CÔNG NGHỆ Google phản hồi thị trường ứng dụng nhắn tin bằng công nghệ RCS

Các thớt khác của HaThienKiemVu

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Thị trường ứng dụng tin nhắn đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Khi những ứng dụng như Facebook Messenger, WhatsApp, WeChat, Viber xuất hiện thì vị trí độc tôn trước đây của SMS đã bị lu mờ và đồng thời đó là một động cơ thúc đẩy các nhà mạng

Sau đó, người dùng các ứng dụng này bắt đầu nhận thấy rằng chúng không chỉ đơn giản là các nền tảng nhắn tin nữa… chúng là những cánh cổng của thế giới Internet. Điều này đang đe dọa đến hệ sinh thái di động của Google và Apple mà biểu hiện rõ ràng nhất là hai đứa con cưng Android – iOS. Trong khi Apple đã giải quyết được vấn đề này khi phát hành iMessage vào năm 2011 vừa qua, Google vẫn chưa tận dụng được hết tiềm năng của mình và họ vẫn để mặc cho các nhà sản xuất thiết bị cũng như nhà mạng thỏa sức tung hoành.

Về phần của mình, các nhà sản xuất thiết bị đang tìm kiếm công nghệ mới nhất để cải thiện – nâng cấp hiệu năng của sản phẩm mình làm ra khi thị trường smartphone ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn trước trong những năm qua. Sự khao khát về một ứng dụng nhắn tin hoàn hảo luôn là thứ gì đó thúc đẩy họ thay đổi ứng dụng nhắn tin nguyên bản.

Một tiêu chuẩn nhắn tin mới nổi gần đây là RCS (Rich Communications Services) đang cho thấy tiềm năng đầy hứa hẹn. Google nói rằng RCS sẽ giúp cho Android thêm sức cạnh tranh với iOS trong khi nó cũng cải thiện sự thu hút của ứng dụng nhắn tin nguyên bản khi so sánh với các ứng dụng nhắn tin khác.

Trong một bảng báo cáo mới từ Business Insider Intelligence, Google – các nhà mạng – các nhà sản xuất đều được thể hiện thông qua một biểu đồ cụ thể với các thông số khác nhau. Đây là một số điều đáng chú ý của bảng báo cáo:

1524441578313.png

- Một công nghệ mới nổi là RCS sẽ tăng cường thêm sức mạnh cho ứng dụng nhắn tin nguyên bản thế hệ tiếp theo của Android. Người dùng Android sẽ có thể thay thế hoàn toàn ứng dụng nhắn tin SMS mặc định trên thiết bị của mình.

- RCS sẽ cho phép người dùng Android có thể gửi các hình ảnh lớn hơn và chất lượng hơn, đồng thời họ cũng có thể chia sẻ thông tin địa điểm và thực hiện gọi video theo mặc định. Những người dùng Android hiện nay đều phải dựa vào Facebook Messenger hoặc Whatsapp để thực hiện điều này.

- Rõ ràng là Google đã có chiến thuật riêng biệt cho RCS, họ sẽ đưa Android lên một tầm cao mới và có tính cạnh tranh tốt hơn.

- Khi RCS xuất hiện thì hệ sinh thái mobile sẽ có nhiều ảnh hưởng nhất định.

Bản báo cáo này cũng có thêm một số những thứ khác:

- Giải thích RCS là gì và lí do tại sao nó lại quan trọng.

- Khám phá nhiều cách thức mà Google – các nhà mạng – các nhà phát triển ứng dụng – các hãng sản xuất điện thoại có thể tiếp cận – tối ưu hóa – đóng góp nội dung thông qua RCS.

- Thiết lập những kế hoạch cụ thể cũng như đường đi nước bước cho RCS trên quy mô toàn cầu.

- Nhìn nhận, đánh giá các rào cản có thể giới hạn sự phát triển và tiếp nhận của RCS.

 

Bài viết cần bạn xem thêm

Kính gửi các admin Handheld,
Em là Bùi Hồng Ngọc, chủ nick @Ruby Ruby trong topic này:
Top