THỜI SỰ Google xóa sổ ứng dụng Android đòi xem SMS và lịch sử cuộc gọi

Các thớt khác của hoangnghiavnn

hoangnghiavnn

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Các ứng dụng Android đòi xem SMS và lịch sử cuộc gọi của người dùng sẽ bị Google xóa khỏi Google Play Store trong vài tuần tới.


Năm 2018, Google thông báo sẽ thay đổi chính sách liên quan đến một số ứng dụng trên Play Store. Gã khổng lồ Internet không còn cho phép các lập trình viên phát hành phần mềm yêu cầu xem SMS hay lịch sử cuộc gọi nữa.

Hôm 14/1, Google tuyên bố bắt đầu gỡ bỏ tất cả ứng dụng đòi xem SMS và lịch sử cuộc gọi trên Google Play Store trong vài tuần tới. Các lập trình viên không đệ trình đơn làm rõ yêu cầu cấp phép sẽ bị xóa ứng dụng.

Nếu điều đó xảy ra, họ có hai lựa chọn: đệ trình phiên bản mới không đòi cấp quyền nhạy cảm này hoặc đệ trình phiên bản mới vẫn chứa các đòi hỏi này nhưng phải hoàn thiện bản khai đặc biệt trong Play Console. Lập trình viên có hạn chót là 9/3 để xóa bỏ các yêu cầu hoặc được chấp thuận.

Động thái của Google nhằm đảm bảo loại bỏ các trường hợp ứng dụng đòi xem SMS hay lịch sử cuộc gọi không cần thiết. Chính sách mới giúp người dùng kiểm soát tốt hơn dữ liệu của họ.

Theo ICT News
 

bitis06

Thích đủ thứ!
GẮN KẾT
Cũng phải dần dần đi vào khuôn khổ chứ Ăn roi phân mảnh và lắm lỗ hổng quá. Tới Pie là đã bắt đầu siết chặt oy.
 

bitis06

Thích đủ thứ!
GẮN KẾT
Trên Android zalo, grab, virber, whatsapp, Messenger, FB ông nào cũng đòi mấy cái quyền này, không cấp quyền out ứng dụng luôn, đúng là bó tay.
Toàn app chả liên quan nhưng cũng đòi cấp quyền hệ thống. Mà ô nào cũng đòi quyền, lúc rò rỉ thông tin thì chả biết đc từ ô nào
 

hoanvu1990

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
appstore của android giữa ios chênh lệch nhau xa. android thèn thì rác vô số kể
 

Ruby Ruby

MÁY HỎNG
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Nhiều ứng dụng chả có gì mà cũng đòi cấp quyền xem SMS/calllist, rất là vớ vẩn
 

Kun Kun

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Nhiều ứng dụng rác cũng đòi cấp quyền. Em thấy cứ khoá hết lại, lúc nào cần thì mở quyền mới là chuẩn. Kể cả otp ngân hàng cũng tự nhập cho chắc.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top