Góp Ý Tình trạng hàng "fake" trên box mua bán/đấu giá

Các thớt khác của patrick835

patrick835

GẮN KẾT
GÂY DỰNG


Dạo này em theo dõi thấy rất nhiều bài đấu giá có nội dung hàng hóa đại loại như: "hàng fake TQ", "hàng fake loại 1", "hàng fake hồng kông" v.v...

Thiết nghĩ những mặt hàng này không đảm bảm nguồn gốc xuất xứ cũng như không có tiêu chuẩn chung về chất lượng, giá cả... dễ tạo ra thông tin sai lệch và cũng không ai có khả năng xác định giá trị của những mặt hàng này. Em xin lập topic để khảo sát ý kiến của thành viên, và mong muốn cuối cùng là chấm dứt tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng fake trên hhvn.

Mong ý kiến mọi người.
Thân.
Cá trích
 

cuncun2k

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Re: Ý Tình trạng hàng "fake" trên box mua bán/đấu giá

Mình cũng ko thích dùng các loại hàng fake, tuy nhiên người bán hoặc đấu giá đã nêu rõ về chất lượng hàng hóa và cũng nói rõ đó là hàng fake thì ko vấn đề gì. Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như khả năng tài chính của người tham gia đấu giá mà họ chơi hàng xịn hay fake. Tóm lại thì hàng fake hay xịn cũng có thể tham gia bán hàng và đấu giá. Quan trọng là thật thà mà thôi :D
 

patrick835

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Re: Ý Tình trạng hàng "fake" trên box mua bán/đấu giá

Em ví dụ như chiếc đồng hồ Movado: hàng thật thì giá khoảng 20t, hàng fake có thể có giá từ 500k đến 1t, 2t mà nhìn ngoài không có gì khác nhau. Em đã dùng qua đủ cả và chất lượng như thế nào chỉ có dùng lâu mới biết.

Đưa lên đấu giá thì em xin chịu, vì giá trị nó thế nào chỉ có bác chủ topic biết và cũng đành phải tin theo lời bác ấy. Lúc này khi chúng ta muốn làm người tiêu dùng thông minh, đi tìm kiếm thông tin, nguồn gốc, giá cả, xuất xứ sản phẩm thì cũng chẳng biết kiếm ở đâu.

Nên em nghĩ không có tiền thì thôi dùng hàng giá rẻ cho rồi, fake làm gì dễ mang họa vào thân :D
 

nguyencot

Lặng
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Re: Ý Tình trạng hàng "fake" trên box mua bán/đấu giá

fake đủ loại , mà chẳng bao giờ ai biết được giá trị thật của nó, nào là fake loại 1 , fake loại 2 , 1 :1 , y như thật ..... chẳng biết đường nào mà lần . nhưng với nhửng người kinh tế có hạn thì đó là 1 cách để có đồ xài . Dẹp thì hơi khó vì đâu phải ai củng có tiền mua hàng thật .
 

ngvh

<b><font color="Red"> 1 + 1 = ... </font></b>
NHẬP HỘI
Re: Ý Tình trạng hàng "fake" trên box mua bán/đấu giá

Đúng ra có lẽ chẳng ai ủng hộ hàng fake cả, thế nhưng nói về hàng fake thì có quá nhiều vấn đề:

- Hàng fake xác định được (or do các bác bán hàng cung cấp thông tin) như trường hợp bác Khiêm nói ở trên thì dễ, nhưng hàng không xác định được thì sao? Đơn giản như mặt hàng phổ biến nhất là điện thoại cũng có 5-7 loại điện thoại: hàng công ty (gọi là có nguồn gốc), xách tay Mỹ, xách Châu Âu, HK, và cả xách tay TQ...; ai cung cấp thông tin cho các bác, ai xác định cái nào là fake & cái nào là xịn?

- Hàng như kiểu Made in VN or hàng VNXK nhiều khi em cũng nghi ngờ lắm, chẳng có lẽ hàng xịn giá 5 triệu, hàng đó giá có 500k or 1 triệu? Thế nhưng nếu 1 bác hô bán 1 con điện thoại 500k & 1 bác khác bán cũng con đó giá 1.000k, cơ sở nào để bảo bác bán con 500k là hàng fake?

V.v... và v.v...

- Đấy là chưa nói đến các chú bán hàng fake mà hô hàng xịn nữa cơ;)


- Mua bán online các bác căn cứ hoàn toàn vào thông tin người bán cung cấp & căn cứ vào uy tín của người bán, khi người bán thiếu trung thực các bác căn cứ vào gì? Em nghĩ nhiều bác trên này có khi đi mua bán trực tiếp ngoài hàng cũng không thể xác định được hàng xịn hay fake nữa cơ:)

Ví dụ: có 1 bác trên này rao bán 1 món hàng ghi là hàng Made in China xuất Châu Âu, hàng rất xịn. Khi được hỏi hàng này bác nhập ở đâu về nhất định không nói, cuối cùng khi không thể không nói thì mới bảo hàng này nhập từ Quảng Châu (gì đó). Em không có cơ sở & khả năng để phán xét đó là hàng xịn hay fake nhưng cá nhân em sẽ không mua món hàng này.

