Giúp unlock password bios cua dell e6400

Các thớt khác của mrcohu

TVinh

HHVN - DỰ BỊ ***
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Mình thấy bác nên bảo bên Vietcali đổi cho con máy khác đi,khó tin được là máy mới tinh lại bị đặt pass bios đâu bác ạ,
 

mrcohu

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Thật sự là mình đã suy nghĩ rất nhiều. Mình muốn hỏi ý kiến anh em trước khi đề xuất giải pháp đổi máy mới hoặc hoàn lại tiền ( vietcali có chế độ 1 đổi 1 hoặc hoàn lại tiền trong 1 tháng đầu nếu máy có vấn đề), vấn đề này mình cũng chưa đề xuất với vietcali vì nghĩ vietcali cũng là 1 địa chỉ tin tưởng, mình muốn tìm xem có cách nào khắc phục được k. Nhưng thật sự nếu bắt buộc phải khắc phục bằng cách can thiệp bằng phần cứng thì mình kô chấp nhận vì:

1- Khi một sản phẩm đến tay người mua, nó phải ở trạng thái "hoàn hảo", nếu là máy nguyên seal thì có thể do lỗi của dell, nhưng trong trường hợp này máy là máy xách tay nên không nguyên seal, theo như vietcali nói là nhờ các chú du học sinh xách về để không bị tính thuế, như vậy vì bất cứ lý do gì chắc chắn vietcali cũng phải test trước khi đến tay người sử dụng, vì có cửa hàng nào lại nhận máy k nguyên seal bị lỗi về để bán lại.

2-Có thể máy vẫn sử dụng bình thường và kô cần tác động đến bios theo như anh nhân viên của vietcali có nói, dù bản thân mình cứ cho là sau này cũng k tác động gì vào bios, nhưng như thế dù nói cách này hay cách khác nó đã không còn là 1 sản phẩm hoàn hảo. Chưa kể nếu sau này mình muốn bán lại cho người khác cũng rất khó vì máy bị pass bios như thế. Và hiện tại vietcali cũng không giải thích được là tại sao máy của mình gặp trường hợp này?

3-Trong trường hợp khắc phục được bằng phần mềm thì mình k nói làm gì, nhưng thật sự nếu phải mổ máy thì mình thấy kô thể được. Mặc dù việc tháo pin cmos ra cũng khá là đơn giản có thể k ảnh hưởng gì đến phần cứng nhưng có ai chấp nhận việc máy của mình mới mua hơn 2 tuần bị mổ ra thì đau xót lắm.

Lỗi của mình ở đây là đã kô kiểm tra kỹ khi nhận máy, vì thật sự với 1 người dùng máy tính bình thường, mình kô có đủ hiểu biết về vấn đề này.
Mong mọi người tư vấn giúp mình nếu mình yêu cầu như thế thì có thỏa đáng kô? Tâm lý của mình thì rất ngại phải gây mâu thuẫn cho cả 2 bên trong trường hợp này.
 

Maybach

57s
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
3-Trong trường hợp khắc phục được bằng phần mềm thì mình k nói làm gì, nhưng thật sự nếu phải mổ máy thì mình thấy kô thể được. Mặc dù việc tháo pin cmos ra cũng khá là đơn giản có thể k ảnh hưởng gì đến phần cứng nhưng có ai chấp nhận việc máy của mình mới mua hơn 2 tuần bị mổ ra thì đau xót lắm.
.

Tháo pin Cmos ra chẳng giải quyết được việc gì đâu nhé bác.:)
 

mrcohu

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Mà kể cũng buồn cười, thằng em em vô tình search cái ST của em trên google thì cũng ra 1 chú bán laptop e6400 mấy cái liền, đưa sãn lên 3 cái ST của 3 con, có cả cái ST của em. Chả lẽ lại có cả trường hợp trùng ST à?
 

mrcohu

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
ST máy mình là 3BZRJK1, còn đây là đường link thằng em mình tìm ra:
http://www.diendantinhoc.vn/showthread.php?p=82308
(Một điều lạ nữa là: ST máy mình là 3BZRJK1, nhưng windows bản quyền đi kèm lại có computer name mặc định là D1BZRJK1, mình giữ nguyên computer name trong máy nên vẫn còn lưu đây. Theo mình biết thì win bản quyền đi kèm bỏ đi chữ D ở đầu sẽ là ST của máy)
 

zulu

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Việc gỡ password admin không khó khăn gì.
Ở HN bạn mang qua mình làm giúp, anh em giao lưu trà đá làm quen nhau :D.
Ở SG thì bạn alo Mr Dương (nick name thusinhhl trên diễn đàn), bác này cũng phá được nhiều loại password.
 

mrcohu

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Cảm ơn các bác và bác zulu, mình ở HN. Đâu cầu phải sửa máy mới trà đá thuốc lào đc à bác, a e thích thì ok luôn. hì hì. Hôm nay mình đã liên lạc lại với bên vietcali trình bày lại vấn đề. Bên vietcali thống nhất cùng mình đến thứ 6 sẽ liên lạc lại để cho vietcali kiểm tra và xem xét lại.
 

nb_kn

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Mình cũng mới lấy E6400 - đang tính ghost lại HDD rồi bắt đầu bắn phá nhg ko tài nào ghost nó đc.

Mình tham khảo 1 số bài của ae về chỉnh chế độ SATA của HDD. nhưng cứ chuyển sang chế độ khác ngoài SATA là khi vào Win sẽ bị lỗi Màn hình xanh.

H muốn nghịch ngợm quá mà mù IT quá rồi ...
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là em và bạn bè mới khai trương nhà hàng A La Mer, view bãi Mỹ Khê, Đà Nẵng
Rất mong chào đón các ACE HHVN ghé đến thưởng thức, chia sẽ với người thân, bạn bè đi Đà Nẵng ghé ủng hộ.
thức ăn tươi ngon, giá thành hạp lý, địa điểm thì hết chỗ ...
Top