THỜI SỰ Google xóa sổ ứng dụng Android đòi xem SMS và lịch sử cuộc gọi

Các thớt khác của hoangnghiavnn
16 Tháng một 2019 lúc 20:55
#1
Các ứng dụng Android đòi xem SMS và lịch sử cuộc gọi của người dùng sẽ bị Google xóa khỏi Google Play Store trong vài tuần tới.


Năm 2018, Google thông báo sẽ thay đổi chính sách liên quan đến một số ứng dụng trên Play Store. Gã khổng lồ Internet không còn cho phép các lập trình viên phát hành phần mềm yêu cầu xem SMS hay lịch sử cuộc gọi nữa.

Hôm 14/1, Google tuyên bố bắt đầu gỡ bỏ tất cả ứng dụng đòi xem SMS và lịch sử cuộc gọi trên Google Play Store trong vài tuần tới. Các lập trình viên không đệ trình đơn làm rõ yêu cầu cấp phép sẽ bị xóa ứng dụng.

Nếu điều đó xảy ra, họ có hai lựa chọn: đệ trình phiên bản mới không đòi cấp quyền nhạy cảm này hoặc đệ trình phiên bản mới vẫn chứa các đòi hỏi này nhưng phải hoàn thiện bản khai đặc biệt trong Play Console. Lập trình viên có hạn chót là 9/3 để xóa bỏ các yêu cầu hoặc được chấp thuận.

Động thái của Google nhằm đảm bảo loại bỏ các trường hợp ứng dụng đòi xem SMS hay lịch sử cuộc gọi không cần thiết. Chính sách mới giúp người dùng kiểm soát tốt hơn dữ liệu của họ.

Theo ICT News
 

bitis06

Thích đủ thứ!
GẮN KẾT
29 Tháng một 2019 lúc 08:26
#6
Trên Android zalo, grab, virber, whatsapp, Messenger, FB ông nào cũng đòi mấy cái quyền này, không cấp quyền out ứng dụng luôn, đúng là bó tay.
Toàn app chả liên quan nhưng cũng đòi cấp quyền hệ thống. Mà ô nào cũng đòi quyền, lúc rò rỉ thông tin thì chả biết đc từ ô nào
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Hãy cùng vẫy tay tạm biệt năm cũ, đón nhận năm mới với nhiều ước mơ, hoài bão và cả hy vọng. Chúc các thành viên HHVN và gia đình năm mới tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

AB1FE010-1D55-4103-91C7-BEB5096B2B9B.jpeg
E0D157A6-50A8-44F3-B6E0-CD49D3A3EFD8.jpeg
...
Lazada Vietnam Master card on Monday