TIN TỨC Google sắp phát hành Android Chat, một đối thủ nặng kí của iMessage

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
1524266632024.png

Trước giờ các fan Android luôn ao ước một ngày nào đó Google sẽ phát hành một ứng dụng nhắn tin riêng biệt của mình mà có tính năng giống như iMessage trên iOS vậy. Họ đã chờ đợi quá lâu nên bây giờ họ được như ý khi biết rằng Android Chat sắp sửa xuất hiện. Đây là một ứng dụng kiểu “của nhà trồng được” vì Google chính là nơi tạo ra nó.

Android Chat được kì vọng là sẽ thay thế phương thức nhắn tin SMS truyền thống trên hệ điều hành Android. Google sẽ phát hành ứng dụng này trong thời gian tới. Các bạn có thể xem trước preview tại đây:


Nếu bạn và người bạn đang nhắn tin đều sử dụng điện thoại Android có hỗ trợ giao thức RCS thì các tính năng hiện đại của trình nhắn tin này đều sẽ xuất hiện: dấu hiệu nhận biết là đã đọc tin nhắn hay chưa, biểu tượng thông báo đang nhận tin nhắn, các hình ảnh có độ phân giải lớn, chat nhóm, v.v... Bạn sẽ phải tiêu tốn dữ liệu cho mỗi tin nhắn bạn gửi đi nếu bạn dùng mạng 3G hoặc 4G, còn WiFi thì không. Và nếu bạn gửi tin nhắn cho một người không sử dụng Android Chat, tin nhắn này vẫn được xem là SMS thông thường.

Apple đã làm điều này với iMessage từ lâu, còn Microsoft thì cũng hỗ trợ RCS nên biết đâu trong tương lai gần chúng ta lại có thể sử dụng Windows 10 để gửi tin nhắn trực tiếp đến điện thoại thì sao.

Có một điểm khác biệt lớn ở đây là Android Chat lại không mã hóa như iMessage. Điều đó có nghĩa là những nội dung bạn gửi đi có thể bị lộ nếu các nhà cung cấp dịch vụ mang nó trình lên chính phủ của nước bạn sinh sống hoặc là bất kì ai táy máy tò mò với thiết bị của bạn.

Google cho hay họ sẽ phát hành Android Chat sau khi kiểm tra và chuẩn bị đầy đủ mọi thứ cần thiết trong thời gian tới.

Theo The Next Web
 
Last edited:

Bocubi

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Không mã hóa là một thiếu xót lớn và bảo mật của Android vẫn là vấn đề cần phải nâng cấp nhiều trong thời gian tới. Nếu đúng như trên thì việc phát hành tiện ích trên người dùng sẽ rất vui tuy nhiên với một số người dùng thì việc này sẽ bị hạn chế trong sử dụng!.
 

nnvnnv26

NHẬP HỘI
Thật ra nói đối thủ nặng ký k biết đúng ko? Vì imess vốn dĩ k có trên các nền tảng khác ngoài các nền tảng OS do apple phát hành. Có chăng là ng dùng ios sẽ chuyển qua dùng android vì lý do này.
 

lehongphuc

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Thực ra cũng không quá cần thiết, các phầm mềm chat đã làm tốt việc này
 

vutuanlong

GÂY DỰNG
Có quá nhiều app OTT chuyên dành cho việc chat rồi, bản thân iMess cũng giống như BBM của BB trước đây, được mã hóa và bảo mật cao. Android Chat có hay không cũng không quan trọng :D, có nó chỉ khiến cho người dùng cảm thấy không "thiếu thiếu" cái gì đó, và khiến cho Android không cảm thấy kém hơn đối thủ mà thôi
 

AT Alpi

Mr Myopic
GẮN KẾT
Chắc khó mà vượt qua đc những phần mềm vốn đã gắn bó quá lâu với người dùng
ims, mes đã quá quen thuộc rồi, cũng chẳng cần gì nhiều hơn thế
 

bacdau07

NHẬP HỘI
Với mình thì mes của FB là đủ, chắc cũng ko cần gì hơn nữa
Suy cho cùng cũng chỉ là chat với nhau, và truyền tải dữ liệu thôi
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là em và bạn bè mới khai trương nhà hàng A La Mer, view bãi Mỹ Khê, Đà Nẵng
Rất mong chào đón các ACE HHVN ghé đến thưởng thức, chia sẽ với người thân, bạn bè đi Đà Nẵng ghé ủng hộ.
thức ăn tươi ngon, giá thành hạp lý, địa điểm thì hết chỗ ...
Top