Google ra mắt mạng xã hội dạng email

Các thớt khác của laptopphuongnam

laptopphuongnam

GÂY DỰNG
Nguồn: vnMedia.vn
Google vừa giới thiệu mạng xã hội có giao diện dạng hòm thư điện tử kết hợp nhiều tính năng như chat, tìm kiếm, chỉnh sửa văn bản trực tuyến,… tại Hội thảo Google I/O ở San Francisco.

Đây là một ứng dụng lớn ra đời tiếp theo sự thành công của Gmail. Với Wave, người dùng có thể chia sẻ hình ảnh, video, tài liệu như một trang mạng xã hội nhưng lại có thể thực hiện chức năng tìm kiếm, duyệt email, chat,… và có thể nhúng cả Google Maps vào Wave.

Google Wave hoạt động giống hộp thư email hay ứng dụng chat IM nhưng có một điểm khác biệt là người dùng Wave không chỉ có thể chỉnh sửa tin nhắn của mình mà còn có thể chỉnh sửa tin nhắn của bất kỳ ai có trong Wave. Với Wave, việc chỉnh sửa tin nhắn gốc và đàm thoại có vẻ dễ dàng hơn.
Các ứng dụng mở rộng có thể được nhúng trực tiếp trên Wave như Google Mag, trò chơi trực tuyến,…và cập nhật các thông tin từ các dịch vụ khác như Twitter.


Nhúng ứng dụng Google Mag vào trong Wave
Wave hứa hẹn giúp mạng xã hội tiến gần hơn đến mục tiêu trở thành "e-mail 2.0", trong đó người sử dụng có thể đọc cập nhật của bạn bè trên các dịch vụ khác chỉ từ tài khoản duy nhất của mình.


Chèn video dễ dàng
Ngoài ra, người dùng còn có thể kéo và thả các file để đưa vào Wave: Trong hộp thư email, người dùng có thể tìm kiếm các file tài liệu và đính kèm vào thư trước khi gửi đi và mở ra khi nhận thư. Nhưng Google Wave sẽ bỏ qua các bước thông thường như dịch vụ email trước đây mà cho phép kéo thả trực tiếp các file này vào trong bức thư cần gửi đi. Các hình ảnh sẽ được đặt trong một album, file nhạc có thể được chơi và file tài liệu được chia sẻ nhanh hơn.

Google Wave không chỉ có thể mở rộng thêm tính năng mà chúng hoạt động như một ứng dụng mở. Google vẫn chưa công bố ngày phát hành chính thức Google Wave nhưng có một điều chắc chắn rằng sản phẩm sẽ đến tay người tiêu dùng vào cuối năm nay. Nếu người dùng muốn xem trước các tính năng thì có thể truy cập vào trang web http://wave.google.com.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình đang có nhu cầu tìm 1 chiếc loa Bluetooth chỉ nghe nhạc (bolero và nhạc trữ tình) ở trong phòng tầm 20-25 m2. Dòng loa kết nối đc TV, điện thoại, ipad và có thể dùng pin/nguồn.
với loanh quanh tầm giá 5 củ, hàng new hay used lướt đều được. Các c ...
Top