Cấm thì nên cấm tất:D, nhưng căn cứ nào để cấm món này, không cấm món khác? Nếu không cấm được thì có lẽ minh bạch thông tin sẽ là vấn đề cần thiết.
 

nguyendangkhiem

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Re: Ý Tình trạng hàng "fake" trên box mua bán/đấu giá

Đã từ lâu HHVN nổi tiếng là một diễn đàn không xô bồ, không thương mại hóa quá mức mặc dù vậy làm hạn chế tương đối số lượng thành viên tham gia, tuy nhiên BQT diễn đàn đã không chạy theo số lượng mà bỏ qua chất lượng, cho đến nay HHVN vẫn được coi là một cộng đồng tương đối " chọn lọc". Bản thân mình thì cực kỳ ủng hộ quan điểm này. Thực ra để thỏa mãn tất cả mọi nhu cầu của anh em BQT đã mở box Chợ trời để phục vụ việc mua bán hàng "không được xịn lắm", vậy cũng phần nào đỡ ảnh hưởng đến tôn chỉ của HHVN. Quan điểm của riêng mình thì chỉ trừ những mặt hàng Fake quá độc, quá lạ thì các bác hãy mang lên để cho anh em thỏa mãn trí tò mò và học hỏi công nghệ, còn những mặt hàng phổ thông thì thôi các bác ạ, những cái đó thì có nhiều kênh để mua mà.
 

pttungvnm

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Re: Ý Tình trạng hàng "fake" trên box mua bán/đấu giá

Nếu ai khẳng định không có sử dụng bất kỳ mòn hàng fake nào chắc chắn là nói "dối!". Cái chúng ta quan tâm ở đây e nghĩ là sự trung thực của chủ món hàng fake đó và nếu được thì cho winner có 24 giờ để check nếu đưa được ra những lý do phản biện về sự đánh giá món hàng đó của khổ chủ hàng thì cho back lại.Đôi khi qua hình chụp thì rất đẹp và rất xịn nhưng thực tế cầm vào nó lại khác biệt cực kỳ lớn (nói đúng hớn là cầm vào cái sẽ biết là hàng đểu chứ đừng nói fake 1 hay fake 2 :D )
 

nvh_hn

...
GẮN KẾT
Re: Ý Tình trạng hàng "fake" trên box mua bán/đấu giá

Đầu tiên cũng phải nói rõ là diễn đàn không hoan nghênh việc rao bán các mặt hàng giả, hàng nhái... (mà có thể gọi chung là hàng FAKE).

Vấn đề hàng fake này BQT diễn đàn cũng đã trao đổi, bàn bạc từ lâu nhưng thực sự vẫn chưa ra kết quả được:). Nói cấm thì rất dễ nhưng cấm thế nào, cấm cái gì mới là vấn đề:

- Topic nào rao hàng em là hàng fake thì xóa, còn topic nào không nói hàng em là hàng fake thì để à? Hôm sau thì trên diễn đàn sẽ toàn ông bán hàng xịn hết, khỏi fake luôn.

- Cơ sở nào để 2 topic bán mặt hàng thẻ nhớ chẳng hạn, một topic bị xóa còn 1 topic lại cho tồn tại? Sau đó là kiện tụng, là khiếu nại mà BQT lại đau đầu để giải quyết cho thỏa đáng;)

@Bác nào có thể khẳng định em toàn dùng (mua bán) hàng xịn, không dùng hàng fake?
 

casperkid

GÂY DỰNG
Re: Ý Tình trạng hàng "fake" trên box mua bán/đấu giá

Diễn đàn công nghệ chỉ nên chấp nhận hàng chính hãng, nếu các bác quản trị cứ để bán hàng copy trên diễn đàn thì đâm ra tiếp tay cho việc lừa đảo mặt hàng công nghệ mà anh em vẫn đang "chơi". Ai muốn bán hàng copy hay fake mời sang diễn đàn khác.
 

patrick835

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Re: Ý Tình trạng hàng "fake" trên box mua bán/đấu giá

Em nghĩ bên chợ trời bán hàng fake cũng được, nhưng đấu giá thì nên tránh tình trạng này :D
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Các Mod cho em hỏi mấy ngày nay dd bị lỗi hay nick em bị banned mà em ko vào đọc thông tin được, nếu lỗi xin chỉ giúp em cách khắc phục, tks
Top