CÔNG NGHỆ Google Workspace bộ công cụ hỗ trợ làm việc hiệu quả

Các thớt khác của dinhvanson

dinhvanson

NHẬP HỘI
Ngày 6/10/2020, Google chính thức giới thiệu sản phẩm Google Workspace, bộ nhận diện thương hiệu mới.

Không chỉ là nơi thể hiện trải nghiệm sản phẩm tích hợp sâu sắc. Mà còn là nơi để người dùng có thể chọn lựa những tiện ích phù hợp với nhu ầu sử dụng.

Vậy Google Workspace là gì chúng ta sẽ cùng matma.com.vn tìm hiểu nhé.

Google Workspace là gì?
G suite là một dịch vụ mail trả phí được Goolge ra mắt 2016. G Suite được các doanh nghiệp sử dụng rộng rãi. Với các công cụ trực tuyến dành cho doanh nghiệp bao gồm Gmail, Drive, Documents và Meet.

Ngày 6/10/2020, Google chính thức giới thiệu sản phẩm Google Workspace. Được phát triển dựa trên G suite với một sứ mệnh mang trải nghiệm mới đến cho doanh nghiệp.

Google Workspace là tên hãng đã gợi ý khi lần đầu tiên giới thiệu một bộ công cụ cộng tác mới tích hợp Google Meet cho dịch vụ này vào đầu năm nay.Trong một cuộc họp báo, Javier Soltero – Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc. Google Workspace và các sản phẩm này là sản phẩm chủ lực của Google. Ông cho biết Google muốn khách hàng coi Workspace là một sản phẩm tập hợp tất cả các công cụ họ cần để hoàn thành công việc.

Được thừa kế từ G suite Google Workspace tập hợp các công cụ nhắn tin, cuộc họp, tài liệu và tác vụ, làm việc nhóm tất cả đều được xây dựng bằng tính năng bảo mật đáng tin cậy của Google.

Các ứng dụng được phát triển trên nền điện toán đám mây mạng lại trải nghiệm liên lục cho doanh nghiệp.

Google danh nhiều thời gian để dự đoán phân tích nhu cầu của người dùng từ đó tung ra các sản phẩm mang lại giá trị hữu ích cho người dùng.

Hơn 2,5 tỷ người dùng cá nhân, người dùng doanh nghiệp và giáo dục chủ động chọn các ứng dụng cộng tác của Google hằng ngày.

Vào đầu tháng 7, Google công bố “tạo ra một ngôi nhà ” để làm việc tốt hơn. Nó thể hiện rõ tầm nhìn và trải nghiệm thống nhất để tạo môi trường giao tiếp và làm việc.

Trong thời gian tới Google Workspace sẽ ra mắt sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình làm việc.Các bạn có thể đăng ký Workspace dùng thử hoàn toàn miễn phí bằng cách liên hệ với chúng tôi! Gọi 0962481357 hoặc gửi email đến xuanhien@matma.com.vn để được hỗ trợ.
Các bạn xem thêm giới thiệu về workspace

Tạo ra một trải nghiệm người dùng mới
Google Workspace cung cấp bộ công cụ cốt lõi để liên lạc và cộng tác nhóm.

Xem trước bản tài liệu được liên kết
Áp dụng từ hôm nay, bản xem trước liên kết trong Google Tài liệu (Docs), Trang tính (Sheets) và Trang trình bày (Slides).

Cho phép người dùng xem trước nội dung của liên kết mà không cần rời khỏi tài liệu gốc, tiết kiệm thời gian chuyển đổi giữa các ứng dụng và thẻ duyệt (tab).

Đồng thời cho nhiều thời gian hơn để hoàn thành công việc.

Các chip thông minh trong Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày


Bắt đầu ra mắt hôm nay, khi bạn chèn ‘@’ để nhắc đến ai đó trong tài liệu, một cửa sổ sẽ hiển thị thông tin chi tiết cung cấp ngữ cảnh và thậm chí đề xuất các hành động như chia sẻ tài liệu.

Bằng cách kết nối người dùng với nội dung và mọi người có liên quan ngay trong Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày, Google Workspace giúp người dùng hoàn thành nhiều việc hơn từ vị trí của họ.

Tạo tài liệu trong các phòng Trò chuyện
Trong những tuần tới, Google Workspace sẽ cho phép người dùng chủ động tạo và cộng tác trên một tài liệu (Tài liệu, Trang tính, Trang trình bày) ngay trong phòng Trò chuyện (Google Chat) mà không cần phải chuyển đổi thẻ duyệt hoặc công cụ.

Điều này sẽ làm giảm sự phức tạp và giúp đảm bảo tất cả các thành viên trong nhóm biết về công việc liên quan dự án.

Vào tháng 7, Google đã thông báo đưa chức năng ảnh-trong-ảnh Meet vào Gmail và Chat, theo đó, người dùng có thể nhìn thấy và nghe những người họ đang làm việc cùng trong khi cộng tác.

Trong những tháng tới, Google sẽ triển khai ảnh-trong-ảnh của Google Meet cho Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày.

Điều này có nghĩa là người dùng sẽ nhận được lợi ích từ những tín hiệu phi ngôn ngữ đi kèm với việc thực sự nhìn thấy khuôn mặt của ai đó khi cộng tác trong thời gian thực.

