CÔNG NGHỆ Google muốn mang "xe hơi tự lái" đến mọi nhà

Các thớt khác của Korlic
Như chúng tôi đã đưa tin, vụ hợp tác giữa Google và một số ông lớn trong ngành xe hơi đã đưa việc hiện thực hoá xe hơi tự lái lên một cấp độ mới. Và dường như Google đang có một tham vọng lớn hơn nữa khi muốn biến khái niệm "xe hơi tự lái" trở nên phổ thông hơn nữa với mọi hộ gia đình.


Trong năm nay, Google và Fiat Chrysler muốn mang đến một sản phẩm hợp tác, một chiếc minivans mang tên Chrysler Pacifica Hybrid với công nghệ tự lái từ Google. Dự án này sẽ bao gồm 100 chiếc minivans tự động được Fiat Chrysler chịu trách nhiệm phần thiết kế ngoại hình cùng kỹ thuật, trong khi đó Google sẽ chăm sóc phần những phần mềm để có thể sử dụng hết được tất cả các bộ phận cảm biết cùng những bộ phận điều khiển trong xe hơi này.

Thiết bị này sẽ được sản xuất tại nhà máy đặt ở Michigan - Hoa Kỳ. Được biết rằng trong thời điểm hiện tại, những kỹ sư từ Google và Fiat Chrysler đang làm việc hết công suất để đẩy nhanh tiến độ ra mắt của chiếc minivans tự lái này. Sau khi hoàn thành, chiếc xe sẽ được chạy thử tại khu vực thử nghiệm riêng của Google tại California nhằm đảm bảo hệ thống tự lái của xe hoạt động an toàn và chính xác nhất.

Về phần những tính năng khác, Chrysler đã tích hợp những tính năng hấp dẫn như phanh gấp tự động, khả năng giữ xe đúng làn đường, hỗ trợ đỗ xe đa chiều cùng một camera 360 độ. Chrysler cho biết rằng chiếc Pacifica này sẽ hỗ trợ người dùng tốt hơn, mức độ an toàn sẽ cao hơn với camera độ phân giải tốt hơn. Hãng cũng khẳng định rằng AI từ Google sẽ khiến người dùng phải bất ngờ.


Đặc biệt hơn nữa, chiếc minivans mang tên Pacifica Hybrid này sẽ chạy bằng điện với bình điện có khả năng đảm bảo đến 30 dặm, quá đủ cho việc sử dụng hàng ngày.

Với sự kết hợp giữa Pacifica Hybrid và hệ thống AI tự lái từ Google, cùng với một "viên pin" thời lượng cao như trên, bạn có thể chở đến 8 người đi cắm trại, đi đón con và đi làm mỗi ngày nhưng vẫn đảm bảo không hết pin giữa đường, và trên hết là tự lái hoàn toàn.


Korlic
Nguồn: Techradar.com
 

Bình luận

#5
Gặp đường xá ở Việt Nam thì chỉ có "khóc bằng tiếng mán". Bác nào ngồi trên xe chỉ tính nguyên cái chuyện tín hiệu cảnh báo thôi thì chắc cũng ong hết cả đầu. Việt Nam chắc phải >100 năm nữa mới dùng dược.
 

xmen123

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#6
Gặp đường xá ở Việt Nam thì chỉ có "khóc bằng tiếng mán". Bác nào ngồi trên xe chỉ tính nguyên cái chuyện tín hiệu cảnh báo thôi thì chắc cũng ong hết cả đầu. Việt Nam chắc phải >100 năm nữa mới dùng dược.
hehe, bác này nói chuẩn ko cần chỉnh. Ở việt nam dự án này quả thực là khó thực hiện.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Em đăng ký thành viên đã lâu nhưng vì công việc em rất ít khi vào HHVN.
Các anh có thể cho em biết HHVN có bao nhiêu Mod, người nào "ngầu" nhất, người nào dễ thương nhất được không ạ?
Em đăng bài này ở mục HANDHELD - CAFE chắc cũng thoải mái nhỉ?
Em ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top