấy lỗi gì thì phải làm sao? Giúp mình với?
 

ga_ei

Think !
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Màn hình xanh thế này thường xảy ra 2 khả năng : 1 là lỗi HDD, 2 là lỗi RAM. Thông báo trên màn hình xanh ko phải lúc nào cũng giống nhau, bác phải đọc kỹ để biết rõ là lỗi gì (hoặc chụp ảnh lên đây để mọi người xem giúp).
Lỗi này rất nhiều khả năng phải mang đi bảo hành.
 

damminh88

MÁY HỎNG
GÂY DỰNG
Theo như lỗi mà bác chụp hình thì là lỗi ở nv4_disp là lỗi ở phần card màn hình Nvidia.
Trước tiên bác thử cập nhật driver mới nhất cho nó xem sao, nêu vẫn thế thì khả năng là lỗi card màn hình bác ạ !
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Hnay lướt HHVN, cứ hiện bảng thông báo nhỏ.
Cảm ơn HHVN. Cảm ơn đội ngũ Admin, Mod Quỳnh, Lan Anh, Lam Sơn, Sỹ Huy và Mod Nam,,,
Cũng luyến tiếc lắm.
Hẹn gặp a e ngày gần nhất
Hcm luôn Welcome nếu a e có dịp công tác ghé qua.
Alo Tín 0942261626 Bình ...
Top