Các tính năng WorkspaceCác tính năng Google Workspace
Workspace được kế thừa và phát huy từ G Suite của Google nó thừa kế tất cả các tính năng của G Suite như:

Email tên miền doanh nghiệp
Trong môi trường doanh nghiệp email được sử dụng rộng rãi để trao đổi trực tiếp với khác hàng.

Khách hàng nhìn vào một email doanh nghiệp như info@matma.com.vnlinhnguyen@gmail.com đơn giản họ sẽ nhìn thấy email doanh nghiệp chuyên nghiệp hơn và dể dàng tin tưởng vào thương hiệu của bạn.

Ngoài ra email doanh nghiệp còn có một số lợi ích như:

Tạo sự chuyên nghiệp cho thương hiệu – nhìn vào email tên miền doanh nghiệp khác hàng sẽ tin tưởng hơn.
Kiểm soát hoàn toàn – Kiểm soát quản lý tài nguyên nhân viên dễ hơn, bạn có thể tạo hoặc xóa bất kỳ mailboxes.
Marketing cho thương hiệu của bạn – dựa vào đuôi email tên miền khác hàng có thể tìm hiểu doanh nghiệp của bạn.
Google Drive ổ cứng di động của bạn
Với 30G cho mỗi người dùng gói Business Starter va không giới hạn cho gói Workspace cho doanh nghiệp bạn có thể thỏa thích lưu trữ tài nguyên cho doanh nghiệp của mình.

Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn có thể tải tập tin lưu trữ chia sẻ tài nguyên với bạn bè đồng nghiệp. Thật tiện lợi đúng không nào?

Với Google Drive các bạn bạn không sợ dữ liệu của mình bị mất vì bất kì lý do gì như hư hỏng thiết bị, mất ổ cứng…

Khả năng tìm kiếm mạnh mẽ.

Google Docs, Sheet, Slides, Forms
Google Docs, Sheet, Slides, Forms tất cả đều được tích hợp trong một ứng dụng. Nhờ các ứng dụng văn phòng này mà tốc độ và chất lượng công việc được cải thiện đáng kể.

Nhiều người là việc trong nhom có thể xem, thảo luận chỉnh sửa cùng 1 tìa liệu bất cứ lúc nào.

Các ứng dụng này giảm thiểu công việc trùng lặp theo dõi và sắp xếp các tài liệu khoa học.

Hơn nữa tính năng chia sẻ trên các ứng dụng này rất an toàn và thao tác rất đơn giản.

Google Calendar
Với Google Calendar bạn có thể xem lịch làm việc của bạn bè đồng nghiệp. Đồng thời các bạn có thể xem thời gian biểu cá nhân chi tiết của họ.

Và sắp xếp cuộc hẹn hợp lý.

Google Calendar có thể tích hợp các chức năng của Goolge Apps bạn có thể giap tiếp chia sẻ dễ dàng.

Talk và Calendar để giảm bớt công việc trùng lặp và nâng cao hiệu quả công việc.

Họp video trực tuyến
Với google Hangout các bạn có thể chát, gọi video chất lượng cao, tạo không gian liên lạc tốt hơn. Bạn có thể tạo cuộc họp lên đến 100 người trên mọi thiết bị.

Hộp thứ nhóm cộng tác
Bạn có thể sử dụng hộp thư đến công tác trong Google Groups. Các thành viên trong nhóm có thể xác định quyền chỉ định chia sẻ công việc cho nhau để theo dõi.

Ví dụ: Bạn tạo một nhóm hỗ trợ dịch vụ bán hàng có địa chỉ là hotro@matma.vn. Sau đó thêm các thành viên hỗ trợ của bạn vào nhóm. Và khách hàng từ bên ngoài gởi yêu cầu đến hộp thư.

Các thành viên trong nhóm có thể nhìn thấy và trao đổi với khách hàng. Giao trách nhiệm trao đổi công việc với từng thành viên trong nhóm.

Đặt các trạng thái giải quyết vấn đề công việc: hoàn thành, trùng lặp hoặc không cần hành động.

Tìm kiếm dễ dàng các cuộc trò chuyện theo trạng thái giải quyết hoặc người được giao.

Nói không với tin nhắn rác
Với hộp thư bình thường mỗi ngày nhận khoản hơn 10 thư rác quảng cáo. Thật là khó chịu và tốn thời gian đôi khi thư rác chứa mã độc gây nguy hiểm đến dữ liệu của bạn.

Với Email Google Workspace thư rác biến mất hoàn toàn tiết kiệm tối đa thời gian bạn sử dụng email cho công việc.

Bạn muốn chia sẻ tài nguyen với bạn bè đồng nghiệp đơn giản chỉ cần tải lên Drive. Bật chia sẻ và coppy địa chỉ của thư mục hoặc file muốn chia sẻ gửi cho người nhận là được.

Nguồn: MM Group
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Thiết kế website ngày này đã trở thành một công cụ hữu dụng để quảng bá và phát triển thương hiệu. Tạo được một website hoàn hảo về mặt nội dung cũng như bố cục trình bày sẽ ...
Top